Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #16 - Braum - Trái tim của FRELJORD

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #16 - Braum - Trái tim của FRELJORD
NeerxoooxGkucf - 07:05, 15/07/2021

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, Braum đã to lớn hơn nhiều so với lũ nhóc Freljord, nhưng mẹ cậu đã dạy cậu rằng đừng bao giờ sử dụng kích cỡ của mình để đi gây hấn hay bắt nạt. Bà xuất thân từ một dòng dõi những người chăn gia súc cao quý, và tin rằng sự can trường thực thụ nằm trong khả năng sử dụng sức mạnh để bảo vệ những kẻ yếu thế, chứ không phải để áp bức họ.

Khi Braum còn nhỏ, bọn khổng lồ băng đã một lần giày xéo bộ tộc láng giềng của cậu. Bộ tộc ấy từ lâu đã săn bắn đàn gia súc của bộ tộc Braum, nhưng mẹ cậu đã không hề ngần ngại mà dấn thân vào chốn lãnh nguyên để giúp đỡ những người sống sót, mang lông thú, thức ăn và thuốc men đến cho họ. Đầu tiên, Braum không thể hiểu được vì sao bà lại đi giúp đỡ kẻ thù của mình—nhưng sau khi hành động của bà cứu sống nhiều mạng người, họ đã trở thành đồng minh thân cận của nhau. Cuối cùng, cậu cũng đã hiểu lời mẹ rằng tất cả người Freljord đều thuộc về một gia đình, và kể từ ngày đó, cậu thề nguyện rằng sẽ mang gia đình đó lại bên nhau.

Khi Braum dần lớn lên, anh nhận ra mình là một trong những Băng Tộc được sùng kính, và ngay cả trong số họ, sức mạnh và khả năng chịu đựng của anh cũng thuộc hàng huyền thoại. Anh trở thành một anh hùng bản địa, từ cứu giúp những đứa trẻ chẳng may trượt chân rơi xuống các khe nứt băng giá, giải cứu những người bộ hành kẹt trong cơn bão tuyết, hay bảo vệ làng mạc trước lũ sói hoang hung ác. Bất cứ nơi nào anh đến, mọi người đều biết rằng họ sẽ được cứu giúp. Anh là hình mẫu của sự hy vọng, nổi tiếng với sức sống và giọng cười đặc biệt, cùng với đó là một sự thân thiện đến khó tin.

Và rồi, Braum nhận ra rằng không chỉ người trong những thung lũng, trong lãnh nguyên nơi anh được nuôi lớn cần mình. Nói lời từ biệt với mẹ, Braum bắt đầu du hành khắp Freljord.

Trong nhiều năm trời, vô số những câu chuyện về những việc tốt, hay những chiến công vĩ đại của Braum đã được lan truyền. Dù trong chúng cũng có một phần sự thật, nhưng càng ngày chúng lại càng trở nên viển vông và thuộc về huyền thoại—như một câu chuyện khi Braum đã đốn hạ cả một rừng cây chỉ trong một đêm duy nhất bằng tay không, hoặc trong một vụ núi lửa phun trào, ông đã cứu cả một trang trại biệt lập bằng cách nhấc bổng nó lên và mang nó đến một vùng đất cao hơn.

Một câu chuyện gần đây hơn kể về cách Braum tìm ra tấm khiên khổng lồ hình đầu dê của ông. Truyện kể rằng, nó là một cánh cửa ma thuật, được rèn nên từ thời cổ đại và được đặt trên một ngọn núi. Braum nghe thấy tiếng khóc vọng ra từ bên trong, nhưng ông không thể phá được cánh cửa. Không nản lòng, ông đào xuyên qua cả lòng sơn thạch, giải cứu cậu bé sơn tinh bị mắc kẹt bên trong. Rồi ông tháo rời cánh cửa khỏi bản lề và mang nó theo từ đó.

Cũng như nhiều huyền thoại về mình, Braum chỉ cười to mỗi khi ông nghe đến câu chuyện này—nhưng thay vì khước từ chúng, ông đã chấp nhận chúng. Vì sao lại để sự thật ngáng đường mất nguồn cảm hứng khiến mọi người hành xử rộng lượng và tử tế?

Mặc cho việc ông đã tìm ra tấm khiên ấy bằng cách nào, không lâu sau Braum đã hướng về thánh địa Rakelstake, nơi các bộ tộc tụ họp lại theo lời hiệu triệu của chiến mẫu tộc Hậu Nhân Avarosa, Ashe—người được xem là Avarosa tái sinh. Nơi đó, ông đã chứng kiến gã man tộc Tryndamere, trong lúc tuyệt vọng để chứng tỏ mình xứng đáng, đã tàn nhẫn đánh đập những kẻ dám đối đầu với gã.

Khi Braum đứng nhìn, ông nhận ra rằng Tryndamere đang dần trở nên cuồng bạo. Trong một trận tay đôi, gã đã gần như bị cơn thịnh nộ nuốt chửng đến mức gã sẵn sàng hạ sát đối thủ của mình, dù đã ở thế thắng. Quyết định rằng mọi việc đã đi quá xa, Braum nhảy xổ vào giữa người chiến binh đang thất thế, giương tấm khiên, mặc cho Tryndamere chặt chém điên cuồng vào tấm lá chắn bất hoại. Khi cơn giận của gã man tộc đã dịu đi, sự vui tính của Braum đã kéo họ lại gần nhau, và không lâu sau họ đã cùng nhau cười đùa và uống mừng sức khỏe cho nhau. Nhiều người thậm chí còn kể lại rằng Braum là người đầu tiên giới thiệu Tryndamere đến với Ashe. Gã man tộc sau này đã cưới cô ta, trở thành huyết thệ duy nhất của cô.

Braum không liên minh với bất kì bộ lạc cụ thể nào cả, bởi theo ông tất cả mọi thứ nơi Freljord đều mang cùng một dòng máu. Dù vậy, ông thấy ở Ashe một người có thể kết thúc nhiều thế kỷ loạn lạc giữa các bộ tộc Freljord, và người Hậu Nhân Avarosan cũng trân trọng thừa nhận ông vào hàng ngũ của họ. Ước mơ của Braum, thứ thường được ông kể lại cho lũ trẻ yêu mến ông, rằng một ngày Freljord sẽ thống nhất lại thành một gia đình lớn… và khi đó ông có thể giải nghệ để trở thành một người chăn poro ẩn dật.

Dù Braum không xem ai là kẻ thù của mình, nhưng ông đã gặp một vài rắc rối với người Thủ Vệ Băng Giá kể từ khi ông vác theo chiếc khiên này. Ông không hiểu vì sao họ lại thù hằn với ông, hay vì sao họ lại rất có hứng thú với món bảo vật mà ông đang sở hữu...

>>> Top 10 tuyển thủ Esports có thu nhập cao nhất Việt Nam (P1)

Bình luận về bài viết: