Cựu tuyển thủ Invictus Gaming tiết lộ mức lương khủng mà Sofm và các đồng đội được nhận tại Suning

Cựu tuyển thủ Invictus Gaming tiết lộ mức lương khủng mà Sofm và các đồng đội được nhận tại Suning
Hoàng Anh Đức - 09:15, 27/05/2021

Mức đãi ngộ của Suning dành cho các tuyển thủ vẫn được liệt vào hàng top đầu tại LPL.

Câu chuyện "sau ánh hào quang" luôn là chủ đề được người hâm mộ đặc biệt quan tâm mỗi khi kết thúc những giải đấu lớn. Khi DWG KIA đại thắng ở CKTG 2020, người ta có dịp hồi tưởng lại quá khứ về quãng thời gian "ăn tập ngoài quán net" vô cùng kham khổ của các tuyển thủ trẻ này. Còn với người hâm mộ Trung Quốc, điều các tín đồ LMHT tại quốc gia này quan tâm chỉ là mức lương của các tuyển thủ thực sự rơi vào khoảng nào. 

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Esports Trung Quốc đã phát triển đến tầm cỡ chuyên nghiệp toàn diện, vậy nên họ tự tin rằng sẽ không có một trường hợp nào tương tự như DWG xảy ra, tức là các tài năng trẻ hứa hẹn tương lai rạng rỡ lại phải "ngủ bờ ngủ bụi". Thế nên, sau chức vô địch của RNG tại MSI 2021, thì điều các fan Trung Quốc quan tâm vẫn chỉ xoay quanh chuyện lương bổng. Với họ, việc lắng nghe những con số "kinh khủng khiếp" về thu nhập của vận động viên Esports có vẻ vẫn hấp dẫn hơn.  

Kid - Một cựu tuyển thủ của Invictus Gaming (anh khoác áo IG từ năm 2012 - đầu năm 2018), trong buổi stream mới đây, đã tiếp tục hé lộ rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh chủ đề này. Là một cái tên có thể nói là "Gen 1" của làng LMHT Trung Quốc, Kid hồi tưởng về thuở sơ kỳ của nền thể thao điện tử nước này, và khẳng định rằng Esports Trung Quốc đã có những bước phát triển nhanh chóng mặt so với hiện tại.

Thời kỳ 2013, Team WE (WE) - Được xem là tổ chức giàu nhất của LPL lúc đó, chỉ có thể trả mức lương 3000 Nhân dân tệ (NDT) mỗi tháng, tức khoảng 10 triệu VNĐ cho tuyển thủ của họ. Trong khi ở thời điểm hiện tại, mức lương thấp nhất mà một tuyển thủ có slot thi đấu thường xuyên (không phải tuyển thủ dự bị) tại LPL nhận được cũng là 30 vạn NDT/tháng (khoảng hơn 100 triệu VNĐ). 

Kid cho biết, JackeyLove hiện vẫn đang là tuyển thủ hưởng lương cao nhất LPL, với con số lên tới hàng chục triệu NDT mỗi năm. Cựu tuyển thủ này còn tiết lộ thêm, ở hầu hết các đội tuyển top đầu như TES, EDG, SN, FPX, WE và JDG, những ngôi sao số 1 của họ đều nhận mức thù lao không dưới 10 triệu NDT (khoảng 36 tỷ VNĐ) mỗi năm. 

Thông tin của Kid rất trùng khớp với một nguồn tin được cộng đồng LPL chia sẻ hồi đầu năm 2021, khi Sofm chưa công bố hợp đồng mới với Suning. Theo đó, thu nhập của SofM dựa trên hợp đồng mới là 12 triệu NDT/năm (khoảng 42,4 tỷ VNĐ). 

Khi Kid nhắc đến cụm từ "ngôi sao", thì dĩ nhiên là chẳng ai nghi ngờ về việc những cái tên được đề cập ở đây bao gồm cả SofM - Đội trưởng và là ngôi sao số 1 của Suning. Dĩ nhiên, mức lương của các tuyển thủ là thông tin "tối mật", và sẽ không bao giờ được xác minh. Tuy vậy, với những nguồn tin được chia sẻ theo dạng "camera bà hàng xóm" như của Kid thì chúng ta có thể yên tâm rằng Duy Cầu Giấy vẫn đang được hưởng mức đãi ngộ hợp lý và tương xứng với những cống hiến của anh. 

>>> Suning chia tay 2 "siêu dự bị", đội hình mùa xuân sẽ được giữ nguyên để hướng tới CKTG 2021?

Bình luận về bài viết: