
Mới đây, T1 đã giành chiến thắng trước HLE trong trận đấu cuối cùng của lượt đi LCK Mùa Hè 2022. Dù chiến thắng 2-1, vậy nhưng trận đấu này đã đem đến không ít rắc rối cho T1 và đặc biệt là Oner. Nguyên nhân bởi Oner đã bị fan Hàn chỉ trích, chửi bới kịch liệt vì cho rằng người đi rừng này cố ý lợi dụng lỗi game trong LMHT. Đứng trước vấn đề ấy, Faker đã không ngần ngại trả lời phỏng vấn sau trận đấu và lên tiếng chỉ trích thẳng mặt Riot Games.
“Thật đáng tiếc khi lỗi game làm các trận đấu không thể bắt đầu nhanh chóng ở lượt đi LCK Mùa Hè 2022, tôi thấy việc giải quyết lỗi game này là quá lâu. Thật không may khi diễn biến trong game đã bị ảnh hưởng bởi lỗi game.” – Quỷ Vương nói về vấn đề trận đấu thường bị trì hoãn, bắt đầu lâu, không thể thay đổi ngọc bổ trợ,…
Tiếp theo, Faker tiếp tục nói về ván đấu thứ 3 trong trận đấu với HLE: “Hôm nay chúng tôi đã dẫn trước 5 mạng, với tư cách là một tuyển thủ Esports, vì bất cứ lý do gì đi chăng nữa thì cũng rất đáng tiếc khi phải bắt đầu lại (Remake) ván đấu. Còn với tư cách là fan hâm mộ, điều này đã làm giảm giá trị của Esports.”
Sau cùng, Faker đã lên tiếng và chỉ trích chính nhà phát hành LMHT:

“Là một tuyển thủ chuyên nghiệp suốt nhiều năm qua, tôi đã gặp một số điều bất tiện, nhưng thật tiếc vì họ (Riot Games) đã không giải quyết nó, tôi rất thất vọng với trận đấu ngày hôm nay. Tôi hi vọng những vấn đề này có thể được giải quyết nhanh chóng cho fan hâm mộ và cho chính Esports phát triển. Trận đấu hôm nay diễn ra rất dài và có rất nhiều vấn đề, nhưng tôi muốn cảm ơn những fan hâm mộ vẫn theo dõi và cổ vũ chúng tôi. Trong trường hợp của công ty game (Riot Games), tôi hi vọng họ sẽ cung cấp những game chất lượng cao cho fan trong tương lai.”
Rõ ràng, kể tử sau MSI 2022, T1 thường xuyên trở thành tâm điểm soi mói của cư dân mạng và báo chí. Thậm chí, ngay cả trong những chiến thắng của nhà ĐKVĐ LCK, rất nhiều người vẫn cố gắng để ý từng li, từng tí những sai lầm cá nhân chẳng quá nghiêm trọng của Faker và đồng đội.
Có lẽ, câu trả lời tốt nhất mà đội tuyển 10 lần LCK có thể làm là tập trung thi đấu hết sức, có được thắng lợi thuyết phục. Xa hơn nữa là chức vô địch LCK lần thứ 11 và ngôi vô địch CKTG lần thứ 4 để xoa dịu tình hình dư luận.
Bài viết liên quan
Đấu Trường Chân Lý mùa 14 với chủ đề Thành Phố Công Nghệ hiện đã có trên máy chủ PBE để anh em trải nghiệm và dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 02/04/2025.
Minh Nghi vừa thông báo rời VNG không lâu thì bất ngờ có cú 'quay xe' và trở lại làm MC của giải đấu LMHT VIệt Nam khiến cộng đồng hưởng ứng tích cực.
Trong trận Chung kết Nhánh thắng Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Hè, hai đội tuyển mạnh nhất hiện tại là GAM và Vikings đã có cuộc đối đầu nảy lửa và cái kết GAM chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.
LCK sẽ áp dụng thể thức Fearless Draft trong năm 2025, và giải đấu đầu tiên LCK Cup 2025 sẽ khởi tranh từ ngày 15/01/2025 với sự góp mặt của 10 đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc.
Riot Games tiếp tục khiến cộng đồng LMHT chú ý khi hé lộ bộ kỹ năng của tướng mới Locke, hay còn được biết đến với tên đầy đủ là Corvin Locke – Thầy Trừ Tà Tro Tàn. Đây là vị tướng mới mang màu sắc u tối, bí ẩn và được xây dựng theo hướng pháp sư sát thủ cơ động, hứa hẹn tạo ra nhiều biến động khi xuất hiện trong bản cập nhật 26.13.
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
Trải qua trận Chung kết với 4 game đấu căng thẳng, chúc mừng GEN đã lên ngôi vô địch MSI 2024 với chiến thắng 3-1 trước BLG!
Đọc nhiều