cover-news

Cựu HLV Tinikun "giải mã" sự ra đi của Slayder và GAM Shogun là điều khó có thể xảy ra?

15/11/2023 15:58
GameTV
Cựu HLV Tinikun đã đưa ra những nhận định xoay quanh việc "Siêu Xạ Thủ Slayder" chia tay GAM Esports chỉ sau nửa năm gắn bó. GAM chiêu mộ Shogun là điều khó xảy ra khi đang rộ tin đồn cựu xạ thủ SGB đã xác định được bến đỗ mới.

Vào chiều tối 13/11 vừa qua, GAM Esports đã chính thức thông báo chia tay Xạ Thủ Slayder chỉ sau đúng một mùa giải gắn bó chưa tròn một năm. Hợp đồng của GAM và Slayder đã được kết thúc trước thời hạn dựa trên sự đồng thuận của hai bên. Điêu này đang đặc biệt thu hút sự quan tâm của cộng đồng LMHT Việt Nam khi đặt ra rất nhiều nghi vấn xoay quanh. Từ việc bản thân Slayder không có sự giao tiếp tốt với team, hay từ phần trình diễn của Slayder tại CKTG "chưa thực sự trọn vẹn".

Slayder tự cho rằng hành trình tại CKTG 2023 của mình không được trọn vẹn.

Slayder trong quá khứ cũng từng khẳng định sẽ gắn bó lâu dài với GAM: "Tôi chắc là sẽ gắn bó với GAM lâu dài đó. Ít nhất là cho hết năm sau (2024). Tôi không đi đâu nữa đâu". Thậm chí, anh chàng còn từng lên tiếng "cầu xin" theo kiểu "đừng chuyển nhượng tôi nữa". Chính vì điều này, khi GAM thông báo chia tay Slayder chỉ sau gần nửa năm gắn bó đã khiến nhiều khán giả càng bất ngờ.

GAM thông báo chia tay tuyển thủ Slayder

Mới đây trong một buổi lên sóng, cựu HLV Tinikun đã có những chia sẻ về nước đi bất ngờ này của phía đội tuyển lẫn tuyển thủ. Tới Tinikun cũng phải ngạc nhiên vì GAM và Slayder đưa ra thông báo khá sớm khi VCS 2024 còn lâu mới chính thức khởi tranh. Anh cho rằng có thể Slayder nhanh chóng ra đi vì muốn tìm kiếm cơ hội xuất ngoại. Nhưng Tinikun cũng nhận định luôn, khả năng Slayder chỉ có thể qua LEC hoặc LCS (châu Âu hoặc Bắc Mỹ). Và để đáp ứng được yêu cầu của các khu vực này, rõ ràng Slayder cần phải gấp rút học thêm tiếng Anh để có thể sớm hòa nhập và giao tiếp ở môi trường mới.

Cựu HLV Tinikun cũng lên tiếng về sự việc và nhận định có thể Slayder muốn xuất ngoại.

Bên cạnh đó, cựu HLV GAM thừa nhận không có nhiều bến đỗ phù hợp tham vọng của Slayder ở VCS 2024. Trong khi các đội nhóm đầu như Team Whales hay Team Secret không tuyển Xạ Thủ, thì cái tên tiềm năng nhất chính là tổ chức mua lại suất của Saigon Buffalo - Vikings Gaming.

GAM hiện tại cũng cần gấp rút chiêu mộ Xạ Thủ mới để thay thế cho khoảng trống của Slayder để lại. Hiện cái tên duy nhất đủ khả năng để đảm nhiệm vai trò xạ thủ tại GAM và cũng là điều cộng đồng đang rất mong chờ, có lẽ chỉ còn Shogun. Sau khi SGB bán lại slot VCS, tương lai của những tuyển thủ thuộc biên chế SGB thi đấu tại VCS Hoàng Hôn 2023 đang là một dấu hỏi lớn.

Tuy nhiên mới đây theo fanpage VCS English chia sẻ, cựu Xạ Thủ của SBG - Shogun nhiều khả năng sẽ gia nhập Vikings Gaming. Nếu điều này là sự thật thì GAM sẽ rất khó khăn trong việc có thể chiêu mộ một xạ thủ tài năng bởi các team VCS hiện tại đã ổn định và chắc chắn sẽ không nhả bất cứ ai.

Tin đồn Shogun và Gury sẽ gia nhập VIkings Gaming.

Fanpage VEE cũng xác nhận về việc Shogun và Gury sẽ ở lại Vikings.

Tất nhiên chúng ta vẫn cần phải theo dõi thêm động thái chính thức khác từ các tổ chức và tuyển thủ, bởi tất cả những thông tin trên đều đang là những nghi vấn của cộng đồng VCS đưa ra.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Những thông số và thành tích "khủng" của các tuyển thủ VCS vượt qua cả Faker hay Chovy tại CKTG 2023

26/10/2023 11:29

ĐTCL mùa 9: Leo hạng thần tốc với sát thương hỗn hợp Aphelios - Gwen

24/07/2023 10:56

SofM có thể trở thành huấn luyện viên nhưng không phải ở khu vực VCS?

27/11/2023 14:55

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình giúp cải thiện bậc xếp hạng nhanh chóng trong phiên bản 13.14b

30/07/2023 23:56

Cập nhật lịch thi đấu CKTG 2023: GAM sẽ có trận đấu đầu tiên trong Vòng Khởi động vào ngày 10/10

02/10/2023 17:31

Hậu ASIAD 19: Fan LMHT Trung Quốc tưởng tượng một viễn cảnh đáng xấu hổ sẽ xảy ra tại CKTG 2023

01/10/2023 23:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif