Đè bẹp Griffin, T1 Esports củng cố thêm ngôi đầu LCK Mùa Xuân 2020

Mũ Đen - 08:53, 27/02/2020

T1 đã có thắng lợi không thể nào thuyết phục hơn trước GRF dù gặp vô vàn khó khăn trong ván đấu thứ 2. Chiến thắng giúp T1 đảm bảo vị trí số 1 trên BXH

LCK mùa Xuân 2020 tuần 4 (26/2) được tiếp tục với trận đấu rất đáng chú ý giữa T1 và Griffin.

Ván 1

Hai bên lần lượt cấm đi các vị tướng mạnh là Aphelios, Sett và Ornn. T1 tiếp tục chơi bài dị cùng Soraka đường trên, trong khi GRF đáp trả bằng con bài khắc chế cực mạnh Aatrox, đồng thời sử dụng bộ đội đường dưới đang nổi gần đây là Kalista và Taric.

Thời điểm đầu trận không có tình huống giao tranh nào đáng chú ý nhưng GRF với chất tướng đường dưới nhỉnh hơn, luôn chủ động hỗ trợ đồng đội lấy đi các mục tiêu lớn. Tuy nhiên vẫn là T1 tận dụng cực tốt khả năng gây áp lực bằng giao tranh tổng, qua đó cân bằng lại thế trận.

T1

Với khả năng kiểm soát tốt từ Leblanc của Faker, GRF không thể gây áp lực lên 4 thành viên còn lại. Hệ quả là họ đã thất bại hoàn toàn trong pha giao tranh phút thứ 24, khi mà T1 tỏ quá chủ động về mặt kiểm soát tầm nhìn.

Với quá nhiều lợi thế có được, T1 mở pha giao tranh tổng cuối cùng 2 phút sau đó, đẩy lui hoàn toàn các thành viên GRF, qua đó vươn lên dẫn trước 1-0.

Highlights ván 1

Ván 2

GRF cấm đi Soraka ở ngay lượt ban đầu tiên. Đối với các lượt pick, hai đội vẫn trung thành với đội hình đã dùng trong ván 1, cho đến khi bên phía T1 lấy đi con bài Taric.

Ngay những giây đầu trận GRF đã tràn sang phần rừng bùa xanh của T1, tạo thế chủ động toàn toàn cho khu vực đường dưới. Hệ quả là Teddy đã phải nằm xuống ngay phút thứ 6 và để chiến công đầu rơi vào tay Viper.

GRF lần này đã triển khai chiến thuật đảo đường thành công, liên tục gây áp lực và gần như kiểm soát hoàn toàn bản đồ ở ngay phú thứ 14.

T1

Tuy nhiên, giao tranh tổng là điều T1 làm tốt hơn GRF. Với 3 chiêu cuối ảnh hưởng diện rộng từ Taric, Miss Fortune và Gamgplank, Faker và đồng đội đã tận dụng một cách tối ưu để liên tục mang về lợi thế.

Phút thứ 20, T1 đã chủ động set-up một pha giao tranh rồng, tận dụng quá tốt chiêu cuối của Taric và Gangplank, chặn đứng hướng tấn công của GRF, trong khi Leblanc thoải mái tấn công vào vị trí của Zoe và Kalista.

Đến phút thứ 32 vẫn là combo chiêu cuối hợp lý, T1 chia cắt hoàn toàn đội hình GRF, hạ gục từng thành viên bị tách lẻ qua đó mang về chiến thắng thuyết phục 2-0.

Highlights ván 2

Ở trận đấu trước đó, KT Rolster đã có chiến thắng 2-1 trước SANDBOX Gaming.

Theo ONEeSports

Nhân viên của trụ sở SK Telecom dương tính COVID-19, số phận Faker cùng các đồng đội lâm nguy?

Sốc Damage với chiến lược Master Yi Đường Trên trong LMHT

Zeros và Optimus - Đâu sẽ là "cú hích lần thứ 3" cho LMHT Việt Nam mà Tinikun đang nhắc tới?

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục