Cắm mắt sao cho đúng trong Liên Minh Huyền Thoại: Cắm mắt kiểm soát mục tiêu lớn

Cắm mắt sao cho đúng trong Liên Minh Huyền Thoại: Cắm mắt kiểm soát mục tiêu lớn
NeerxoooxGkucf - 14:58, 04/04/2021

Khi nói đến một mục tiêu lớn như Rồng Ngàn Tuổi, Rồng nguyên tố hoặc Baron, bạn sẽ cần phải có đủ tầm nhìn xung quanh mục tiêu để giúp việc ăn nó an toàn hơn.

Việc bạn có mắt nằm càng xa mục tiêu, thời gian bạn có để phản ứng với hành động của đối thủ càng lâu. Nếu đối phương đang di chuyển ra và bạn không thể ăn mục tiêu trong thời gian cho phép, bạn có thể lùi lại và để nó hồi phục. Nếu bạn có thể đánh bật đối thủ và giao tranh với họ, thì bạn có thể tiếp tục ăn mục tiêu nếu bạn chắc chắn có thể giành chiến thắng trong tình huống giao tranh tổng. Trong rất nhiều tình huống, giao tranh 50/50 để giành lấy Baron là không đáng, vì vậy việc cắm mắt tốt chắc chắn có thể giúp bạn.

Cắm mắt bảo vệ mục tiêu lớn với đội xanh

Cắm mắt bảo vệ mục tiêu lớn với đội đỏ

Vị trí cắm mắt để bảo vệ mục tiêu lớn của mỗi bên là khá tương đồng nhau, bạn nên có những con mắt ở khu vực sông, bên trong hang mục tiêu và bên trong phần rừng của đối thủ. Bởi khi tấn công mục tiêu lớn, đối thủ thường sẽ tiến ra từ phía rừng của họ nên những con mắt nằm trong rừng của bạn sẽ là không hiệu quả cho việc này. Càng có nhiều mắt thì lượng thông tin bạn có và tỷ lệ thành công trong việc bảo vệ hay hạ gục mục tiêu lớn cũng sẽ tăng lên.

Bạn cũng nên đặt một số các mắt mà có thể hy sinh chúng để làm chậm bước tiến của đối thủ. Mặc dù không phải là lý tưởng, nhưng khiến đối thủ lãng phí thời gian là một cách hay để đạt được một lợi thế nhỏ khi giành lấy mục tiêu. Bạn không nên sử dụng điều này như một quy tắc chung vì nó là một sự lãng phí mắt, nhưng đó là điều cần lưu ý khi bạn đang cố gắng gấp rút và thực hiện việc giành lấy mục tiêu.

Trước khi khởi động mục tiêu, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng máy quét của mình để phát hiện ra bất kỳ mắt nào của đối thủ. Hơn nữa, bạn nên đặt một mắt kiểm soát trong hang để dọn các mắt nếu bạn chưa chuẩn bị máy quét hoặc chặn bất kỳ con mắt nào được cắm thêm ra. Hãy nhớ cách thức hoạt động của các mắt, nếu có đặt một mắt kiểm soát, nó sẽ che khuất tầm nhìn và không hiển thị tình trạng của các mục tiêu sau một khoảng thời gian ngắn. Nếu có mắt Kiểm soát của đội và mắt Kiểm soát của đối phương trong hang, chúng sẽ không triệt tiêu lẫn nhau và đối thủ sẽ có thể nhìn thấy lượng máu của mục tiêu.

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận về bài viết: