cover-news

Cắm mắt sao cho đúng trong Liên Minh Huyền Thoại: Khi tấn công trụ đường dưới

02/04/2021 14:54
Hưng
Khi bạn đang cố gắng tấn công một mục tiêu ở đường dưới, bạn cần phải có tầm nhìn bên trong rừng của đối thủ để ngăn họ tập kích bạn. Bất cứ khi nào bạn tấn công một công trình của đối thủ, bạn đang ở trong phần sân của họ. Bất kỳ cuộc giao tranh hoặc trao đổi nào với đối thủ trên sân của họ cũng có thể mang lại lợi thế cho họ khi bạn quá rướn.
  • Đội Xanh

Hạ gục trụ 2 của đội đỏ có thể mở ra đường dưới cho đội của bạn và cho phép bạn lấy đi phần rừng phía dưới của đối thủ. Lấy đi tài nguyên, bùa xanh của người đi đường giữa của họ là một cách tuyệt vời để hạn chế đi sức mạnh và khả năng tăng tiến của đối thủ. Khi bạn đang cố gắng tấn công trụ, bạn sẽ cần phải có các Mắt Kiểm Soát phòng thủ ở các bụi cây chính phía sau bạn.

Cắm mắt ở những khu vực này là rất tốt vì nó có thể ngăn đối phương thực hiện các pha dịch chuyển và ngăn bất kỳ cơ hội tập kích từ bên sườn của đối thủ. Các Mắt Kiểm Soát đặc biệt rất hữu ích trong việc này vì chúng có thể xóa đi tầm nhìn mà đối phương cần để thực hiện những tình huống tấn công này. Ngoài ra còn có rất nhiều vị trí cắm mắt sâu hơn sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gián tiếp khi tấn công trụ.

Những con mắt này có thể phát hiện ra đối thủ nếu họ quyết định đảo đường hoặc chuyển xuống. Các mắt này bao gồm tất cả các lối vào và lối ra chính mà an toàn trong việc cắm ra và đảm bảo việc cung cấp thông tin cho bạn. Nhiều mắt trong số này được đặc biệt đặt ở giữa bất kỳ điểm nút nào vì chúng sẽ cho tầm nhìn ở nhiều góc độ.

Mắt Vật Tổ được đặt ngay giữa khu rừng của đối thủ sẽ cho phép bạn có được tầm nhìn của bốn đường vào quan trọng. Đây là con mắt tối quan trọng bởi chỉ cần 1 con mắt cũng có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin.

Khi tấn công vào các trụ bảo vệ nhà lính của họ, mọi thứ có thể trở nên khá lộn xộn. Tôi khuyên bạn nên cắm mắt tấn công cùng với một số mắt phòng thủ trong trường hợp đối phương quyết định mở giao tranh.

Không thực sự có một chiến thuật cắm mắt nào khi bạn đang cố gắng tấn công nhà lính như bạn có thể đã thấy, nhưng hãy nhớ luôn đặt Mắt Kiểm Soát bên ngoài căn cứ của đối thủ để ngăn họ đặt bất kỳ mắt nào qua tường. Và hãy nhớ cắm sát tường rừng để đối phương không thể phá nó qua tường được.

bạn cũng nên đặt một mắt bên trong căn cứ của đối thủ, nhưng bên ngoài tầm bắn của của trụ để phát hiện bất kỳ đối thủ nào có thể có ý định muốn giao tranh. Khi đội của bạn đang tấn công như vậy, điều quan trọng là bạn phải để mắt đến đối thủ ở đâu và trên bản đồ để ngăn chặn họ tấn công bên sườn bạn.

  • Đội Đỏ

Khi bạn chơi đội đỏ và đang tấn công ở đường dưới, điều quan trọng là bạn phải có vị trí mắt đủ tốt và an toàn để cắm.

Trong hình ảnh này, chúng ta có thể thấy rằng không có nhiều mắt trực tiếp giúp bạn tấn công trụ 2 đường dưới. Lý do cho điều này rất đơn giản, việc tự mình vào sâu là quá mạo hiểm vì việc bạn bị bắt lại có thể phá hỏng hoàn toàn cuộc tấn công. Tuy nhiên, nếu bạn đang tấn công đường giữa và sau đó quyết định chuyển xuống đường dưới – tầm nhìn sẽ không như thế này và bạn sẽ có thể đặt nhiều những mắt ở sâu hơn – vì chúng sẽ nằm trên đường đi đến đường dưới.

Phần lớn các mắt được đặt sẽ ở gần nơi mà đội của bạn sẽ tập trung. Điều này là do chúng ít rủi ro hơn khi đi cắm nhưng cũng cung cấp nhiều thông tin như các mắt nằm sâu hơn. Điều này là do chúng được đặt ở những khu vực có lưu lượng truy cập cao (tiềm năng) hơi khó cung cấp cho nhóm của bạn đủ thông tin và thời gian đọc để bạn có thể lùi lại trước khi đối thủ đến được với bạn.

Khi bạn đang cố gắng tấn công trụ nhà lính ở đường dưới, bạn cần đảm bảo rằng tầm nhìn của đối thủ hoàn toàn nằm trong bóng tối. Nếu họ không thể có tầm nhìn bên ngoài tường, họ sẽ bị mắc kẹt trong căn cứ của mình và không thể tấn công.

Cụ thể, khi cố gắng tấn công trụ này, bạn cần có tầm nhìn xung quanh rừng của đối thủ để ngăn họ lẻn ra hoặc cố gắng bắt giữ các thành viên mắc lỗi vị trí trong đội của bạn. Nếu bạn có thể xóa đi tầm nhìn của họ thông qua việc bố trí mắt kiểm soát tốt và quét mắt của họ hiệu quả, thì việc tấn công sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

VCS 2024 Mùa Xuân bất ngở trở lại Vòng Playoffs với sự tham gia của 4 đội

29/03/2024 18:08

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

GAM chính thức chia tay Kati sau 3 năm gắn bó, hé lộ nhiều tin đồn cho đội hình 2024

05/12/2023 10:39

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

Liên tục để thua JDG không có cách khắc chế, Bin của BLG mong có người sẽ "gạt giò" loại hộ JDG khỏi CKTG 2023

30/10/2023 11:54

Ngài Ren 'check var' nhân tố bí ẩn, Sena cũng lên tiếng làm rõ drama 'đố bạn'

21/03/2024 16:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif