cover-news

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #19 - Cassiopeia - Xà Nữ

16/07/2021 17:08
Duke
Là đứa con út của Đại Tướng Du Couteau, Cassiopeia được sinh ra trong nhung lụa và đặc quyền giữa các gia tộc cao quý ở Noxus. Ngay từ nhỏ, cô đã bộc lộ một đầu óc sắc sảo và trí thông minh nhạy bén, và dù cô chị Katarina lớn lên dưới sự dạy dỗ của cha, Cassiopeia lại thường chỉ theo bước mẹ mình, Soreana.

Là một anh hùng trong cuộc viễn chinh Shurima của Noxus, Đại Tướng Du Couteau đã đưa cả gia đình ông đến nơi đó, xây dựng cơ ngơi của họ ở gần tòa thị chính của thành phố duyên hải Urzeris. Bao quanh là những cư dân khác lạ nơi vùng đất mới, Cassiopeia luôn theo sát mẹ mình, học hỏi nhiều điều về chính trị, ngoại giao, và cách tạo ra ảnh hưởng ngầm. Khi dần lớn lên, Cassiopeia lại dần không thể không nhận ra một mối lo ngại ẩn giấu nơi Soreana, một thứ vượt ngoài biên giới của đế chế...

Một ngày, đột nhiên, Soreana gục ngã ngay trong dinh thự gia đình mình—chiếc lược chải tóc của bà bị bôi một thứ độc dược ăn mòn bởi ai đó, và nó khiến bà cận kề cái chết. Đại Tướng Du Couteau biết rõ cách thức ám sát này, vì thế nên ông đã đuổi hết các gia nô đi, chỉ để lại người vợ và hai đứa con gái lại trong căn nhà trống rỗng.

Vẫn chỉ là một đứa trẻ, Cassiopeia luôn kề cận mẹ mình trên giường bệnh. Dù Soreana phải mất nhiều tháng trời để hồi phục, mối liên kết giữa họ lại ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Khi đại tướng được hiệu triệu về Noxus để chuẩn bị cho một cuộc viễn chinh đến Ionia, ông đã dẫn Katarina theo bên mình, nhưng Cassiopeia thì vẫn ở lại Urzeris. Nhẹ nhõm, Soreana thú nhận với con gái rằng bà thuộc một giáo hội bí mật, được biết đến với cái tên “Hoa Hồng Đen”. Cùng nhau, họ đã thao túng đế chế trong nhiều thế kỉ, và giờ đây họ đang chuẩn bị lan tỏa sự ảnh hưởng của mình vào Shurima.

Giờ đã tự do khỏi cặp mắt dòm ngó của chồng, kế hoạch thực sự của Soreana đã có thể bắt đầu.

Dần dần, dưới sự giáo huấn của mẹ, Cassiopeia trở thành một thiếu nữ với sắc đẹp tuyệt trần, thông minh và sắc sảo, nhưng lại không hề có chút thương cảm. Cô chỉ xem những kẻ xung quanh mình chỉ như những công cụ để đạt được mục tiêu, và rồi nhanh chóng ném họ sang bên.

Dù chỉ mới chớm trưởng thành, cô đã được tuyển mộ vào Hoa Hồng Đen bằng cách săn đuổi và loại trừ những kẻ đã cố tình ám sát mẹ mình. Cô khiến cho cả Soreana phải ngạc nhiên bởi tốc độ và sự hiệu quả của cô, không hề để lại một chút dấu vết nào. Chỉ khi đó, Cassiopeia mới được cung cấp thông tin mật về kế hoạch của giáo hội đối với Shurima. Dùng nguồn kinh phí khổng lồ từ gia đình mình, cô bắt đầu hàng loạt những chuyến thám hiểm vào sâu trong sa mạc rộng lớn, đánh cắp những cổ vật dưới sự giúp sức của cô nàng lính đánh thuê mang tên Sivir.

Những nỗ lực của cô lại càng phải cấp bách hơn nữa khi thông tin được đưa về Urzeris từ thủ phủ. Đại Tướng Boram Darkwill đã bị lật đổ bởi Jericho Swain, và một số các nhà quý tộc đã chọn cách ủng hộ cuộc lật đổ này… trong đó có Du Couteau.

Nổi giận và kinh tởm hành động phản bội của chồng mình, và sợ hãi rằng tất cả những thành viên còn lại của Hoa Hồng Đen sẽ bị đưa vào hiểm nguy, Soreana dần trở nên tuyệt vọng. Bà hạ lệnh cho Cassiopeia đi tìm nguồn sức mạnh thần thánh đã đưa Shurima lên đỉnh thống trị nhiều thế kỷ về trước. Cassiopeia thề rằng cô sẽ quay về với một thứ vũ khí sẵn sàng cho cuộc chiến tranh ngầm sắp tới, hoặc không quay về nữa.

Hoàn thành lời nguyện thề đó đã khiến cô mãi mãi đổi thay. Khi khai quật hầm mộ của một Thể Thăng Hoa thần bí, cô đã nhận ra rằng đó chính là nguồn sức mạnh mà cô đã tìm kiếm bấy lâu, và dự định sẽ thủ tiêu tất cả những nhân chứng đi cùng cô trước khi đoạt lấy nó. Sivir là người đầu tiên gục xuống trước lưỡi kiếm của Cassiopeia, nhưng rồi một thạch vệ binh cổ đại bỗng thức giấc, và cắm phập chiếc răng nanh của nó vào da thịt cô.

Bị khuất phục bởi thứ chất độc thần bí, nhưng người lính được thuê đã đưa cô về với sa mạc, họ la hét khi thấy cơ thể cô biến dạng, trở thành một sinh vật lạ lùng và không thể diễn tả bằng lời...

Cassiopeia tự nhốt mình trong căn hầm bỏ hoang của dinh thự Urzeris, và chịu đựng những nỗi đau khôn xiết của quá trình biến chuyển. Đứa con gái thông minh và xinh đẹp của Soreana Du Couteau đã chết, và thay vào đó là một sinh vật hình rắn gớm ghiếc, luẩn quẩn trong bóng tối, phun nọc độc chết người, và nghiền nát sỏi đá dễ dàng như những mảnh thủy tinh vậy.

Cô khóc lóc và rên xiết trong nhiều tuần, cho cuộc đời đã mất của mình… cho đến ngày cô không thể khóc nữa. Cô tự kéo mình dậy khỏi vực sâu tuyệt vọng, và quyết tâm chấp nhận—thậm chí một ngày nào đó là tận hưởng?—số phận mới của mình. Đó không phải là một thể thăng hoa mà cô mong chờ, nhưng Cassiopeia đã nắm trong tay quyền năng ma thuật của những vị cựu thần Shurima. Cô mang nó đến và phục vụ Hoa Hồng Đen theo đúng như kế hoạch của mẹ con cô, và cô cảm nhận được thứ quyền năng đó đang dần nảy nở trong cô, ngày qua ngày.

Nhưng để phục vụ điều gì, thì kể cả cô cũng không thể đoán được.

>>> Top 10 tuyển thủ Esports có thu nhập cao nhất Việt Nam (P1)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40

Đại thắng LNG, các thành viên T1 thi nhau "gáy khét" trước trận Bán kết với JDG

07/11/2023 17:47

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif