ĐKVĐ LPL FunPlus thua sốc trong ngày khai màn CKTG 2019

ĐKVĐ LPL FunPlus thua sốc trong ngày khai màn CKTG 2019
GTV News - 00:50, 13/10/2019

Hình ảnh một FunPlus Phoenix bách chiến bách thắng tại LPL mùa hè 2019 đã hoàn toàn sụp đổ trong ngày ra quân tại CKTG 2019. Hàng loạt những quyết định xử lý trong giao tranh khó hiểu, đặc biệt là xạ thủ LWX với hàng loạt những quyết đinh lao vào thiếu cơ sở khiến ĐKVĐ LPL nhận thất bại muối mặt trong ngày đầu ra quân.

Bước vào trận đấu áp chót của ngày thi đấu thứ nhất giai đoạn vòng bảng CKTG 2019, FunPlus Phoenix dĩ nhiên được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ bên kia chiến tuyến là nhà vô địch Đài Loan J Team. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi FPX là đội ĐKVĐ của một trong ba khu vực mạnh nhất thế giới, đó là LPL. Họ thể hiện phong độ thuyết phục xuyên suốt giai đoạn mùa hè khi chỉ để thua một cặp trận BO3.

Bước vào trận đấu này, họ tiếp tục trung thành với việc để cho người chơi đường giữa Kim "Doinb" Tae - sang thi đấu một đấu sĩ mang thiên hướng chống chịu là Sion. GimGoon có tướng thuận tay Mordekaiser và mọi sát thương chính trong giao tranh được dồn cho một trong những xạ thủ xuất sắc nhất LPL thời điểm này là LWX. Trong khi đó, J Team sử dụng một đội hình truyền thống với kèo Gnar đường trên có lợi so với Mordekaiser, một xạ thủ với lượng sát thương lớn theo thời gian Xayah và vị tướng đường giữa với khả năng tạo đột biến, sốc sát thương và gây nhiễu loạn đối hình đối thủ Akali.

Vẫn như thường lệ, FPX tấn công mạnh mẽ trong giai đoạn đầu trận với sự cơ động của người đi rừng Tian và sớm có cho mình hai điểm hạ gục dẫn trước. Dù vậy, tình huống giao tranh ở hang rồng vào phút thứ 15 đã khiến mọi việc bắt đầu trở nên khó kiểm soát với hạt giống số 1 LPL. Xạ thủ LWX quyết định bắn tay đôi với xạ thủ Lilv và lên bảng đếm số trong tình trạng còn nguyên chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ khiến FPX thất bại trong pha giao tranh, đồng thời để Xayah có Doublekill. 10 phút sau, tiếp tục là sai lầm của xạ thủ này khi trong bối cảnh đội đang ép giao tranh thuận lợi, anh lại tiếp tục sử dụng chiêu cuối bừa bãi và để cho Akali sốc sát thương lên bảng đếm số một cách nhanh chóng với 0 sát thương. Ngược lại, Lilv bên kia giữ vị trí và gây sát thương cực tốt giúp hạt giống số 1 LMS có được 3 điểm hạ gục cùng bùa lợi Baron.

Những phút sau đó, dù cho người chơi đường giữa Doinb cùng đường trên GimGoon đã phòng thủ nhà chính thành công và tạo tiền đề cho LWX ăn đến hai mạng shutdown thì pha giao tranh cuối cùng đã khép lại một ngày thi đấu đầy thất vọng của xạ thủ này.

Tiếp tục là quyết định lao vào ăn thua đủ với Lilv và không gây được bất cứ một lượng sát thương nào khiến anh bốc hơi nhanh chóng. Kéo theo đó là pha quét sạch dành cho J Team với sự xuất sắc của bộ ba Rest - Fofo và LilV để giúp đại diện đến từ LMS tạo ra cơn địa chấn đầu tiên ở vòng bảng CKTG 2019.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

 

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật