Gen.G đã thắng thuyết phục Hanwha Life Esports (HLE) 2-0 vào tối 26/6 tại Tuần 3 Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2024. Trong màn so tài giữa hai đội nhất bảng, GEN đã áp đảo ván 1 nhưng đến game 2, HLE đã buộc đội ĐKVĐ phải trải qua những thời điểm đầy thách thức. Chung cuộc, GEN vẫn là đội tuyển duy nhất toàn thắng cả năm loạt trận Bo5 và bất bại cả 10 games đã đấu. Nhà ĐKVĐ vẫn cho thấy sức mạnh đáng sợ và phong độ ổn định ở cả 5 vị trí.
Trong loạt trận này, ở ván 1, Gen.G mang đến màn cấm chọn thú vị với Zyra Đi Rừng quen thuộc trong tay Canyon, Lucian Đường Giữa và đặc biệt là Mordekaiser, vị tướng đã “mất tích” hơn 600 ngày ở LCK. Sau khi chiến thắng dễ dàng, Gen.G có gặp đôi chút khó khăn trong ván 2 nhưng đội tuyển này vẫn biết cách lật lại thế cờ, qua đó tiếp tục giữ mạch bất bại. Chính vì thế, các tuyển thủ Gen.G đã lần lượt có những chia sẻ vô cùng tự tin trong màn phỏng vấn sau trận đấu.
Chovy một lần nữa tự tin với Lucian Đường Giữa.
Sau OkSavingsBank BRION, ngôi sao đường giữa của GEN lại có dịp sử dụng Lucian – sự lựa chọn không hợp meta hiện tại. Khi được hỏi về lý do tại sao lại dùng vị tướng này, Chovy đáp: “Tôi đã sử dụng Lucian trong đấu tập và có kết quả rất tốt. Tuy nhiên, ở trận đấu chính thức đầu tiên tại LCK với vị tướng này lại không thành công (ván 1 trận Gen.G vs BRO). Tôi không nghĩ mình thua (trước Corki hoặc Tristana) khi bước vào giai đoạn mid-late game. Tôi nghĩ những người khác ở đường giữa cũng giỏi như tôi. Tôi tiếp tục sử dụng nó vì tôi biết không ai có thể chơi Lucian đường giữa hay như tôi.”
Chovy tiếp tục giải thích thêm: “Ở giai đoạn đi đường, Lucian không thể so với các tướng AD hàng đầu (meta) khác. Nó bị tụt lại phía sau sau giai đoạn đi đường. Nhưng xét về giá trị từ giữa đến cuối game thì tôi nghĩ xứng đáng để sử dụng Lucian.”
"Không ai có thể chơi Lucian đường giữa hay như tôi" - Chovy khẳng định.
“Việc tôi thắng liên tục với Zyra không có bí quyết đặc biệt gì cả, chỉ là do tôi khá thông thạo vị tướng này cũng như các đồng đội phối hợp rất tốt thôi. Tôi cho rằng Zyra Đi Rừng mạnh trong đánh giải nhưng không phải là tướng mạnh trong xếp hạng đơn, vì thế mọi người đừng nên chơi vị tướng này, thay vào đó là các tướng khác có tỉ lệ thắng cao hơn“. - Canyon chia sẻ
Canyon khuyên mọi người đừng vác Zyra Đi Rừng vào rank.
Bài viết liên quan
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
Đấu Trường Chân Lý mùa 14 với chủ đề Thành Phố Công Nghệ hiện đã có trên máy chủ PBE để anh em trải nghiệm và dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 02/04/2025.
GAM Esports tiếp tục công cuộc cải tổ đội hình cực mạnh trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới.
Ngôi sao đường giữa của GEN thể hiện sự tự tin tuyệt đối sau khởi đầu hoàn hảo tại LCK Regular Season 2025.
LCK sẽ áp dụng thể thức Fearless Draft trong năm 2025, và giải đấu đầu tiên LCK Cup 2025 sẽ khởi tranh từ ngày 15/01/2025 với sự góp mặt của 10 đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc.
Sau 3 năm gắn bó và gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng cùng GAM trong làng LMHT Việt Nam, Kati cuối cùng cũng đã nói lời chia tay với biệt đội Vàng - Đen.
Tưởng chừng như sẽ là một cặp trận đầy căng thẳng cho tới ván thi đấu thứ 5, nhưng thế trận hoàn toàn nghiêng về BLG khiến T1 "hơi ngộp" và phải nhận cái kết đắng.
Đọc nhiều