
Tiền Mùa Giải 2023 đã chính thức cập bến với vô vàn những thay đổi lớn nhỏ của Riot đối với trò chơi. Khả năng tương tác tốt hơn với đồng đội cũng là một trong nhiều mục tiêu mà Riot hướng đến ở mùa giải mới này với hệ thống bỏ phiếu để ăn mục tiêu. Được xây dựng với mục đích tối ưu những tình huống “call team” trong trận đấu, tuy nhiên cơ chế mới này lại khiến game thủ tỏ ra khó chịu chỉ sau ngày đầu được ra mắt.
Cụ thể, cơ chế mới này cho phép người chơi trong đội tạo các đợt bỏ phiếu mỗi khi muốn ăn mục tiêu nào đó quan trọng trên bản đồ như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt hay Baron. Dù mục đích được tạo ra để giúp cho người chơi giao tiếp tốt hơn với nhau, song người Đi Rừng lại lạm dụng quá mức tính năng này, liên tục tạo bảng vote không cần thiết gây ra trải nghiệm không tốt cho đồng đội.

Vote kiểm soát mục tiêu là cơ chế mới được áp dụng tại Tiền Mùa Giải 2023
Thông thường trong một trận đấu LMHT, người chơi thường sẽ để chế độ toàn màn hình để quan sát rõ từng góc cạnh của trò chơi. Vì giao tranh hay những tình huống quan trọng có thể xảy ra từ bất cứ đâu trên bản đồ, vì thế khi bảng vote liên tục xuất hiện sẽ tạo một trải nghiệm khó chịu cho người chơi. Đặc biệt, trong giai đoạn đi đường, khi người chơi tập trung xử lý các kèo đấu, việc xuất hiện bảng vote khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng đáng kể.

Việc xuất hiện bảng vote bị cho là phiền phức, mất thời gian
Hơn nữa, thông thường những con Rồng và Sứ Giả ở đầu trận thường được người Đi Rừng tự mình tiêu diệt dựa vào việc đường nào của mình có lợi hay đối phương để lộ tầm nhìn ở phần nào trên bản đồ. Ngoài một số tình huống giằng co như lựa chọn giữa Rồng Ngàn Tuổi và Baron hay Linh Hồn Rồng và Baron, việc tạo bình chọn bị cho là hết sức vô nghĩa.
Sẽ thật khó để dự đoán khi nào Riot Games mới loại bỏ đi tính năng này, nhưng nếu nó vẫn còn tồn tại thì “cha đẻ” của LMHT cần phải sớm có những thay đổi, chỉnh sửa phù hợp để làm cho hệ thống bỏ phiếu trở nên hữu ích hơn.
Bài viết liên quan
Các đội tuyển hàng đầu LMHT Việt Nam đều đã công bố đội hình chính thức để bước vào tranh giành chức vô địch tại Vòng Chung Kết VCS 2024 Mùa Xuân với những sự trở lại đầy chấn động.
T1 tiếp tục ra sân với đội hình không có Gumayusi trong trận đấu Playoffs đầy kịch tính trước HLE.
Trận đấu tâm điểm mở màn cho lượt đi của LCK Mùa Xuân 2024 giữa T1 và Gen.G đã đem đến cho cộng đồng LMHT một trận đấu vô cùng hấp dẫn và căng thẳng.
Nhà đương kim vô địch LMHT thế giới – T1 đã để thua GEN trong trận khai mạc và tiếp tục thất bại ở trận lượt về LCK Mùa Xuân 2024. T1 đành phải gác lại món nợ và phục thù tại Playoffs sắp tới
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
Faker từng đề cập đến một "điều bất ngờ" cho những ai mong chờ skin T1 Ahri và có lẽ đây chính là nó.
Trong buổi stream gần đây, thay vì lựa chọn Ahri trước đó, Quỷ Vương bất ngờ "lật mặt" và lựa chọn Orianna làm trang phục vô địch CKTG 2023 khiến các fan hụt hẫng.
Đọc nhiều