
Faker là tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, đó là chân lý mà mọi khán giả, chuyên gia và thậm chí là các tuyển thủ luôn thừa nhận. Anh chính là kỷ lục gia sưu tầm từ các thành tích cá nhân cho tới các danh hiệu. Chỉ ngoại trừ Mid-Season Invitational, Faker là vua ở mọi giải đấu mình tham dự.
Anh cùng với Bengi là 2 tuyển thủ duy nhất từng 3 lần vô địch Chung Kết Thế Giới, là tuyển thủ duy nhất 10 lần vô địch LCK. Bên cạnh đó trong lịch sử LMHT, anh chính là tuyển thủ có nhiều điểm hạ gục nhất trong lịch sử. Đồng thời cũng là người chơi duy nhất từng giành cả FMVP của MSI và CKTG.

Những kỷ lục trên của Faker gần như khó có thể bị xô đổ trong vòng nhiều năm tới. Thậm chí có một thành tích mà nhiều người thoạt nhìn thì tưởng hoàn toàn có thể phá vỡ nhưng cũng 10 năm rồi chưa ai làm được. Đó là việc vô địch Chung Kết Thế Giới ngay ở mùa giải debut.
Có lẽ chẳng ai trong chúng ta có thể quên ngay khi xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp mùa giải 2013, Faker đã khiến cả thế giới gần như phát cuồng. Ngay từ trận đầu tiên, anh solokill Ambition - người đi đường giữa số 1 Hàn Quốc thời điểm ấy. Sau đó là màn trình diễn Leblanc - một con tướng vốn không quá thông dụng ở thời điểm đó khiến Deft và các đồng đội chẳng khác nào những kẻ làm nền tội nghiệp cho show diễn của ‘’Ảo thuật gia’’ Faker.
Sau thành tích đạt hạng 3 OGN Mùa Xuân 2013 (tiền thân của LCK ngày nay), Mùa Hè và sau đó là CKTG là sàn diễn để Faker bắt đầu khẳng định vị thế độc tôn của mình trong lịch sử trò chơi này. Trong đó thành tích vô địch ngay mùa giải debut của Faker cho tới nay vẫn chưa thể bị xô đổ.

Đã có không ít những nhà vô địch ở độ tuổi 17 hay 18 trong lịch sử CKTG như: PawN (2014), Ruler (2017), JackeyLove (2018), tuy nhiên không ai trong số họ vô địch ngay ở mùa giải đầu tiên như Faker. Hiện tại người được kỳ vọng có thể tái hiện được thành tích này là Peyz - người thứ 4 trong lịch sử sau Mata (OGN Mùa Xuân 2013), Cuzz (LCK Mùa Hè 2017) và Canna (LCK Mùa Xuân 2020) vô địch LCK ngay ở mùa giải đầu tiên tham dự. Tuy nhiên Peyz sẽ còn phải cố gắng rất nhiều để lặp lại thành tích kể trên bởi tại MSI 2023 vừa qua, FMVP LCK Mùa Xuân 2023 không có màn thể hiện như kỳ vọng.
Bài viết liên quan
Sau khi thông tin Chovy không có tên trong đội hình ASIAD được công bố, mẹ của Chovy đã đăng tải một bức tâm thư dài để chia sẻ với người hâm mộ.
BLV Hoàng Luân đã bị cộng đồng LMHT cũng như fan T1 chỉ trích nặng lời trước một nhận định liên quan đến Xạ Thủ Gumayusi.
Thông báo mới nhất từ BTC VCS sau khoảng thời gian điều tra khiến cho cộng đồng LMHT Việt Nam chấn động vì có quá nhiều cái tên xuất hiện, bao gồm cả thành viên đã từng tham dự ASIAD 19.
Sau khi sổ tay chiến thuật bị lộ trong Esports World Cup LMHT 2024, cả đội tuyển Gen.G đã có những thay đổi cần thiết để kịp thời quay trở lại với LCK Mùa Hè 2024.
Một thành tích "vô tiền khoáng hậu" của Siêu Xạ Thủ T1 Peyz mà có lẽ ngay cả các đàn anh cũng khó có thể vượt qua.
Riot Games mới đây đã thông báo chi tiết về tình hình các giải đấu LMHT trong năm 2025 với hàng loạt những sự thay đổi đáng chú ý, trong đó có việc VCS sẽ gộp chung vào khu vực APAC khiến cộng đồng xôn xao.
ĐTCL mùa 11 hiện tại đã có trên máy chủ PBE cho anh em trải nghiệm và dự kiến ra mắt chính thức trong phiên bản 14.6 vào ngày 20/03/2024
Đọc nhiều