BLV Vedius: "Về cơ bản, SKT đã chơi tốt hơn G2 trong trận Bán kết CKTG 2019"

Mũ Hồng - 15:24, 08/11/2019

BLV kì cựu của LMHT đã chia sẻ những góc nhìn của mình về trận bán kết giữa G2 và SKT tại CKTG năm nay.

Trận bán kết CKTG 2019 diễn ra vào tối Chủ Nhật vừa qua đã thu hút gần 4 triệu lượt theo dõi trực tiếp trên toàn thế giới. Đại diện duy nhất còn sót lại của LCK - SK Telecom T1 đã bị loại khỏi CKTG năm nay, sau trận đấu kéo dài 4 ván trước G2 Esports. Vị vua của LMHT Châu Âu đang hướng tới chức vô địch CKTG năm nay để hoàn tất cú Grandslam thần thánh của mình trong năm nay.

Mặc dù hầu hết bình luận viên tại bàn phân tích đều dự đoán người chiến thắng là G2, việc SKT bị loại vẫn là một kết quả hết sức bất ngờ. Người hâm mộ càng bất ngờ hơn khi họ đã rất kì vọng rất nhiều về sự trở lại của Lee "Faker" Sang-hyeok, người mà cho đến trước thời điểm diễn ra trận bán kết, đã thể hiện rằng mình chính là người chơi đường giữa hay nhất tại giải đấu năm nay. Với sự thay đổi lớn về mặt lối chơi, đáng kể nhất là sự xông xáo ở giai đoạn đầu trận đến từ Kim "Clid" Tae-min, việc SKT tiến vào trận chung kết - và lên ngôi vô địch - có lẽ cũng là một điều khá hiển nhiên.

Vậy thì, tại sao SKT lại phải nhận thất bại? Có phải vì G2 mạnh hơn họ không? Theo như lời của BLV Andrew "Vedius" Day, đó không phải là mấu chốt của vấn đề.

"G2 cũng đã mắc phải rất nhiều sai lầm. Họ cố gắng tổ chức rất nhiều tình huống giao tranh vô nghĩa. Họ đã quá tham lam và đi sai đường", Vedius chia sẻ trong phần phân tích trận Bán kết.

Vedius có lí do rõ ràng để nói điều đó. Ván đầu duy nhất mà thế trận diễn ra một chiều là ván thứ hai - khi G2 bị SKT nhấn chìm với tỉ số hạ gục 21 - 7 và bị dẫn trước tới 12 nghìn vàng. Ở ván 4, G2 cũng đã mất tất cả rồng vào tay SKT, và để cho Faker có được KDA 3/0/2 với Qiyana ở phút thứ 15. Tình huống giao tranh đầu tiên ở hang Baron cũng là một sai lầm của G2.

Điều gì đã khiến SKT thất bại?

"Về cơ bản, SKT đã thi đấu tốt hơn G2, nhưng đội hình G2 có khả năng để lật ngược tình thế nếu trận đấu kéo dài. Vấn đề lớn nhất là SKT đã không có được những tình huống phối hợp tốt với nhau, và G2 ngay trong những khoảnh khắc đó đã có những tình huống toả sáng."

Điều này được thể hiện cực kì rõ ràng ở ván 1 và ván 4, khi thế trận cân bằng được giữ vững trong hầu hết thời gian cuối trận. Sở hữu một đội hình phụ thuộc quá nhiều vào chiêu cuối, cặp đôi Neeko/Leona và Qiyana/Vladimir của SKT đã không thể có những tình huống mở giao tranh như ý muốn. Một vấn đề nữa đó là việc Miheal "Mikyx" Mehle đã kiểm soát hoàn toàn những pha giao tranh.

"Mikyx xứng đáng 100% là MVP của trận đấu," Vedius kết thúc phần phân tích của mình.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục