Canyon trở thành game thủ đầu tiên leo lên Thách đấu Hàn Quốc ở mùa 11 với tỷ lệ thắng gần 80%

Canyon trở thành game thủ đầu tiên leo lên Thách đấu Hàn Quốc ở mùa 11 với tỷ lệ thắng gần 80%
NeerxoooxGkucf - 13:44, 13/01/2021

Nhà đương kim vô địch thế giới đang thi đấu cho DAMWON Gaming - Canyon đang cho thấy tài năng vượt bậc khi leo rank quá nhanh.

Chỉ vài ngày sau khi mùa giải thứ 11 bắt đầu khỏi tranh, nhiều người chơi trên toàn thế giới hẳn cảm thấy không hề đơn giản với nhiệm vụ "leo rank đầu mùa". Việc bị giảm bậc xếp hạng khi mùa giải bắt đầu khiến rất nhiều trận đấu có những sự chênh lệch lớn về mặt trình độ người chơi ở các trận xếp hạng. Canyon hẳn chẳng quan tâm việc này khi anh chàng đi rừng đang chơi cho DWG leo rank ở tốc độ chóng mặt với tỷ lệ thắng 76% - một con số khó tin khi mùa giải 11 được dự đoán khó tiếp cận và làm quen hơn nhiều. Canyon cũng được xác nhận là tuyển thủ chuyên nghiệp đầu tiên leo được lên rank Thách Đấu Hàn Quốc.

Chính giám đốc thiết kế của Riot Game Mark "Scruffy" Yetter cũng đã lên tiếng xác nhận về điều này. Canyon hiện tại đang sở hữu 638 điểm thách đấu, theo thống kê từ trang OP.GG. Và cũng theo Scruffy, Canyon là cái tên đầu tiên leo được tới rank thách đấu là tuyển thủ chuyên nghiệp trong tất cả các máy chủ ở những khu vực lớn. 

Tỷ lệ thắng lớn của Canyon tất nhiên là tới từ vị trí đi rừng của anh. Nidalee là vị tướng mà đương kim vô địch thế giới thường xuyên sử dụng với tỷ lệ thắng lên tới 77% chỉ sau vỏn vẹn 31 game đấu. Taliyah được sử dụng ít hơn nhưng cũng đem lại 88% tỷ lệ thắng trong các ván đấu mà anh chơi, dù Canyon mới chỉ chơi vị tướng này có 8 ván.

Một người khác cũng đã leo được lên rank thách đấu nhưng chậm hơn Canyon là người đi rừng của T1 - Cuzz. Siêu sao 21 tuổi có 540 điểm Thách Đấu với các vị tướng đi rừng mang thiên hướng kiểm soát khá nhiều là Taliyah, Olaf và Lillia, trong đó Olaf của Cuzz sở hữu tỷ lệ thắng 78%.

Canyon và DWG sẽ bắt đầu trận đấu đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2021 vào ngày 15 tháng 1 tới đây.

>>> ARAM và bản đồ Vực gió hú sẽ sớm góp mặt trong tựa game Liên Minh: Tốc Chiến

Bình luận về bài viết: