Cựu sao Fnatic bất ngờ trở thành Streamer của GenG

Cựu sao Fnatic bất ngờ trở thành Streamer của GenG
NeerxoooxGkucf - 13:50, 12/01/2021

Tổ chức thể thao điện tử của Hàn Quốc bất ngờ thông báo đã chiêu mộ thành công siêu sao của LEC cho vị trí Streamer.

Việc các tuyển thủ chuyển sang lĩnh vực streamer không phải lần đầu xuất hiện. Vậy nhưng với một cái tên còn rất trẻ như Tim Lipovšek "Nemesis" thì đây thực sự là một cú sốc đối với toàn bộ giới LMHT. Chưa hiểu sự tình ra sao nhưng mới đây GenG đã thông báo về việc chiêu mộ thành công 3 cái tên cho vị trí streamer của tổ chức bao gồm Cuvee (Nhà vô địch thế giới mùa 7), Crownshot và Nemesis (hai cái tên đến từ LEC). 

Nemesis đến với Fnatic vào cuối mùa giải 2018 để thi đấu vào vị trí mà Caps - người đã ký hợp đồng với G2 để lại. Cuộc cạnh tranh giữa Fnatic và G2 vẫn là tâm điểm của các mùa giải LEC, nhưng đa phần thì Fnatic đều nhận phần thua. Bản thân Nemesis dường như chịu quá nhiều áp lực khi cái bóng mà siêu sao Caps để lại ở vị trí đường giữa là rất lớn. Vậy nhưng nhiều người vẫn nhìn ra những điểm tích cực mà Nemesis đem lại cho lối chơi của FNC. 

FNC ngay đầu mùa giải 2021 đã có những quyết định chuyển nhượng cực kỳ gây sốc. Đầu tiên là việc chia tay với huyền thoại của đội Rekkles - người nốt gót Caps sang G2 Esports. Tiếp theo đó là chiêu mộ Nisqy từ Cloud9 tại Bắc Mỹ để thi đấu vào vị trí đường giữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Nemesis trở thành người thừa đối với Fnatic.

Dẫu vậy, không nhiều người nghĩ rằng Nemesis sẽ không thi đấu chuyên nghiệp nữa. Trình độ và kỹ năng cá nhân của Nemesis phù hợp với rất nhiều đội tuyển LMHT trên thế giới. Nhưng cuối cùng anh quyết định trở thành Streamer và chưa hẹn ngày tái xuất đấu trường chuyên nghiệp.

Với việc Nemesis rời đi, Fnatic cũng gần như đóng sổ kỳ chuyển nhượng với đội hình bao gồm Bwipo - Selfmade - Nisqy - Upset và Hyllisang. LEC sẽ sớm trở lại vào cuối tháng 1 này.

>>> 5 điểm nổi bật khiến game thủ "phải lòng" GTV Plus 2.0 phiên bản Open Beta sau khi ra mắt

Bình luận về bài viết: