Chung kết thế giới 2019 của LMHT đạt thêm một "siêu" kỷ lục về số lượt theo dõi trong mùa 9

GTV News - 16:27, 04/01/2020

Chung kết thế giới của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại đã kết thúc từ lâu nhưng dư vị của sự kiện này vẫn còn tới tận bây giờ

Liên minh Huyền thoại là tựa game được nhiều game thủ yêu thích nhất trên toàn thế giới, với việc mang trong mình nhiều giải thưởng trong làng Esports, tính đến thời điểm này Liên minh Huyền thoại vẫn là vua của lượng người xem năm 2019.

FPX

Theo bảng xếp hạng của Esports Charts thì giải Chung kết Thế giới Liên minh Huyền thoại năm 2019 đã đạt con số khổng lồ là 3,9 triệu lượt xem trong lúc đỉnh điểm ở trận bán kết giữa đại diện LCK T1 với LEC là G2. Điều này đã làm lu mờ đi giải Chung kết Thế giới Fortnite chỉ là 2,3 triệu. Còn series The Free Fire World tại Rio De Janeiro với hai triệu người xem lúc cao điểm.

CKTG 2019

Nếu so sánh dựa trên số lượng giờ xem tì giải Chung kết Thế giới năm 2019 cũng đã tăng đến 66% so với năm ngoái, từ 83 triệu giờ xem lên đến 137 triệu giờ. The International đứng thứ hai là 88 triệu giờ và CS:GO với 53 triệu.

Danh mục mà Liên minh Huyền thoại không đạt được là lượng người xem trung bình, thay vào đó là series The Free Fire World với 1,2 triệu người xem trung bình, Forrnite ở mức 1,1 triệu và giải Chung kết Thế giới 2019 là 1 triệu.

Năm nay sẽ là một năm quan trọng nữa với Liên minh Huyền thoại với một vài nhân tố, đội tuyển chuyên nghiệp mới có thể thay đôi lớn trong cán cân của việc xem, theo dõi trực tiếp trên trực tuyến. Có thể Liên minh Huyền thoại sẽ phá vỡ nhiều kỷ lúc mới trên thế giới trong năm 2020 với nhiều tình huống khác nhau. Nhưng chắc chắn rằng độ “hot” của Liên minh Huyền thoại thời gian này vẫn tiếp tục tăng mặc dù đã trải qua đến 10 năm thành lập và phát triển. Người hâm mộ có thể tiếp tục theo dõi các giải đấu khu vực của Liên minh Huyền thoại cũng như giải Chung kết Thế giới năm 2020 trên các phương tiện thông tin như Youtube, Twitch, …

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục