cover-news

Chi Tiết Bộ Kỹ Năng, Lối Chơi Tướng Mới Tahm Kench, Thủy Quái Đại Vương

27/06/2015 10:03
GameTV
Cùng tìm hiểu về các kỹ năng cũng như lối chơi của Thủy Quái Đại Vương Tahm Kench

Tahm Kench - Thủy Quái Đại Vương

\"Tahm

(Ảnh: Riot Games)

Kỹ năng

\"Tahm Nội tại - An Acquired Taste (tạm dịch: Nếm Nhiều Mới Quen) 

Tahm Kench sẽ thêm một điểm cộng dồn lên tất cả tướng địch mà hắn tấn công bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng. Một khi đã đủ 3 điểm cộng dồn, hắn sẽ “đối xử” với nạn nhân khác đi.

\"Tahm [Q] - Tongue Lash (tạm dịch: Phóng Lưỡi)

Tahm Kench đứng yên một chút trong khi phóng cái lưỡi của hắn về hướng chỉ định. Cú Phóng Lưỡi này sẽ dừng lại khi hết tầm, gây sát thương và làm chậm bất cứ kẻ địch nào mà nó đụng phải. Đối với kẻ địch dính 3 điểm cộng dồn của nội tại Nếm Nhiều Mới Quen, Phóng Lưỡi sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

\"Tahm [W] - Devour (tạm dịch: Nuốt Chửng)

Tahm Kench nuốt chửng một đơn vị đứng gần vào bụng. Kẻ địch sẽ phải để lại một lượng máu theo phần trăm số máu tối đa, sát thương được tính bằng sát thương phép. Và còn: 

Nuốt lính địch và quái rừng: Khi Tahm Kench Nuốt Chửng một đơn vị lính địch hoặc quái rừng, hắn có thể tái kích hoạt kỹ năng này và phun đơn vị đó ra theo hướng chỉ định, gây sát thương lan lên những kẻ địch mà nó chạm phải. 

Nuốt đồng đội: Khi Tahm Kench Nuốt Chửng một tướng đồng đội, hắn sẽ có thể bảo vệ đồng đội của mình khỏi các nguồn sát thương và nhận thêm tốc độ di chuyển nếu chạy về phía kẻ địch. Cả Tahm Kench và tay đồng đội trong bụng đều có thể chọn lúc để phun hoặc nhảy ra. 

Nuốt tướng địch: Tahm Kench chỉ có thể Nuốt Chửng tướng địch bị dính 3 điểm cộng dồn của Nếm Nhiều Mới Quen. Tốc độ di chuyển sau khi nuốt tướng địch sẽ bị giảm, tầm nhìn của nạn nhân sẽ chỉ còn là xung quanh cái bụng bự của hắn. 

\"Tahm [E] - Thick Skin (tạm dịch: Da Dày)

Nội tại: Tất cả sát thương mà Tahm Kench nhận phải được hắn chuyển hóa thành một loại “máu xám”. Khi hắn ra khỏi giao tranh, cột máu xám này sẽ giảm dần, hồi lại cho hắn một lượng máu tính theo phần trăm số máu xám mà hắn tích trữ được. 

Kích hoạt: Tahm Kench chuyển hóa lượng máu xám mà hắn tích trữ thành một lớp lá chắn. Lớp lá chắn này sẽ suy giảm nhanh chóng.

\"Tahm [R] - Abyssal Voyage (tạm dịch: Hành Trình Sâu Thẳm)

Nội tại: Tất cả sát thương của Tahm Kench sẽ tăng tỉ lệ theo lượng máu tối đa của hắn. 

Kích hoạt: Tahm Kench mở cái dạ dày to lớn của hắn ra, để dành chỗ cho một tướng đồng đội ở trong bụng của hắn. Khi người đồng đội nhảy vào và yên vị trong bụng của hắn, Tahm Kench sẽ lặn sâu xuống và “chở” đồng đội của mình đến một nơi chỉ định trên bản đồ. Kỹ năng này có tầm tương đối lớn.

Lối chơi 

Thủy Quái Đại Vương có thể đảm nhiệm cả vai trò hỗ trợ lẫn đi đường đơn.

\"Tahm 

Hỗ trợ 

Tahm Kench có tố chất của một tướng hỗ trợ nhờ vào kỹ năng cứu xạ thủ khỏi nguy hiểm. Trong vị trí hỗ trợ, vai trò chính của “gã cá trê” này gắn liền với xạ thủ đồng đội của mình, bảo đảm sự an toàn và thoải mái “farm” cho xạ thủ này. Khi kẻ địch tung kỹ năng khống chế để bắt xạ thủ của Tahm Kench, hắn chỉ việc đơn giản là [W] - Nuốt Chửng người đồng đội của mình vào bụng và chạy về nơi an toàn. Tác dụng của [W] - Nuốt Chửng tồn tại lâu hơn hầu hết các kỹ năng khống chế nên cho dù xạ thủ có dính hiệu ứng khống chế đi nữa thì sau thời gian ở trong bụng của Tahm Kench những hiệu ứng này cũng sẽ không còn. [E] - Da Dày sẽ giúp Tahm Kench có khả năng phục hồi cũng như đỡ đòn khi đi đường. Nếu nổ ra giao tranh 2-2, Tahm Kench có thể dễ dàng biến nó thành thế 2 đánh 1 khi tạm thời [W] - Nuốt Chửng vô hiệu hóa ngay một tướng địch. 

Sự linh hoạt của Tahm Kench còn tỏa sáng trong cả các cuộc “gank”. Với chiêu cuối [R] - Hành Trình Sâu Thẳm, Thủy Quái Đại Vương có thể cùng đồng đội của mình bất ngờ dịch chuyển đến "đánh hội đồng" một nạn nhân xấu số nào đó hay biến thế trận đang ngang cơ thành lấy nhiều đánh ít. Quả là một kỹ năng rất lợi hại có phải không nào? 

Đi đường đơn 

Tahm Kench còn rất mạnh khi đi đường đơn. Nhờ kỹ năng [E] - Da Dày mà hắn có thể có lời trong những pha trao đổi sát thương với đối thủ. [W] - Nuốt Chửng gây sát thương theo phần trăm máu dưới dạng sát thương phép là một kỹ năng tuyệt vời để đối phó với những gã địch thủ “máu nhiều giáp trâu”, ngoài ra thời gian hiệu lực khá dài của [W] - Nuốt Chửng chính là đòn giữ chân cực kỳ lợi hại để chờ tướng đi rừng đội bạn lên phối hợp “gank” tên nạn nhân xấu số kia. 

Bị tướng đi rừng của đối phương lên “gank”? Bị băng trụ hai người? Không vấn đề gì, Tahm Kench chỉ việc [W] - Nuốt Chửng một tên là đã dễ dàng hóa giải nguy cơ, trụ sẽ xử tên còn lại. Và khi tên bị nuốt nhảy ra khỏi bụng của Thủy Quái Đại Vương ư? Trụ sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của nó. 

[R] - Hành Trình Sâu Thẳm chính là kỹ năng biến Thủy Quái Đại Vương trở thành một tướng đi đường đơn cực kỳ lợi hại. Nội tại của nó giúp Tahm Kench vừa “trâu” vừa nhiều sát thương khi tăng tất cả sát thương của “gã cá trê” theo phần trăm máu tối đa. Kích hoạt của nó ư? Vô cùng lợi hại, tướng đi rừng của bạn có thể lên “gank” đường trên rồi sau đó vẫn có thể xuống hang Rồng kịp thời cùng Tahm Kench với [R] - Hành Trình Sâu Thẳm.

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

\"LMHT:

Lê Nguyên

Nguồn: game.thanhnien.com.vn

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Khởi động giải đấu Thể thao điện tử lớn nhất toàn quốc dành cho sinh viên Việt Nam

27/09/2023 10:15

Top 4 vị tướng tỏ ra cực bá đạo tại các giải đấu chuyên nghiệp Mùa Hè 2023

22/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Lý do nào khiến Kayle bị giảm sức mạnh ngay lập tức trong phiên bản 13.14?

20/07/2023 10:46

Nhìn niềm tự hào đường trên đang dần lụi tàn, LCK có chạnh lòng khi nhìn sang LPL

19/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Xuôi dòng meta với đội hình Gwen Đồ Tể

18/07/2023 10:01

Chi tiết bản cập nhật ĐTCL 13.14 mới nhất: Tạm biệt Zed Đồ Tể

19/07/2023 10:02

Người chơi LMHT đồng loạt hưởng ứng nếu Yuumi được làm trang phục “kí sinh trùng’’

22/06/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif