Đội hình LMHT thú vị để đón tết: Kiểm soát giao tranh, bản đồ mạnh

Đội hình LMHT thú vị để đón tết: Kiểm soát giao tranh, bản đồ mạnh
makeyourmaker - 16:33, 16/02/2021

Số 19 của đội hình bá đạo, các bạn sẽ tới với một đội hình có khả năng kiểm soát giao tranh, cũng như bản đồ rất mạnh.

Giới thiệu

Đây là một đội hình có khả năng chủ động kiểm soát giao tranh rất mạnh. Bằng cách áp dụng lối chơi, kĩ năng, cách di chuyển của mình lên đối phương với các kĩ năng khống chế, diện rộng. Có thể đẩy đường tốt, và đóng/ mở giao tranh an toàn.

Các tướng

  • Jinx [Xạ Thủ] – Một trong những siêu xạ thủ của trò chơi, Jinx tuy có ngưỡng sức mạnh khá muộn, nhưng một khi đã đạt được, cô nàng này có thể phá hủy bất cứ thứ gì trên bản đồ, hay ngáng đường cô. Với các kĩ năng khống chế mà ít xạ thủ có như trói chân, làm chậm, … Jinx có thế ép góc đối phương rất tốt, giúp cho đồng đội tiếp cận và hạ gục kẻ địch một cách dễ dàng.

  • Ahri [Đường Giữa] – Độ cơ động cao và kĩ năng khống chế mạnh giúp cho Ahri có thể đi với hầu hết những kèo đấu khác một cách an toàn. Chưa kể, với độ cơ động vốn có của mình, Ahri có thể đảo đường, kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội một cách rất tốt và nhanh chóng.
  • Thresh [Hỗ Trợ] – Bộ kĩ năng có tính đa dụng cao, với Án Tử và Lưỡi Hái Xoáy, Thresh có thể ép góc kẻ địch cực tốt, kể cả trong giai đoạn đi đường hay giao tranh. Từ đó tạo vị trí lợi thế cho đồng đội sử dụng bộ kĩ năng, hoặc đơn giản là đóng/ mở giao tranh để cho Jinx hoặc tướng đường trên đi đẩy lẻ.
  • Elise [Rừng] – Khả năng kiểm soát bản đồ cũng như trận đấu của Nữ Hoàng Nhền Nhện này không phải bàn cãi. Với bộ kĩ năng tay đôi mạnh, lên chống chịu vẫn có nhiều sát thương, Elise là lựa chọn hoàn hảo cho đội hình này. Vị tướng này có thể bảo kê, tấn công kẻ địch rất tốt giai đoạn về sau của trận đấu.
  • Gangplank [Đường Trên] – Sau khi được sửa lại, Gangplank giờ đây đã hoàn toàn lột xác. Bộ kĩ năng kết hợp với nhau rất tốt cùng với lượng sát thương dồi dào tới từ kĩ năng Thùng Thuốc Súng. Gangplank có thể ép góc kẻ địch, hoặc cấu máu chúng trước khi vào giao tranh cực kỳ tốt.
  • Chiêu cuối Mưa Đại Bác (R) rất đa dụng hơn với ba lần nâng cấp, mỗi lần mang một hiệu ứng khác nhau. Hậu Duệ Tử Thần – bắn ra một quả siêu đại bác lúc khai màn, rất thích hợp khi cần một lượng sát thương tức thời lớn, thường là trong các giao tranh ở khu vực chật hẹp như rồng, baron. Hào Khí Dâng Cao – tăng khả năng truy đuổi cũng như thoát khỏi giao tranh cho toàn đội. Mưa Bom Bão Đạn – có thể gây ra lượng sát thương đáng nể nếu đối phương ở quá lâu trong tầm ảnh hưởng của chiêu cuối, kết hợp rất tốt với các kỹ năng khống chế diện rộng từ đồng đội. Tùy theo những chiến thuật khác nhau mà Gangplank có thể chọn thứ tự nâng cấp chiêu cuối phù hợp.

Chìa khóa hướng tới thành công

  • Đội hình này có thể đẩy lẻ rất tốt nhờ vào Gangplank, bên cạnh đó với chiêu cuối của mình và khả năng đóng/ mở giao tranh tới từ các thành viên khác, hoàn toàn có thể rút lui một cách an toàn.
  • Không cần phải chủ động mở giao tranh, với tầm bắn tốt và Thùng Thuốc Súng của Gangplank, giai đoạn cuối trận đấu, có thể ép góc cũng như cấu rỉa đối phương cực tốt.

Khắc chế

Để khắc chế lại đội hình phía trên, hãy tập trung sử dụng một đội hình có khả năng khống chế mạnh, độ cơ động cao và khả năng chống chịu tốt để có thể chịu được lượng sát thương tới từ đối phương.

Dưới đây là một đội hình có thể khắc chế lại đội trên:

Diana [Đường Giữa] – Sát thương dồi dào, khả năng “burst” mạnh cùng với độ chống chịu không hề nhỏ, Diana có thể chủ động lao vào giữa đội hình đối phương, sử dụng các kĩ năng của mình để giúp đồng đội hoàn thành nốt công việc. Với W và Đồng Hồ Cát cũng như các trang bị pháp sư thiên hướng chống chịu, sẽ rất khó để có thể hạ gục một Diana giai đoạn giữa – cuối trận.

Hecarim [Rừng] – Cơ động cao cùng với chiêu cuối ép giao tranh tốt, Hecarim là sự lựa chọn hoàn hảo. Lượng hồi phục và sát thương sẽ giúp cho Hecarim và các thành viên trong đội hình này giao tranh nhanh và mạnh rất nhiều.

Shen [Đường Trên] – Khả năng chống chịu mạnh cùng với kĩ năng khống chế mạnh có thể dùng trên nhiều mục tiêu. Shen có thể ép giao tranh với đối phương cực dễ dàng. Khi đối phương chủ động rút lui và ép góc bạn với những kĩ năng của họ, hãy chủ động Tốc Biến và Vô Ảnh Bộ, để có thể tạo đột biến, mở đầu một pha giao tranh hoàn hảo.

Braum [Hỗ Trợ] – Các kĩ năng bảo kê tốt cùng với chỉ số đỡ đòn mạnh, Braum sẽ bám sát theo xạ thủ, không một kẻ nào có thể thoát khỏi Tuyết Tê Tái. Tối Kiên Cường sẽ giúp cho Braum hỗ trợ đồng đội cực tốt với các kĩ năng ép góc từ đối phương.

Caitlyn [Xạ Thủ] – Đối đầu với một đội hình có khả năng ép góc mạnh như trên, sử dụng một tướng xạ thủ có khả năng giữ vị trí từ xa sẽ dập tắt được toàn bộ ý định của đối phương.

>>> Yasuo được tăng sức mạnh trong Tốc Chiến, fan cuồng hào hứng trở lại với "đấng"

Bình luận về bài viết: