cover-news

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57
GameTV
TheShy đã có một ngày sinh nhật đáng nhớ khi đánh bại BLG để bước vào trận Chung kết CKTG sau nhiều năm.

Ngày thi đấu Bán Kết 1 tại CKTG 2023 sẽ là cuộc đối đầu của 2 đội tuyển đến từ LPL, BLG và WBG để tìm ra cái tên đầu tiên sẽ tiến vào đêm Chung kết. 

BLG vừa mới thể hiện sức mạnh của mình sau phần trình diễn xuất sắc và giành chiến thắng 3-2 trước GEN ở Tứ Kết. Ngược lại, WBG cũng thể hiện một phong độ cao sau khi đánh bại NRG với kết quả 3-0. Cuộc đối đầu tại Đường Trên giữa TheShy và Bin chắc chắn sẽ là tâm điểm của trận Bán kết ngày hôm nay. Liệu TheShy sẽ đón một sinh nhật "đáng nhớ" theo cách nào?

Diễn biến trận đấu

Ván đầu đầu tiên gọi tên TheShy với sức mạnh kinh khủng của vị tướng Rumble. Rumble trong tay "Top God" đã có được quá nhiều lợi thế trong giai đoạn đi đường, out tới 2k4 vàng so với Aatrox của Bin. Và TheShy đã "đốt cháy" toàn bộ đội hình của BLG để đón sinh nhật của mình bằng chiến thắng đầu tiên tại cặp trận Bán kết này. 

5 mạng hạ gục sớm dành cho TheShy và WBG dễ dàng có chiến thắng đầu tiên.

Sang ván đấu thứ 2, BLG có những lựa chọn khá bất ngờ khi lần đầu sử dụng những vị tướng Sylas, Varus - Ashe trong trận đấu quan trọng. TheShy tiếp tục có lợi thế nhất định ở Đường Trên. Nhưng ngược lại, WBG lại thua thiệt rất nhiều về chỉ số lính ở khu vực nửa dưới bản đồ, đặc biệt là cặp đôi Caitlyn – Lux gần như không có tác động lớn đến các pha giao tranh tổng. Cuối ván đấu, BLG lần lượt giành về Linh Hồn Rồng Lửa cho đến Rồng Ngàn Tuổi để đánh gục đối phương và cân bằng tỷ số 1-1.

Ván đấu thứ 3 bùng nổ với việc 5 Xạ Thủ được lựa chọn và đặc biệt Graves trong lượt lựa chọn cuối cho TheShy để đối đầu với Aatrox của Bin. TheShy tiếp tục được Weiwei chăm sóc trong giai đoạn đi đường, ngược lại XUN của BLG vẫn lựa chọn chiến thuật đánh xuống cánh dưới giúp cho Elk và ON có thể thắng đường. Tuy nhiên, việc một con Graves có quá nhiều lợi thế cộng với việc đội hình của WBG dễ vận hành hơn, một lần nữa chiến thuật đánh cánh dưới của BLG không phát huy được hiệu quả khi Kalista như tàng hình cả ván đấu. WBG mạnh mẽ giành chiến thắng và nâng khoảng cách lên 2-1.

Thực sự khó có thể xác định được thực lực của "Nhà Cái" WBG khi liên tục làm khó BLG ngay từ giai đoạn cấm chọn và ở ván thứ 4 cũng vậy. Trong khi BLG lựa chọn những vị tướng power pick thuận tay và thuộc meta như Orianna cho Yagao và Jax cho Bin, thì TheShy bất ngờ lựa chọn Quinn để đối đầu với Jax, còn Đường Dưới sẽ là Heimerdinger xuất hiện trong tay của Crisp.

Với việc chủ động sử dụng những vị tướng thắng đường, thế nhưng WBG đã khởi đầu không tốt khi để Aphelios của Elk có được 3 điểm hạ gục từ khá sớm trong một pha giao tranh tại Rồng. Trong khi đó, BLG đã nhận ra được công thức "thắng bại tại TheShy" và XUN đã liên tục khai thác vào vị trí của TheShy. Một thế trận quá áp đảo dành cho BLG khi dẫn trước hơn 10k tiền ở phút thứ 26. Tưởng chừng việc ban pick mới lạ của WBG sẽ tiếp tục làm khó BLG thế nhưng có lẽ WBG đã quá tự tin và nhận cái kết sẽ cần tới game 5 để quyết định thắng bại.

Trái ngược hoàn toàn với những ván đấu có tình tiết diễn ra nhanh chóng trước đó, ván thứ 5 cả 2 đội đều lựa chọn đội hình chuẩn chỉnh và thi đấu rất cẩn thận trong giai đoạn đi đường. Lợi thế ban đầu nhỉnh hơn một chút cho cặp đôi Đường Dưới của WBG khi Kalista có 3 mạng hạ gục và các lớp giáp trụ cùng với Rồng Nguyên Tố. Phía BLG thì có lợi thế ở nửa trên bản đồ với Sứ Giả và Trụ 1 dành cho bộ đôi Elk và ON để gỡ gạc lại lượng tiền chênh lệch so với Light - Crisp.

Giao tranh liên tục nổ ra từ phút 20 và hai đội vẫn bám đuổi nhau sát nút. Cuối ván đấu, WBG có cho mình Linh Hồn Rồng Đất và với đội hình chống chịu ép giao tranh cực tốt của Ornn và Maokai, BLG hoàn toàn không có sức phản kháng. WBG là đội tuyển đầu tiên bước vào trận Chung kết của CKTG 2023.

Chiến thắng này thực sự rất có ý nghĩa cho TheShy cũng như toàn đội WBG. TheShy có một sinh nhật đáng nhớ và Top God đã được quay trở lại trận Chung kết sau nhiều năm. Với WBG, vốn là một đội tuyển được đánh giá thấp và bị nói là "ăn hên" tại kỳ CKTG này, WBG đã chứng minh được thực lực của mình khi đưa một đội Seed 4 LPL tiến thẳng tới trận Chung kết.

WBG đã chúc mừng sinh nhật TheShy bằng chiến thắng 3-2 trước BLG.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bùng nổ chung kết miền Bắc NSOC 2023 tại đấu trường eSports hiện đại bậc nhất Việt Nam

27/10/2023 17:13

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

BLV Hoàng Luân đưa ra nhận xét về bảng đấu của GAM tại CKTG 2023 khiến chính chủ cũng phải "khóc thét"

08/10/2023 22:57

Liên tục để thua JDG không có cách khắc chế, Bin của BLG mong có người sẽ "gạt giò" loại hộ JDG khỏi CKTG 2023

30/10/2023 11:54

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình giúp cải thiện bậc xếp hạng nhanh chóng trong phiên bản 13.14b

30/07/2023 23:56

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình hứa hẹn khuấy đảo meta 13.14

17/07/2023 10:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif