Doinb: "Tôi muốn có trang phục Yasuo để vô địch CKTG mùa 10"

Mũ Đen - 17:42, 15/11/2019

Không biết Doinb có biết lời nguyền cho mấy team muốn có skin Yasuo không...

Trong buổi stream của mình, đường giữa của đương kim vô địch thế giới FPX Doinb đã có rất nhiều chia sẻ về sự nghiệp, kinh nghiệm và tương lai. Cùng đến với những chia sẻ đó nhé:

DoinB

Về việc giải nghệ

+ "Năm nay, sức khoẻ của tôi đã tốt hơn rồi. Điều đó đã đến khi tôi tới châu Âu. Sức khoẻ không phải vấn đề chính mà là tôi đã là người có gia đình nhưng lại có quá ít thời gian cho vợ khi phải cố gắng tập luyện. Nếu tôi tiếp tục thi đấu đấu, tôi có thể làm điều này trong nhiều năm. Nhưng tôi không chắc. Tôi có thể giải nghệ, ở lại hoặc chuyển sang đội khác, cốt là vợ tôi ok về điều đó"

+ "Một số nhà báo hỏi tôi sao không đến Bắc Mỹ? Không, không thể nào đâu"

+ "Tôi không thể vô địch giai đoạn mùa xuân vừa qua, tôi không thể để MSI, tôi cũng chưa từng đi All-Stars nữa"

DoinB

Về việc luyện tập và đối thủ G2 Esports

+ "Chúng tôi đã thắng 70-80% trong các trận đấu tập. Chúng tôi không có tỉ lệ thắng cao hơn các đội LCK. Chúng tôi đấu tập với G2 khá nhiều. Chúng tôi có tới 50 mạng hạ gục sau 20 phút thi đấu, những trận đấu giữa chúng tôi và họ luôn rất thú vị"

+ ”Perkz là một anh chàng cực kỳ hài hước. Anh ấy đòi "1vs1" suốt trong đấu tập, nhưng anh ấy thường làm vậy khi G2 cần 1 người vực dậy cả đội. Tôi không để ý chi tiết này ở trận chung kết. Perkz có kĩ năng cá nhân cực tốt, anh ấy có thể chơi Syndra, Yasuo, Veigar, Zoe...rất nhiều tướng "dị" vì anh ấy từng là một đường giữa. Tại sao xạ thủ của chúng tôi LWX lại không chơi được các tướng đó đường dưới nhỉ? LWX có thể chơi các vị tướng xạ thủ thuần và các tướng đấu sĩ đường trên. Anh ấy thực sự thích các vị tướng như Irelia, Jax...Irelia của LWX luôn rất hay. Tôi sẽ chấp nhận rằng Irelia của anh ấy hay hơn của tôi. Anh ấy chơi cả đường trên và đường dưới trong đấu rank, tôi đoán là Perkz thì hay chọn đường dưới và đường giữa. Nếu LWX có tinh thần bùng nổ, anh ấy sẽ chỉ muốn đi đường trên".

DoinB

+ "Tôi đã tán gẫu với bố Caps rất nhiều, như với Perkz vậy. Họ thực sự là những người đàn ông tuyệt vời. Bố Caps nói rằng họ sẽ vô địch CKTG mùa 10 ở Trung Quốc, nhưng tôi nói đó là điều chúng tôi sẽ làm".

+ "Trước khi ván đấu cuối cùng diễn ra, tôi đã solo với Perkz với Mundo và thắng. Tôi từng thua với mọi vị tướng khác".

+ "Crisp nói rằng chúng tôi đã thua 1-5 trước SKT khi đấu tập ư? Anh ấy đã hỏi tại sao? (Cười) tôi đã chơi 6 vị tướng không thường xuất hiện, như Galio, Sion còn Faker thì sử dụng các vị tướng tấn công vào trụ tốt. Khi tôi có được chỉ số lính thứ 100 và AFK dưới chân trụ, tôi đã bảo Tian "Em giúp anh chút có được không? Nếu không trụ đường giữa sẽ ra đi sau 2 phút". Nhưng Tian đã không ra, vì anh ấy còn bận cứu người anh Gimgoon cũng đang khổ sở dưới chân trụ ở đường trên. Bạn không thể thắng nếu có cùng lúc 2 Gimgoon trong đội hình, bạn có biết không? Nếu cả đường trên và đường giữa là Gimgoon thì bạn đơn giản là xác định thua luôn đi"

+ "Chúng tôi chơi 2 ván với Rumble ngay trước khi gặp IG và tôi có hơn 10 mạng. Tôi không có nhiều tướng lắm để đánh với Rookie, và HLV Warhorse nói rằng "Thế còn Sion thì sao, tướng đó có damage, có khả năng chống chịu, có khống chế cứng", tôi đáp lại "Vậy TF (Twisted Fate) thì sao?", anh ấy bảo tôi cần luyện tập. Nhưng cả hai chúng tôi đều nghĩ rằng chúng tôi cần những vị tướng đi đường ở nhiều vị trí tốt nên đó khó có thể là những lựa chọn tốt. Tôi không dám chọn Akali dù Akali của tôi khá ghê. Cứ kiểm tra lịch sử đánh của tôi xem (Qua tra cứu thì Akali của Doinb chỉ có 38% tỉ lệ thắng). Điều gì đó không đúng khi chúng tôi đánh rank. Làm sao tôi có thể thắng với Akali khi đối thủ ai cũng chơi hay như LWX? Tôi phải chơi Nautilus và bảo vệ LWX"

DoinB

+ "Các bạn đều biết Ryze của tôi có thể kết hợp với khả năng gank của người đi rừng cực tốt. Cứ mỗi khi tôi hỏi Tian rằng nếu hướng đi rừng như thế này thì chắc là không cần bùa xanh đầu tiên đâu nhỉ...và anh ấy tất nhiên là từ chối. Tôi nghĩ anh ấy đùa, anh ấy chỉ không muốn cho tôi bùa xanh đầu tiên"

Về trang phục

+ "Tôi hỏi về trang phục Yasuo, Malphite và Ryze, và Yasuo dùng để tôi nhảy trong màn "giao lưu" với bố Caps. Tôi không biết rằng Riot có làm điều đó không. Tôi thực sự muốn Yasuo. Tôi muốn vô địch mùa 10 với trang phục Yasuo. Còn với Malphite là bởi vì đó là tướng duy nhất vợ tôi biết chơi. Cô ấy sử dụng Malphite ở đường trên, đi rừng, đường giữa, xạ thủ, hỗ trợ (@@). Ryze...hắn ta cũng nên có thêm 1 trang phục nữa chứ?"

+ "Yasuo của tôi đã ra đi theo bãi chim ở LPL Final (Doinb sử dụng Yasuo và bị những con chim trong rừng giết). Tôi thực sự muốn chứng tỏ Yasuo của mình hay đến thế nào. Nếu có 1 cơ hội, tôi muốn sử dụng trang phục Yasuo cho kỳ CKTG tiếp theo. Tôi đã trao đổi với Riot rồi. Và họ hỏi lại "Bạn dùng Yasuo ở CKTG chưa?". Tôi phải nói với họ rằng Yasuo của tôi luôn bị cấm ở mọi trận đấu hoặc bị đối thủ chọn mất. Có lẽ bởi vì ai cũng sợ"

DoinB

+ "Hãy nhìn vào tài khoản EUW của tôi kia. Tôi đã tập luyện rất nhiều tướng khác nhau, nhưng tôi không biết tại sao đội chẳng bao giờ đưa tôi những vị tướng tốt nhất. Ahhhhh tại sao mọi người không ban Nautilus và Ryze của tôi đi, để tôi có thể biểu diễn kĩ năng cá nhân thượng thừa của mình với Jayce, Akali, Leblanc, Zoe, TF..."

+ "Ai sẽ là gã đầu tiên chọn trang phục vô địch thế giới cho Nautilus nhỉ? Ai đó trong số hỗ trợ chứ? Không ai chơi Nautilus đường giữa như tôi à? Tôi không thích chơi những vị tướng ít được sự dụng....Hmmm tôi sẽ tính đến điều đó"

Xem thêm:

CKTG

DoinB

FPX

g2

perkz

SKT

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục