Công thần của đội tuyển LMHT G2 Esports tuyên bố giải nghệ ở tuổi 25

Công thần của đội tuyển LMHT G2 Esports tuyên bố giải nghệ ở tuổi 25
NeerxoooxGkucf - 10:35, 08/01/2021

Một trong những cái tên đặt nền móng cho sự thống trị của G2 Esports tại châu Âu đã tuyên bố giải nghệ.

G2 Esports là thế lực thực sự của Liên minh huyền thoại Châu Âu suốt từ năm 2015 cho tới thời điểm hiện tại. Trước đó, Fnatic mới là những người mạnh nhất khi vô địch gần hết các mùa giải. Một trong những công thần của G2 Esports ở thời gian đầu khi đội mới thăng hạng là Trick - người đi rừng Hàn Quốc góp mặt trong đội hình đội tuyển này từ năm 2015 tới cuối mùa giải 2017. Thậm chí với sự góp mặt của Trick, G2 chưa bao giờ biết đến mùi thất bại trong các trận chung kết của LCS Châu Âu - nay là LEC.

Trick là tuyển thủ người Hàn đã xây dựng danh tiếng khi chuyển đến châu Âu. Trước đó, anh chơi cho một số đội tuyển của Hàn Quốc. Sau khi chia tay CJ Entus ở mùa giải 2015, chàng trai người Hàn được G2 Esports chiêu mộ ngay khi đội tuyển này giành được suất thăng hạng vào mùa giải 2016. Tiếp theo đó là chuỗi 4 chức vô địch liên tiếp của Trick cùng G2 suốt trong 2 mùa giải 2016 và 2017 tại LCS Châu Âu. Đội hình với Expect, Trick, Perkz, Zven và Mithy đã giúp G2 trở thành đội tuyển châu Âu có thành tích tốt nhất tại MSI (Á quân MSI 2017 trước khi bị G2 phiên bản 2019 phá vỡ kỷ lục với chức vô địch).

Sau khi rời khỏi G2, Trick phiêu bạt qua một loạt đội tuyển cả ở LCK lẫn LEC nhưng không còn đạt được thành công nào như hồi còn khoác áo G2 nữa. Thậm chí vào mùa giải 2019, Trick còn trôi dạt về giải đấu Thổ Nhĩ Kỳ khi khoác áo Galakticos. Đội này thi đấu tệ hại đến mức xếp áp chót ở TCL Mùa Đông 2019.

Trước Trick, hỗ trợ cũ của G2 là mithy cũng đã tuyên bố giải nghệ và giờ là huấn luyện viên của đội tuyển đang thi đấu tại Bắc Mỹ Cloud9.

>>> Hacker đen đủi đụng ngay cựu vô địch thế giới, mất cả account Liên Quân

Bình luận về bài viết: