
Faker là tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, đó là chân lý mà mọi khán giả, chuyên gia và thậm chí là các tuyển thủ luôn thừa nhận. Anh chính là kỷ lục gia sưu tầm từ các thành tích cá nhân cho tới các danh hiệu. Chỉ ngoại trừ Mid-Season Invitational, Faker là vua ở mọi giải đấu mình tham dự.
Anh cùng với Bengi là 2 tuyển thủ duy nhất từng 3 lần vô địch Chung Kết Thế Giới, là tuyển thủ duy nhất 10 lần vô địch LCK. Bên cạnh đó trong lịch sử LMHT, anh chính là tuyển thủ có nhiều điểm hạ gục nhất trong lịch sử. Đồng thời cũng là người chơi duy nhất từng giành cả FMVP của MSI và CKTG.

Những kỷ lục trên của Faker gần như khó có thể bị xô đổ trong vòng nhiều năm tới. Thậm chí có một thành tích mà nhiều người thoạt nhìn thì tưởng hoàn toàn có thể phá vỡ nhưng cũng 10 năm rồi chưa ai làm được. Đó là việc vô địch Chung Kết Thế Giới ngay ở mùa giải debut.
Có lẽ chẳng ai trong chúng ta có thể quên ngay khi xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp mùa giải 2013, Faker đã khiến cả thế giới gần như phát cuồng. Ngay từ trận đầu tiên, anh solokill Ambition - người đi đường giữa số 1 Hàn Quốc thời điểm ấy. Sau đó là màn trình diễn Leblanc - một con tướng vốn không quá thông dụng ở thời điểm đó khiến Deft và các đồng đội chẳng khác nào những kẻ làm nền tội nghiệp cho show diễn của ‘’Ảo thuật gia’’ Faker.
Sau thành tích đạt hạng 3 OGN Mùa Xuân 2013 (tiền thân của LCK ngày nay), Mùa Hè và sau đó là CKTG là sàn diễn để Faker bắt đầu khẳng định vị thế độc tôn của mình trong lịch sử trò chơi này. Trong đó thành tích vô địch ngay mùa giải debut của Faker cho tới nay vẫn chưa thể bị xô đổ.

Đã có không ít những nhà vô địch ở độ tuổi 17 hay 18 trong lịch sử CKTG như: PawN (2014), Ruler (2017), JackeyLove (2018), tuy nhiên không ai trong số họ vô địch ngay ở mùa giải đầu tiên như Faker. Hiện tại người được kỳ vọng có thể tái hiện được thành tích này là Peyz - người thứ 4 trong lịch sử sau Mata (OGN Mùa Xuân 2013), Cuzz (LCK Mùa Hè 2017) và Canna (LCK Mùa Xuân 2020) vô địch LCK ngay ở mùa giải đầu tiên tham dự. Tuy nhiên Peyz sẽ còn phải cố gắng rất nhiều để lặp lại thành tích kể trên bởi tại MSI 2023 vừa qua, FMVP LCK Mùa Xuân 2023 không có màn thể hiện như kỳ vọng.
Bài viết liên quan
Đại diện đến từ châu Âu được kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ trước nhà đương kim vô địch thế giới, nhưng thực tế trên sân khấu lại diễn ra hoàn toàn trái ngược.
Levi và các đồng đội đã có ngày ra quân không thể tốt hơn tại CKTG 2024 và đây là bước đà để GAM có thể tiến xa hơn tại CKTG 2024.
Người chơi Đường Giữa của Team Liquid - APA không hề có thành tích thi đấu xuất sắc gì nhưng nổi bật vì "mỏ hỗn" khi liên tục trở thành tâm điểm gây chú ý.
Ngay sau khi MSI 2024 vừa khép lại, Esports World Cup 2024 đã công bố 8 đội tuyển được mời đến tranh giành chức vô địch LMHT tại Ả Rập vào tháng 7 tới khiến các fan ngỡ ngàng khi nó chẳng khác nào giải đấu MSI vừa rồi..
Theo thông báo mới nhất, Hàn Quốc sẽ giữ nguyên đội hình ASIAD đã được công bố trước đó để tham dự ENC 2026.
Chung Kết Thế Giới 2025 chính thức diễn ra từ ngày 14/10 - 09/11 tại Trung Quốc và đã khép lại bằng chức vô địch lần thứ 6 với 3 năm liên tiếp nâng cao chiếc cúp CKTG của T1!
Nếu Paris thực sự trở thành điểm đăng cai mới, đây sẽ là lần đầu tiên Esports World Cup rời khỏi Ả Rập Xê Út kể từ khi được tái định vị thương hiệu
Đọc nhiều