Chiến thuật cầm Ornn đi Đường Giữa đã giúp Fnatic hạ gục được SK Gaming trong LEC Mùa Xuân 2020, tuần thứ 2

Chiến thuật cầm Ornn đi Đường Giữa đã giúp Fnatic hạ gục được SK Gaming trong LEC Mùa Xuân 2020, tuần thứ 2
GTV News - 21:05, 02/02/2020

Hầu hết khán giả của Liên Minh Huyền Thoại khi được chứng kiến những khoảnh khắc “dị” trong việc pick tướng của các giải khu vực Liên Minh Huyền Thoại. Và nay lại là Ornn Đường Giữa.

Trong những trận đấu này, thường ít khi có những sự lựa chọn nào mà không phải tính toán. Việc lựa chọn Ornn này chính là minh chứng. Fnatic đã gây bối rối cho team địch, cùng với những khán giả theo dõi LEC trong ngày thi đấu với việc cầm Ornn và Rengar lần lượt với vị trí Đường Giữa và Đường Trên.

May mắn cho người hâm mộ Fnatic khi họ lại có thể sưu tầm thêm cho thành tích đội họ yêu quý một câu chuyện mới. Trên thực tế, cả hai đội đều khá mạnh, và họ luôn sẵn sàng cho các giao tranh mục tiêu lớn ở giai đoạn sau của trận đấu. Nhưng càng về sau, Fnatic càng lúc càng chứng minh được sức mạnh của mình ở trong các pha combat quan trọng.

Ngôi sao đang nổi Tim “Nemesis” Lipovšek đã có một màn trình diễn xuất sắc với vị tướng tưởng chừng như ù lì Ornn. Với những kỹ năng của mình, Ornn trong tay Nemesis đã giải thích vì sao đội của anh giành chiến thắng, anh là tanker và nhận rất nhiều sát thương của đội đối thủ là SK Gaming, điều này góp phần giành chiến thắng cho Fnatic sau này. Team SK Gaming đã chủ quan, khi dồn rất nhiều chiêu thức vào Ornn để rồi phải hối hận.

Trong khi đó, Rengar trong tay của Bwipo bên phía Fnatic đi Đường Trên lại khá kém hiệu quả. Mặc dù trong giai đoạn đầu của trận đấu, Bwipo khá ổn với việc solo 1vs1, nhưng càng về sau, vị tướng này càng thể hiện sự yếu đuối của mình khi không thể Onehit được bất kì vị tướng nào cả. Rất may mắn, những sai lầm đó lại có thể được sữa chữa nhờ vào Đường Dưới Martin “Rekkles” Larsson cầm Senna. Với thành tích 7 kills, 10 hỗ trợ, Rekkles được coi là đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Về cơ bản, với việc pick tướng như vậy thì đội hình của Fnatic đang bị xét là yếu, nhưng với kinh nghiệm và năng lực chiến đấu của mỗi cá nhân đã giúp cho điều bị coi là nhược điểm này lại trở thành thế mạnh. Các tuyển thủ đội châu Âu lâu năm đều hay bị phạm phải sai lầm là bảo thủ, đánh theo lối mòn. Việc này đã giúp cho Fnatic chứng minh được rằng mình khác biệt.

Bình luận về bài viết: