cover-news

Cộng đồng LMHT chỉ trích Riot Games dữ dội khi chứng kiến RNG thi đấu "ba không" tại MSI 2022

11/05/2022 10:10
Hoàng Anh Đức
Sự công bằng của MSI 2022 khi để ĐKVĐ giải đấu Royal Never Give Up thi đấu tại Trung Quốc đã bị người hâm mộ đặt dấu hỏi. Nhất là sau khi họ chứng kiến RNG thi đấu trong tình trạng: Không camera cận mặt, không headsets và không trọng tài.

Việc RNG dành chiến thắng trước đại diện TCL Thổ Nhĩ Kỳ İstanbul Wildcats chẳng khiến cho ai đó quá bất ngờ. Nhà ĐKVĐ giải đấu sở hữu tập thể có kỹ năng cá nhân vượt trội hoàn toàn, ngay cả khả năng giao tranh tổng của họ cũng ở một đẳng cấp hoàn toàn so với đối thủ được coi như "lót đường" ở bảng đấu này.

Thế nhưng, drama đã nổ ra ngay sau đó khi hình ảnh kết thúc trận đấu được truyền đi từ gaming house của nhà ĐKVĐ LPL Mùa Xuân 2022. Cụ thể, người hâm mộ LMHT đã nhìn thấy RNG thi đấu trong tình trạng "ba không": Không camera cận mặt, không headsets và không trọng tài. Rõ ràng, sự công bằng trong thi đấu mà Riot Games cam kết với người hâm mộ đã không diễn ra như kỳ vọng. 

RNG đã thi đấu trong tình trạng "ba không" khiến cư dân mạng chỉ trích dữ dội

Theo đó, rất nhiều những lời chỉ trích đã được cộng đồng LMHT trên khắp thế giới dành tặng cho Riot Games khi những hình ảnh các tuyển thủ RNG thi đấu không hề đeo headsets, không có camera cận mặt như trong cam kết, thậm chí là không có cả trọng tài đứng sau giám sát. 

- “Mấy người có thấy vui vẻ không khi chiến thắng bằng cách này? Thế quái nào tuyển thủ có thể thi đấu mà không trọng tài, không headphone và cam?"

- "Trao cúp cho họ đi là được rồi đó. 10 đội còn lại đến Busan có nghĩa lý gì khi LuLEsports trao lợi thế cho họ dễ dàng như thế chứ? Thật tốn thời gian mà, tốt hơn là 10 đội cứ quay lại giải đấu của mình rồi chuẩn bị cho giải Mùa Hè thôi."

- "Không cam, không trọng tài, không headset. Công bằng ở cái nơi *** nào rồi??"

Cộng đồng LMHT phản ứng cực kỳ dữ dội khi thấy RNG chơi thiếu công bằng như vậy

Các fan hâm mộ Trung Quốc cũng tìm ra được những lý do để bảo vệ đội tuyển con cưng của mình. Họ cho biết nơi gaming house đang đóng quân đang bị phong tỏa vô cùng gắt gao, nên việc không có trọng tài đứng sau phòng thi đấu là để tránh những lùm xùm không đáng có xảy ra với nhà chức trách. Không những thế, sẽ không có chuyện RNG thi đấu gian lận bởi xung quanh đều có camera gắn ở khắp các góc phòng thi đấu.

Trung Quốc hiện là nước hiếm hoi theo đuổi chính sách "Zero Covid"

Dù thế nào, đây cũng là một drama rất lớn đánh thẳng vào công tác tổ chức giải đấu của Riot Games. Nhất là khi những lùm xùm về việc mức ping thi đấu 35 cho tới nay vẫn đang gây tranh cãi rất lớn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cập nhật LMHT phiên bản 12.10: Cơ chế tạo giáp và hồi phục Riot nerf nặng

18/05/2022 14:20

Kuroky - Từ "bậc thầy chiến thuật" cho đến "lão hói out meta"

27/04/2022 16:30

Đội hình tham dự Asian Games của Trung Quốc vô tình được netizen tiết lộ: RNG thống trị hoàn toàn, bất công cho siêu tân binh của Top Esports

15/04/2022 15:15

Dính Bug "thả sao one shot one kill", Underlord bị xoá khỏi Dota 2 ngay lập tức

05/05/2022 15:23

Mira: "Spirit thua đơn giản là vì chúng tôi đã chơi quá kém"

18/05/2022 12:22

Cr1t: "Meta Dota bây giờ chơi chả khác gì LoL"

04/05/2022 09:33

Huỷ diệt Aster 3 trắng, PSG.LGD tiếp tục thể hiện vị thế "làm bố" ở khu vực Trung Quốc

09/05/2022 11:46
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNGbooking_0x0_1652407792.jpg