
Faker là tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, đó là chân lý mà mọi khán giả, chuyên gia và thậm chí là các tuyển thủ luôn thừa nhận. Anh chính là kỷ lục gia sưu tầm từ các thành tích cá nhân cho tới các danh hiệu. Chỉ ngoại trừ Mid-Season Invitational, Faker là vua ở mọi giải đấu mình tham dự.
Anh cùng với Bengi là 2 tuyển thủ duy nhất từng 3 lần vô địch Chung Kết Thế Giới, là tuyển thủ duy nhất 10 lần vô địch LCK. Bên cạnh đó trong lịch sử LMHT, anh chính là tuyển thủ có nhiều điểm hạ gục nhất trong lịch sử. Đồng thời cũng là người chơi duy nhất từng giành cả FMVP của MSI và CKTG.

Những kỷ lục trên của Faker gần như khó có thể bị xô đổ trong vòng nhiều năm tới. Thậm chí có một thành tích mà nhiều người thoạt nhìn thì tưởng hoàn toàn có thể phá vỡ nhưng cũng 10 năm rồi chưa ai làm được. Đó là việc vô địch Chung Kết Thế Giới ngay ở mùa giải debut.
Có lẽ chẳng ai trong chúng ta có thể quên ngay khi xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp mùa giải 2013, Faker đã khiến cả thế giới gần như phát cuồng. Ngay từ trận đầu tiên, anh solokill Ambition - người đi đường giữa số 1 Hàn Quốc thời điểm ấy. Sau đó là màn trình diễn Leblanc - một con tướng vốn không quá thông dụng ở thời điểm đó khiến Deft và các đồng đội chẳng khác nào những kẻ làm nền tội nghiệp cho show diễn của ‘’Ảo thuật gia’’ Faker.
Sau thành tích đạt hạng 3 OGN Mùa Xuân 2013 (tiền thân của LCK ngày nay), Mùa Hè và sau đó là CKTG là sàn diễn để Faker bắt đầu khẳng định vị thế độc tôn của mình trong lịch sử trò chơi này. Trong đó thành tích vô địch ngay mùa giải debut của Faker cho tới nay vẫn chưa thể bị xô đổ.

Đã có không ít những nhà vô địch ở độ tuổi 17 hay 18 trong lịch sử CKTG như: PawN (2014), Ruler (2017), JackeyLove (2018), tuy nhiên không ai trong số họ vô địch ngay ở mùa giải đầu tiên như Faker. Hiện tại người được kỳ vọng có thể tái hiện được thành tích này là Peyz - người thứ 4 trong lịch sử sau Mata (OGN Mùa Xuân 2013), Cuzz (LCK Mùa Hè 2017) và Canna (LCK Mùa Xuân 2020) vô địch LCK ngay ở mùa giải đầu tiên tham dự. Tuy nhiên Peyz sẽ còn phải cố gắng rất nhiều để lặp lại thành tích kể trên bởi tại MSI 2023 vừa qua, FMVP LCK Mùa Xuân 2023 không có màn thể hiện như kỳ vọng.
Bài viết liên quan
T1 tiếp tục thất bại trước Gen.G ở lượt về Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2024, đội trưởng Faker ngay sau đó đã có hành động gây sốc với toàn thể cộng đồng LMHT trên thế giới
LCK Awards luôn mang đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT, nhất là năm nay khi cả 5 thành viên T1 góp mặt đầy đủ.
Sau khi đả bại GAM – nhà đương kim vô địch VCS với chiến thắng 2-0, TS còn tạm thời vươn lên vị trí top 1 BXH Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Xuân.
Gen.G đã có một pha "tự hủy" cực mạnh sau drama liên quan tới chính trị khiến dân tình phẫn nộ.
Ngay trước ngày tham dự CKTG ĐTCL, tuyển thủ Việt Nam Trần Văn Ngọc – Ngọc 6 Múi đã bị réo tên trong drama lớn và bị Riot Games cấm thi đấu 12 tháng.
SofM sẽ có một vai trò vô cùng đặc biệt tại Vikings Esports trong mùa giải mới và úp mở việc bản thân có thể đảm nhận bất kỳ vai trò nào mà đội tuyển còn thiếu.
Riot Games sẽ không bỏ rơi các chế độ chơi luân phiên trong LMHT như trước nữa mà sẽ tích cực phát triển để game thủ tha hồ tận hưởng.
Đọc nhiều