cover-news

Có thể bạn chưa biết: Xà Nữ Cassiopeia

23/09/2015 10:33
GameTV

Một thông tin hữu ích dành cho những bạn muốn tìm hiểu thêm về Cassiopeia.

Tích tụ điểm nội tại Nọc Mãng Xà là điều vô cùng quan trọng

 • Sử dụng Vụ Nổ Độc Hại (Q) chính xác lên tướng địch sẽ tích tụ nhanh hơn. Chướng Khí (W) là một kỹ năng giúp Cassiopeia có thể rút lui hoặc tấn công đều tốt. Tuy nhiên gây độc lên nhiều mục tiêu sẽ không giúp Cassiopeia gia tăng thêm điểm cộng dồn, nhưng sát thương gây ra là như nhau, hãy nhớ lấy điều này.
 • Kể cả bạn không sử dụng Vụ Nổ Độc Hại trúng thì điểm cộng dồn vẫn sẽ gia tăng trong vòng 6 giây. Hãy ghi nhớ khi bạn đạt đến ngưỡng sức mạnh để chơi một cách chủ động hơn.
 • Cassiopeia nên chơi an toàn ở giai đoạn đầu trận để kiếm trang bị. Tuy nhiên cấu máu nhờ các kỹ năng cũng vô cùng quan trọng để kiếm các điểm cộng dồn từ nội tại.
 • 3-6 phát Nanh Độc (E) sẽ được tung ra trong một Vụ Nổ Độc Hại, con số này phụ thuộc vào khoảng cách của bạn với mục tiêu. Hãy tận dụng điều này khi đi đường, chơi một cách chủ động. Kiếm các điểm cộng dồn từ Nọc Mãng Xà là điều quan trọng nhất\"\"

Mỗi cấp độ của Nọc Mãng Xà là một ngưỡng sức mạnh mới của Cassiopeia

 • Cứ mỗi 100 điểm, Cassiopeia sẽ tăng một chút sức mạnh phép thuật và hồi máu mỗi khi sử dụng Nanh Độc (E). Điều này sẽ giúp Cassiopeia trụ đường rất tốt và chỉ cần kết liễu lính bằng Nanh Độc (E) là đủ. Bên cạnh đó, khả năng hồi phục sẽ giúp Cassiopeia trao đổi chiêu thức vô cùng mạnh
 • Ở 250 điểm, Cassiopeia sẽ gia tăng rất nhiều sức mạnh phép thuật, kèm theo 25% giảm thời gian hồi chiêu, giúp các kỹ năng gây độc liên tục.
 • Ở 500 điểm, vào khoảng 25- 30 phút tại bản đồ Summoner’s Rift, Cassiopeia tăng một lượng sức mạnh phép thuật vô cùng lớn, có thể kết hợp tốt với nội tại của\"\"

Cassiopeia là một vị tướng cấu rỉa máu vô cùng mạnh ở mọi giai đoạn của trận đấu với cả 3 kỹ năng, đặc biệt là Vụ Nổ Độc Hại (Q), có thể ép góc, gây sát thương theo thời gian với khoảng cách rất an toàn. 

 • Nanh Độc (E) là kỹ năng gây sát thương chính của Cassiopeia.
 • Vụ Nổ Độc Hại (Q) có thời gian trễ khi tung ra vào khoảng 0,4 giây, hãy sử dụng kỹ năng này khi đối phương chuẩn bị farm lính.

Sử dụng Vụ Nổ Độc Hại (Q) ở trong bụi sẽ không làm lộ tầm nhìn của Cassiopeia, hãy tận dụng điều này khi đi đường trên hoặc đường dưới để cấu máu đối phương. Bên cạnh đó, kỹ năng này cũng có thể được sử dụng để kiểm tra bụi rậm. Nếu bạn hưởng hiệu ứng tăng tốc độ chạy, chứng tỏ có kẻ địch đứng trong đó.

Vụ Nổ Độc Hại (Q) gia tăng 20% tốc độ di chuyển, tận dụng điều này để giữ vị trí trong giao tranh và né tránh các kỹ năng định hướng. 

 • Khi truy đuổi hoặc chạy trốn, hãy nhớ sử dụng Vụ Nổ Độc Hại (Q) để tăng tốc độ di chuyển của bạn và Chướng Khí (W) để làm giảm của kẻ địch. Ngoài ra, Chướng Khí (W) còn cho bạn tầm nhìn ở trong bụi.

Nanh Độc (E) là kỹ năng hồi phục năng lượng và máu chính của Cassiopeia.

Có 1 điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý, đó là sử dụng “Niệm Nhanh” dành cho kỹ năng Nanh Độc (E) sẽ giúp bạn gia tăng số lượng được tung ra trong khoảng thời gian 3 giây của Vụ Nổ Độc Hại (E) (Q)

 •  
 • Nanh Độc (E) sẽ hồi lại rất nhanh, vì vậy đừng ngần ngại sử dụng vào những kẻ địch gần nhất, kể cả chúng là tướng đỡ đòn. Không giống các pháp sư khác, Cassiopeia gây sát thương theo thời gian, nhưng vô cùng chính xác và có thể kết liễu mục tiêu mà không lo hết năng lượng.

Nanh Độc (E) giảm thời gian hồi chiêu xuống còn 0,5 giây nếu sử dụng lên những kẻ địch dính độc, nhưng ai bỏ độc chúng thì lại không quan trọng. 

 • Độc của Teemo, Twitch và Singed đều có tác dụng giảm thời gian hồi chiêu của Nanh Độc (E).

Cố gắng chủ động sử dụng Hóa Đá (R), và trúng tầm 2 kẻ địch trở lên. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng để chạy trốn khi bị gank.

 • Mặc dù vậy, hãy để dành kỹ năng này trong giao tranh. Sự chú ý của đối phương sẽ bị phân tán ra thành 5, vì vậy chúng khó có thể quay đầu khi bạn sử dụng chiêu cuối, và phần lớn là sẽ bị hóa đá.\"\"
 • Sử dụng Hóa Đá (R) + Chướng Khí (W) + Vụ Nổ Độc Hại (Q) và Nanh Độc (E) sẽ giúp bạn xoay chuyển thế trận trong những pha tay đôi 1vs1, hoặc những pha băng trụ của đối phương.
 • Sử dụng Nanh Độc (E), sau đó kèm theo là Hóa Đá (R) sẽ tạo ra một pha làm choáng bất ngờ, nhưng combo này rất khó để thành công.

Hóa Đá (R) giúp Cassiopeia khắc chế các tướng đỡ đòn.

 • Đơn giản nhất là sử dụng kỹ năng này khi các tướng của đối phương nằm trong tầm kiểm soát, sau đó dồn sát thương và hạ gục kẻ địch yếu hơn bằng các combo của bạn. Điều này sẽ khiến giao tranh đảo chiều từ 2vs1 thành 1vs1. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể thành công nếu Cassiopeia làm choáng thành công cả 2 mục tiêu.

   là 2 trang bị có thể giúp bạn đắp nốt vào lượng thời gian hồi chiêu còn thiếu. Trong đó  giúp Cassiopeia có thể hồi phục vô cùng tốt, còn  sẽ tăng thêm cho bạn một chút tốc độ di chuyển, kèm theo khả năng làm chậm và kiểm soát tầm nhìn.

Theo Lienminh360

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P9): CKTG 2019: Xóa bỏ khoảng cách trình độ, xuất hiện "bài hát tiên tri" ấn tượng nhất lịch sử

19/09/2022 10:13

GAM Esports và "lời nguyền nhà vô địch Mùa Xuân" cần phá bỏ trước Saigon Buffalo tại chung kết playoffs VCS Mùa Hè 2022

31/08/2022 14:29

Arcana Void, Arcana Razor và vô vàn phần quà hấp dẫn xuất hiện trong Battle Pass TI11

02/09/2022 08:53

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về Last Chance Qualifier TI11

22/09/2022 10:18

"Muội mập" Archie nổi điên, "sấy tóc học trò" không chút thương tiếc khi Team Secret bị SBTC Esports hủy diệt

23/08/2022 12:00

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P2): CKTG mùa 2: Những bước tiến của thời đại và sự xuất hiện của câu chuyện cổ tích đẹp nhất lịch sử

08/09/2022 10:16

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P5): CKTG 2015: Bậc đế vương trở lại tạo nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu

13/09/2022 09:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg