cover-news

Điểm mặt anh tài của vòng loại trực tiếp LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân

05/04/2015 14:13
Chr1z
http://gametv.vn/

Sau nhiều tuần tranh tài, vòng bảng của LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân đã kết thúc với rất nhiều bất ngờ như Cloud9 có giai đoạn nước rút thần kỳ khi tước đoạt vị trí thứ 2 khỏi tay của Counter Logic Gaming, đội tuyển vẫn nắm chặt vị trí thứ 2 cho đến tận tuần thi đấu cuối cùng hay Team Liquid thoát hiểm ngoạn mục với chiến thắng trước Team8 để có được suất cuối cùng để lọt vào vòng loại trực tiếp.

Các trận đấu của vòng loại trực tiếp LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân sẽ được Vietnam Esports TV tường thuật trực tiếp tại địa chỉ http://vetv.vn/. Hai trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp sẽ được diễn ra vào 02h00 ngày 05/04 và 06/04.

Sau đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại hai nhánh đấu và điểm lại 6 đội tuyển sẽ góp mặt tại vòng loại trực tiếp LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân

\"play-off-LCS-NA-2015-Spring\"

Team SoloMid

\"Team

Điểm mạnh

Kinh nghiệm thi đấu những trận Bo5 tại vòng loại trực tiếp là ưu thế lớn nhất của Team SoloMid khi họ góp mặt tại tất cả các trận Chung kết của LCS Bắc Mỹ từ trước tới nay. Team SoloMid có khả năng thích nghi rất nhanh với chiến thuật của đối phương đưa ra và có những đòn phản kích hiệu quả.

Ngoài ra, đội tuyển này cũng đang sở hữu những tuyển thủ rất tài năng tại mỗi vị trí, trong đó có chủ lực Bjergsen, người được công nhận như tuyển thủ đường giữa xuất sắc nhất LCS Bắc Mỹ kể từ ngày anh chuyển đến thi đấu tại khu vực này. Ngoài ra, khả năng đọc tình huống và gọi giao tranh của người chơi hỗ trợ Lustboy cũng là một điểm mạnh không thể bỏ qua của Team Solo Mid.

Điểm yếu

Team SoloMid thường có xu hướng đánh mất game đầu trong chuỗi Bo5 vào tay đối phương do họ cần game đấu đầu tiên để hiểu rõ mình đang phải chiến đấu chống lại thứ gì. Đường dưới cũng là một điểm yếu có thể khai thác khi biên độ dao động phong độ của WildTurtle là rất lớn, khi thăng hoa, anh là xạ thủ số một của LCS Bắc Mỹ mà không cần tranh cãi nhưng khi xuống phong độ, anh chỉ là một xạ thủ tầm thường liên tục để bị dẫn chỉ số lính và bị bắt lẻ trước giao tranh.

Ngoài ra, Dyrus cũng rất dễ bị tổn thương với chiến thuật đổi đường thường thấy của Team SoloMid khi tuyển thủ đường trên này thường phải chấp nhận bỏ 10 phút đầu game để đổi lấy sự an toàn và farm miễn phí cho 2 đường còn lại. Kiểm soát Rồng cũng chưa bao giờ là điểm mạnh của Team SoloMid.

Cloud9

\"Cloud9

Điểm mạnh

Khả năng đưa ra quyết định giao tranh chính xác là điểm mạnh nhất của đội tuyển này. Am hiểu về việc kiểm soát bản đồ thông qua việc lúc nào nên giữ hay đẩy lính, phối hợp di chuyển và đặt ưu tiên cho mục tiêu lớn nào, Cloud9 luôn biết mình cần gì để đạt được mục tiêu. Cloud9 có trong tay xạ thủ nguy hiểm nhất LCS Bắc Mỹ là Sneaky khi anh có thể hoàn thành tốt công việc bắn vỡ đội hình đối phương trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Điểm yếu

Lượng tướng có thể sử dụng là hạn chế của Cloud9. Hai gần như chỉ có thể tỏa sáng với các vị tướng sát thương vật lý đường giữa trong khi Balls sử dụng Maokai không dưới 10 lần tại vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân vừa qua. Có thể nói, trọng trách luôn được đặt trên đôi vai của Meteos và Sneaky. Tuyển thủ đi rừng luôn được dành rất nhiều sự chú ý từ các đội đối thủ, bởi mất Meteos, Cloud9 sẽ mất phần lớn sức mạnh để điều phối nhịp độ trận đấu theo ý mình

Counter Logic Gaming

\"CLG\"

Điểm mạnh

Trái ngược với Cloud9, các thành viên của Counter Logic Gaming có thể sử dụng rất nhiều tướng ở mỗi vị trí. Chính nhờ lượng tướng sử dụng đa dạng dẫn đến việc đảm nhiệm được các vai trò khác nhau của hai người đi đường trên và đường giữa. Giai đoạn đầu rất mạnh, nếu không muốn nói là đội tuyển có khả năng gây sức ép đầu trận khủng khiếp nhất LCS Bắc Mỹ ở thời điểm hiện tại. Cặp đôi đường dưới Doublelift và Aphromoo được coi là cặp đôi xạ thủ hỗ trợ hay nhất trong số các đội tuyển phương Tây

Điểm yếu

CLG ít khi có một giai đoạn cấm chọn như ý. Nổi tiếng về việc giai đoạn đầu mạnh nhưng lại mắc cái sai lầm chết người trong các giao tranh tổng ở giữa và cuối trận, qua đó đánh mất lợi thế và bị lật ngược thế cờ. Ngoài ra, CLG còn nổi tiếng về việc không có duyên với vòng loại trực tiếp LCS Bắc Mỹ khi luôn để thua trong các trận đấu được đánh giá cao hơn đối thủ.

Team Impulse

\"Team

Điểm mạnh

Kỹ năng cá nhân tuyệt vời cùng lượng tướng sử dụng đa dạng của tất cả các vị trí dẫn đến giai đoạn đi đường rất mạnh. Lối thi đấu theo phong cách tùy cơ ứng biến nên bất cứ ai cũng có thể làm chủ lực để gánh đội. Các đường của đội tuyển này thường có xu hướng chơi hổ báo nhằm đè đường từ sớm và lăn cầu tuyết.

Điểm yếu

Dễ bị tổn thương trước các đội tuyển có chiến thuật nhất quán và vững chắc như Team SoloMid hay Cloud9. Lối chơi hổ báo đôi khi quá mức có thể bị khai thác bởi các tình huống phản gank.

Gravity

\"Gravity

Điểm mạnh

Đồng đều ở gần như tất cả các vị trí. Chiến thuật không quá đặc sắc nhưng rất đa dạng. Lối chơi mang đậm tính đồng đội và rất mạnh về giao tranh tổng để kiểm soát các mục tiêu lớn, đặc biệt là Rồng. Tinh thần chiến đấu quật cường cũng là một điểm đáng chú ý của đội tuyển này.

Điểm yếu

Không có cá nhân có thể một mình tỏa sáng trong tình thế đội đang bị ép. Giai đoạn đi đường chỉ ở mức trung bình dẫn đến việc dễ bị tổn thương trước các đội có phong cách đánh nhanh và hổ báo ngay từ giai đoạn đầu. Việc coi trọng mục tiêu lớn cũng là điểm có thể khai thác khi đối thủ gần như biết chắc chắn Gravity sẽ luôn ưu tiên kiểm soát các mục tiêu lớn.

Team Liquid

\"team

Điểm mạnh

Kỹ năng cá nhân tốt ở tất cả các vị trí dẫn đến việc có nhiều chủ lực khác nhau có thể gánh đội tùy theo tình huống. Giai đoạn đầu đi đường rất mạnh.

Điểm yếu

Có giai đoạn cấm và chọn tướng khá kém. Các vị trí đều không ổn định và không biết tận dụng ưu thế có được từ sớm để lăn cầu tuyết kết thúc trận đấu. Việc phối hợp kém dẫn đến những sai lầm được bộc lộ trong những tình huống phối hợp di chuyển của cả đội ở giai đoạn giữa trận. Sự luân phiên sử dụng hai xạ thủ có phong cách thi đấu khác nhau làm ảnh hưởng xấu đến việc phối hợp chung của cả đội.

Các trận đấu của vòng loại trực tiếp LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân sẽ được Vietnam Esports TV tường thuật trực tiếp tại địa chỉ http://vetv.vn/. Hai trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp sẽ được diễn ra vào 02h00 ngày 05/04 và 06/04

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

Riot công bố Top 10 highlight vòng Khởi Động CKTG 2023: VCS thống trị tuyệt đối nhưng không có pha Pentakill của Slayder

18/10/2023 17:10

Faker và các tình huống "tấu hài" có 1-0-2 tại LCK Kick-off 2024

10/01/2024 09:00

Cập nhật lịch thi đấu và kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: Levi lần đầu công khai em gái ruột đến khán giả Việt

20/01/2024 11:49

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif