cover-news

Cắm mắt sao cho đúng trong Liên Minh Huyền Thoại: Sau giai đoạn đi đường

28/03/2021 16:47
Jack
Cắm mắt vẫn luôn là một công việc vô cùng quan trọng trong bất cứ trận đấu nào và đặc biệt là meta đánh xoay quanh rừng, kiểm soát mục tiêu lớn và lấy lợi thế đầu game như hiện tại. Tuy nhiên, để có thể cắm mắt sao cho hiệu quả không phải là điều mà ai cũng biết. Vậy nên, trong loạt bài này, hãy cùng nhau tìm hiểu về việc cắm mắt để tìm ra những lưu ý để cải thiện việc cắm mắt của bạn nhé. Hãy bắt đầu với việc cắm mắt trong và sau giai đoạn đi đường.

Sau giai đoạn đi đường

Sau khi đã bàn về giai đoạn đi đường, hãy cùng bắt đầu nói về giai đoạn sau của trận đấu. Đây là thời điểm mà hai bên tập trung trong việc kiểm soát những mục tiêu lớn như Long Hồn, Bùa Lợi Baron, Bùa Lợi Rồng Ngàn Tuổi nên việc cắm mắt là vô cùng quan trọng và vai trò của Mắt Kiểm Soát cũng sẽ lớn hơn trong việc tranh chấp tầm nhìn với đối thủ.

Cắm mắt kiểm soát thông thường sau khi kết thúc giai đoạn đi đường với đội xanh

Cắm mắt kiểm soát thông thường sau khi kết thúc giai đoạn đi đường với đội đỏ

Như hình trên, ta có thể thấy mắt kiểm soát tranh chấp được phân bố chủ yếu dọc đường sông và tập trung vào những khu vực có những mục tiêu lớn cần tranh chấp. Những con mắt này sẽ giúp bạn biết được hướng di chuyển của rừng đối thủ. Bên cạnh đó, nó cũng cho bạn biết nếu có người chơi đối thủ rời đường để đi roam, đảo đường hay ra mục tiêu lớn.

Tuy nhiên, nếu trận đấu diễn ra không quá suôn sẻ và bạn đang thua thiệt, điều quan trọng là phải thích ứng với tình huống và đưa những con mắt của bạn lùi lại một chút. Bạn sẽ vẫn có thể đặt ra một số con mắt tranh chấp ở khu vực giữa nhưng hãy giành nhiều mắt hơn để bảo vệ rừng của bạn và lối vào khu vực này. Vì giao tranh sẽ thường diễn ra hơn ở phía bản đồ của bạn, nên tốt hơn là bạn nên có các mắt gần phía bạn hơn là đối thủ.

Cắm mắt kiểm soát sau khi kết thúc giai đoạn đi đường với đội xanh nếu thua thiệt đôi chút

Cắm mắt kiểm soát sau khi kết thúc giai đoạn đi đường với đội đỏ nếu thua thiệt đôi chút

Điều này là bởi nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể hơn về việc đối thủ di chuyển xung quanh khu rừng và phía bản đồ của bạn. Việc cắm mắt trong rừng đối thủ khi bạn đang thua sẽ không mang lại hiệu quả bởi họ sẽ không di chuyển ở đó nhiều như ở bên bạn. Ví dụ: họ sẽ ưu tiên di chuyển xung quanh khu rừng của bạn so với của họ để họ sẽ ăn lấy các bãi quái. Hơn nữa, nếu bạn đi và cắm mắt trong rừng của họ, bạn có thể bị bao vây và hạ gục, điều này có thể cho phép đối thủ lấy đi mục tiêu lớn.

Nếu trận đấu diễn ra cực kỳ tồi tệ và đối thủ đang tấn công đến nhà lính của bạn, bạn sẽ cần phải điều chỉnh lại vị trí cắm mắt của mình và giành hầu hết cho việc phòng ngự. Việc cắm mắt tại căn cứ của bạn không phải lúc nào cũng hiệu quả tuy nhiên nó có thể hữu ích nếu đối thủ đang cố gắng tập kích một trụ. Cắm mắt ngay bên ngoài phạm vi trụ sẽ cho phép bạn tiêu diệt bất kỳ mắt nào mà đối phương có thể đặt qua tường. Đảm bảo giữ cho mẳt ngoài phạm vi đánh tay của đối thủ để họ không thể phá hủy nó qua tường.

Cắm mắt kiểm soát sau khi kết thúc giai đoạn đi đường với đội xanh nếu thua thiệt nặng

Cắm mắt kiểm soát sau khi kết thúc giai đoạn đi đường với đội đỏ nếu thua thiệt nặng

Bạn nên đặt hỗn hợp các mắt trong rừng và một hoặc hai Mắt Kiểm soát trong căn cứ của bạn để cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về việc di chuyển trên bản đồ của đối thủ. Nếu bạn không cắm mắt trong rừng và không đặt mắt gần khu vực mục tiêu, bạn sẽ không thể biết được kẻ địch đang cố phục kích mình cũng như không thể biết được họ đang đi ăn Baron hay Rồng Ngàn Tuổi. Bạn nên đặt các mắt nằm trong những nơi mà đối phương có khả năng cao đang phục kích tại đó.

Với đội xanh, bạn có nhiều vị trí cắm mắt khi đang có lợi thế. Nếu đảm bảo được lượng tầm nhìn tốt, bạn sẽ không thể tập kích đối thủ nhiều nhất có thể và điều này có thể tạo cơ hội cho đối thủ quay trở lại trò chơi. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tiếp tục gây áp lực ngay cả khi bạn đang giành chiến thắng và không cho đối phương có cơ hội quay trở lại trò chơi. Nếu bạn không tiếp tục gây áp lực lên đối phương, bạn sẽ không thể tiến bộ với tư cách là một người chơi vì bạn có lợi thế nhưng bạn không thể tận dụng được nó.

Cắm mắt kiểm soát sau khi kết thúc giai đoạn đi đường với đội xanh nếu đang có lợi thế

Cắm mắt kiểm soát sau khi kết thúc giai đoạn đi đường với đội đỏ nếu đang có lợi thế

Như chúng ta có thể thấy qua hình ảnh này, có rất nhiều vị trí cắm mắt khác nhau mà bạn có thể đặt các Mắt Kiểm Soát của mình khi bạn đang có lợi thế. Tùy thuộc vào khu vực mà đội của bạn đang hướng tới, bạn hãy tập trung đảm bảo tầm nhìn tại phía rừng đó thay vì phân tán ra hai phía. Ví dụ: nếu bạn đang tấn công đường dưới, bạn sẽ muốn cắm các Mắt Kiểm Soát xung quanh phía mạn dưới của rừng. Điều này sẽ cho phép bạn nắm bắt ý định tập kích của đối thủ và việc tấn công cũng sẽ hiệu quả hơn.

Bạn nên đặt nhiều mắt hơn xung quanh rừng của đối thủ so với sông hoặc bên trong rừng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn bắt lại và ngăn được đối thủ trước khi họ có thể đi quá xa khỏi căn cứ. Nếu có thể tự do di chuyển trong rừng, họ sẽ sớm kiếm được vàng và chỉ số farm.

Cre: Lm360

>>> Top 10 game PC cấu hình nhẹ nhàng nhưng trải nghiệm vẫn tuyệt vời (Phần cuối)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

Keria chia sẻ chiến thuật "out meta" của T1 tại CKTG 2023, trận thua Gen.G chỉ là test bài

30/11/2023 16:07

Ngạo nghễ VCS: GAM cùng Levi tạo nên thành tích khiến các nhà vô địch CKTG cũng phải dè chừng

24/10/2023 11:23

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif