cover-news

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00
Dung
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.

Trong những năm trở lại đây, LCK nổi tiếng là khu vực sản sinh ra nhiều tuyển thủ trẻ đầy tài năng. Chẳng nói đâu xa, những tuyển thủ vừa giành chức vô địch CKTG 2023 như Oner, Zeus, Gumayusi đều là sản phẩm “cây nhà lá vườn” của T1. Hay điển hình nhất, chúng ta có Peyz cũng được Gen.G phát hiện khi còn là tài năng trẻ và đào tạo để trở thành ngôi sao hiện tại.

Peyz chính là tài năng trẻ đã được Gen.G đào tạo và hiện đã trở thành ngôi sao.

Tuy nhiên, mới đây CEO Gen.G - Arnold đã đăng tải một bài viết trên X. hé lộ thực trạng thiếu hụt tài năng đáng báo động tại LMHT nói chung và ở LCK nói riêng. Theo chia sẻ của sếp lớn Gen.G, lãnh đạo các đội tuyển lớn tại LCK đang rất lo lắng về tình trạng này. Thậm chí CEO Arnold còn tiết lộ rằng họ (Gen.G) có thể tìm kiếm được số lượng tài năng ở VALORANT cao gấp 3-4 lần so với LMHT.

“Tôi mới đây đã có những thảo luận với các chủ sở hữu, HLV, thậm chí là tuyển thủ của các đội tuyển tại LCK. Chúng tôi đang khá lo lắng về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho LMHT, ngay cả ở khu vực Hàn Quốc. Khi nói đến nguồn nhân tài, ý tôi là ở cấp độ thực tập sinh, trước khi họ có được suất trong đội hình CL (giải hạng 2 của LMHT Hàn Quốc) và trở thành một ngôi sao như Quid, Delight hay Peyz của chúng tối.

Ngày càng có nhiều game thủ trẻ có tài năng thiên bẩm và có khả năng thi đấu chuyên nghiệp lựa chọn tựa game khác thay vì LMHT. Ví dụ như chúng tôi có thể có nguồn nhân tài cấp độ chuyên nghiệp trong tương lai cao gấp 3-4 lần tại Valorant khi so với LMHT” - CEO Arnold chia sẻ.

Dòng trạng thái được CEO của Gen.G chia sẻ trên X.

Theo chia sẻ từ phía Riot, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này đó là hiện nay game thủ có quá nhiều lựa chọn khác bên cạnh LMHT. Cần biết rằng LMHT lại đang ngày một trở nên phức tạp, khó tiếp cận với game thủ mới khi lượng kiến thức về game trở nên khổng lồ. Hơn nữa, LMHT trong những năm gần đây cũng cho ra mắt thêm tướng mới, trang bị mới,... khiến khối lượng kiến thức này vốn đã lớn này càng trở nên đồ sộ hơn.

Trong khi đó với VALORANT, tựa game này có bản chất là game bắn súng (FPS) nên việc tiếp cận không quá khó. Hơn nữa, kỹ năng của các đặc vụ trong VALORANT cũng được thiết kế một cách khá đơn giản và game thủ có thể hiểu chúng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, việc nhiều game thủ mới lựa chọn chơi VALORANT thay vì LMHT cũng là điều dễ hiểu. 

VALORANT là tựa game FPS và có lối chơi dễ tiếp cận hơn khá nhiều so với dạng game MOBA như LMHT.

Hiện tại LMHT vẫn sở hữu lượng người chơi trung thành lớn và hệ thống đào tạo trẻ của các đội tuyển (đặc biệt tại LCK) đang ngày một được quan tâm hơn sau sự thành công vượt trội của những ngôi sao như Zeus, Gumayusi, Peyz... Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ đem tới không ít tác động tiêu cực tới làng LMHT chuyên nghiệp. Có thể chất lượng giải đấu sẽ đi xuống khi các ngôi sao kỳ cựu nghỉ hưu nhưng không có sự thay thế tương xứng.

CEO Arnold cho biết Gen.G có một số sáng kiến để trở thành “bệ phóng cho những game thủ trẻ giỏi nhất thế giới”. Và tổ chức này sẽ cộng tác với các đối tác tổ chức Esports, trường đại học và nhà phát hành để hiện thực hoá chúng.

Gen.G đang là tổ chức thống trị hai bộ môn Esports lớn nhất của Riot từ đầu năm 2024 với hai chức vô địch quốc tế là MSI (LMHT) và VCT: Masters Shanghai. Đồng thời họ cũng là Á quân 2024 VCT: Masters Madrid. Tính riêng trong đấu trường quốc nội, đội tuyển LMHT của GEN cũng đã xác lập kỷ lục đoạt 4 chức vô địch LCK liên tiếp và phá vỡ nhiều kỷ lục người xem.

Gen.G đang có kế hoạch để phát triển và nuôi dưỡng nguồn tài năng trẻ trong tương lai.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2024 mới nhất: T1 trở lại và tiếp tục có chiến thắng sau chức vô địch EWC 2024

13/06/2024 15:57

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

Deft xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và sẽ tiếp tục thi đấu trong mùa giải 2024

21/11/2023 10:00

Quỷ Vương Bất Tử Faker cùng T1 lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 4 sau khi hủy diệt WBG 3-0

20/11/2023 10:34

Siêu Xạ Thủ VCS "trả nghiệp" khi đụng chạm Doggo và tuyên bố tạm nghỉ thi đấu

02/01/2024 17:02

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

TES Tian yêu cầu TL APA "câm mồm" vì chat all quá nhiều và cái kết hạ nhục đối thủ 3-0 dễ dàng

08/05/2024 15:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif