cover-news

Chung kết All-Star Paris: SKT T1 K vô địch, người Trung Quốc lại nếm trái đắng

12/05/2014 16:23
GameTV
Một chiến thắng toàn diện rất đúng phong cách SKT T1 K cũng như những gì họ thể hiện trong giải đấu. Ba trận không gỡ đã giúp cho khu vực Hàn Quốc chiến thắng một lần nữa tại giải Siêu Sao Đại Chiến. Trong khi đó, người Trung Quốc tiếp tục nếm trái đắng khi lần thứ hai liên tiếp sở hữu ngôi á quân. 

Một chiến thắng toàn diện rất đúng phong cách SKT T1 K cũng như những gì họ thể hiện trong giải đấu. Ba trận không gỡ đã giúp cho khu vực Hàn Quốc chiến thắng một lần nữa tại giải Siêu Sao Đại Chiến. Trong khi đó, người Trung Quốc tiếp tục nếm trái đắng khi lần thứ hai liên tiếp sở hữu ngôi á quân. 

 

Challenge: 1vs1 và 2vs2

 

\"allstar

 

Diễn biến:

Archie vs Shy

 

Archie sử dụng Varus, trong khi Shy chọn Quinn để thi đấu 1vs1. Tưởng như Archie sẽ dành chiến thắng trong pha giao tranh ngay tại cấp độ 1 nhưng Shy đã kịp thoát về chỉ với nửa vạch máu. Ngay sau đó, ở cấp độ 3, Archie liên tục bị lính tấn công cũng như nội tại của Quinn luôn luôn đáp vào chỗ anh ta, khiến cho pha \"khô máu\" tiếp theo game thủ đến từ Việt Nam là người thất bại. 

 

\"allstar

 

Cool vs QTV

Cooll và QTV đều chọn Lee Sin để thi đấu 1vs1. QTV lên cấp độ 2 sớm hơn vì có sử dụng bảng ngọc cộng kinh nghiệm, nhưng những pha Địa Chấn/ Dư Chấn trúng liên tục của Cool đã đẩy QTV sát vào trụ. Từ đó, game thủ đến từ Trung Quốc chơi trên cơ hoàn toàn. Đến chỉ số lính 85, QTV buộc phải giao tranh và với việc hơn đồ, Cool đã tiêu diệt được QTV và giành chiến thắng.

 

\"allstar

 

Doublelift và Madlife vs Diamond và Bjergsen

 

Đội Băng chọn Varus và Kennen, trong khi Hỏa chọn Brand và Annie. Pha trao đổi rất kịch tính ngay từ cấp độ 2 đã lấy đi mỗi đội 1 mạng của Doublelift và Bjergsen. Cả 4 game thủ sau đó thi đấu rất dè chừng. Tuy nhiên, Madlife đã sai lầm khi có nhiều tiền mà không chọn về mua đồ, và điều này khiến Brrand và Annie có lượng sát thương trội hơn, tiễn Madlife lên bảng trong một tình huống đấu tay đôi. Diamond và Bjergsen dành chiến thắng. 

 

\"allstar

 

Froggen vs Weixao

Froggen sử dụng Yasuo, trong khi Weixao sử dụng Jarvan IV. Đúng với phong cách của mình, Froggen đánh rất kỹ càng và luôn đuổi bám chỉ số lính so với game thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, đến khoảng cấp độ 5, những pha lốc trúng liên tục của Yasuo đã uy hiếp Jarvan rất lớn, buộc vị tướng này phải biến về hồi phục. Tận dụng cơ hội đó, Yasuo đã đẩy sập trụ và mang chiến thắng chung cuộc dành cho đội Băng.

 

\"allstar

 

Vậy là sau 4 trận show-match trong 4 ngày, đội Băng với 8 điểm đã dành chiến thắng trước đội Hỏa với 5 điểm. Các game thủ đã cống hiến những màn trình diễn rất ấn tượng và giải trí cho khán giả. 

 

Chung kết All-Star Paris 2014:

 \"OMG2\"OMG vs\"sktSKT T1 K

Game 1

Lượt cấm:

OMG  \"Yasuo\"  \"LeeSin\"  \"Leblanc\"
SKT T1 K \"Thresh\" \"Kassadin\" \"nunu-b\"

 

Đội hình:

\"Allstar

 

Diễn biến:

SKT tự tin thả cho OMG có được Syndra, con bài tủ của Xiyang. Và điều này là có cơ sở khi Chiến Công Đầu cho Bengi với một pha phối hợp rất chính xác của các game thủ Hàn Quốc. OMG liên tục tổ chức bắt lẻ, nhưng SKT T1 K đã di chuyển quá tốt và phản gank cực kì hiệu quả. SKT là đội đầu tiên mạo hiểm với việc ăn lén lút được Baron mà chỉ bỏ lại 1 mạng. Liên tiếp sau đó là những pha bắt lẻ thành công của OMG, nhưng một pha xử lý \"thần thánh\" của họ tại con Baron thứ hai với việc lấy 3 chấp 5 đã giúp SKT phá tan đội hình OMG và có được lợi thế từ đó. Faker cùng đồng đội lần lượt đẩy thẳng vào hai đường ăn thêm 1 con Baron và kết thúc trận đấu. 

 

 

Game 2

Lượt cấm:

OMG  \"Leblanc\"  \"Morgana\"  \"jax\"
SKT T1 K \"Syndra\" \"Kassadin\" \"Leona\"

 

Đội hình:

\"Allstar

Diễn biến:

SKT chọn một đội hình \"lạ\" với Zilean Hỗ Trợ. Họ cũng chủ động đưa bộ đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ lên đường trên, tuy nhiên OMG cũng làm điều tương tự thay vì cố gắng lấy trụ đường dưới. Lần này, \"thần bài\" trong tay Faker đã làm rất tốt của mình khi farm \"cháy máy\" cũng như tổ chức những pha bắt lẻ rất chính xác. Không thể chống đỡ được những đợt bắt lẻ của SKT, OMG nhanh chóng tan vỡ và đồng nghĩa với chiến thắng thứ hai dành cho SKT T1 K. Chức vô địch đã đến rất gần với đại diện khu vực OGN.

 

 

Game 3

Lượt cấm:

SKT T1 K  \"Kassadin\"  \"jax\"  \"nunu-b\"
OMG \"Leblanc\" \"Khazix\" \"twitch\"

 

Đội hình:

 

\"Allstar

 

Diễn biến:

SKT T1 K tiếp tục thể hiện sự chênh lệch trong kỹ năng khi chỉ 10 phút đầu đã cầm trong tay 6 mạng của đối thủ. Trong khi đó, OMG có vẻ như căng cứng sau 2 trận thua nên di chuyển khá sai lầm cũng như quyết định cho Mundo đi 1 chấp 2 với Vayne - Zyra cũng không thật sự hợp lý. Tỉ số lên đến 12 - 1 ở phút thứ 15, và OMG phải rơi vào thế phòng ngự bị động. Khoảng cách quá chênh lệch đó khiến SKT thoải mái thể hiện trình độ cá nhân và liên tục \"đi săn\" OMG. Đại diện Trung Quốc dường như đã buông xuôi. SKT đẩy thẳng đường giữa và giành chiến thắng một cách dễ dàng. Người Hàn Quốc lại một lần nữa lên ngôi vô địch giải đấu Siêu Sao Đại Chiến!

 

Chúc mừng SKT T1 K với chiến thắng đầy thuyết phục của họ.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình 8 Hư Không cực kỳ bá đạo để leo xếp hạng nhanh chóng

21/06/2023 12:00

DK tiết lộ lý do lựa chọn Sion đi rừng, Deft nhá Vayne là vì Uzi

13/06/2023 07:00

T1 sau thất bại bạc nhược tại “Đại chiến viễn thông”: Một mùa hè giông bão lại chuẩn bị ập đến

26/06/2023 15:00

ĐTCL mùa 9: Sức mạnh của "cơn gió lạ" Warwick Thợ Săn Tham Lam

07/07/2023 09:00

Faker đã bắt bài Neeko giả dạng của Chovy như thế nào?

13/06/2023 08:00

Vòng bảng VCS Hoàng Hôn 2023 liệu có tệ đi khi vòng Playoffs có tận 6 đội?

28/07/2023 09:59

Đây là vị tướng mạnh nhất tại LPL Mùa Hè 2023, các đội gần như bị ép vào thế "không cấm thì phải chọn"

14/06/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif