cover-news

Dự đoán meta tại CKTG 2015: Hỗ trợ

29/09/2015 09:10
DuoLane
Trong những phiên bản gần đây, những hỗ trợ thiên hướng chống chịu bị giảm sức mạnh khá nhiều đặc biệt là Braum (bản 5.18) và Alistar (5.16), đồng thời tăng sức mạnh cho những hỗ trợ đa dụng như Nami. Những chỉnh sửa này khiến hỗ trợ sẽ là vị trí tỏ ra cân bằng nhất, không có lựa chọn nào quá vượt trội cũng như quá vô dụng.

Trong những phiên bản gần đây, những hỗ trợ thiên hướng chống chịu bị giảm sức mạnh khá nhiều đặc biệt là Braum (bản 5.18) và Alistar (5.16), đồng thời tăng sức mạnh cho những hỗ trợ đa dụng như Nami. Những chỉnh sửa này khiến hỗ trợ sẽ là vị trí tỏ ra cân bằng nhất, không có lựa chọn nào quá vượt trội cũng như quá vô dụng.
Phiên bản chính thức của CKTG là 5.18, một phiên bản hoàn toàn mới chưa được sử dụng tại bất cứ trận đấu chuyên nghiệp nào. Điều này hứa hẹn đội nào chứng tỏ khả năng thích nghi tốt hơn sẽ giành vô vàn lợi thế. Đặc biệt là đưa ra những sư lựa chọn hiệu quả phù hợp với meta mới nhất. Vị trí hỗ trợ tuy không đa dạng về phong cách và các lựa chọn như đường giữa hay đường trên, nhưng tầm ảnh hưởng của vị trí này đang ngày càng tỏ ra quan trọng. Nhiệm vụ chính của hỗ trợ là kiểm soát tầm nhìn, bảo vệ xạ thủ nhưng cũng hoàn toàn có thể tạo ra đột biến và lợi thế cho các đường khác bằng những pha đảo gank hiệu quả.

Trong những phiên bản gần đây, những hỗ trợ thiên hướng chống chịu bị giảm sức mạnh khá nhiều đặc biệt là Braum (bản 5.18) và Alistar (5.16), đồng thời tăng sức mạnh cho những hỗ trợ đa dụng như Nami. Những chỉnh sửa này khiến hỗ trợ sẽ là vị trí tỏ ra cân bằng nhất, không có lựa chọn nào quá vượt trội cũng như quá vô dụng.

Braum

\"\"
Braum là lựa chọn hàng đầu giai đoạn Mùa Hè tại bất cứ khu vực nào. Braum tỏ ra vượt trội ngay cả tại châu Âu, nơi nổi lên muộn hơn. Braum có thể bảo kê đến tận răng những vị trí gây sát thương chủ lực đồng thời đóng góp nhiều trong giao tranh với chiêu cuối Băng Địa Chấn. Nội tại của gã rất mạnh vì có thể làm choáng đống thời nhiều mục tiêu và kĩ năng E khắc chế rất tốt đội hình cấu rỉa.

Mặc dù bị giảm sức mạnh trong phiên bản 5.18, Braum vẫn sẽ là lựa chọn được tranh chấp hàng đầu tại CKTG. Gã bắt cặp ổn với hầu hết xạ thủ đặc biệt là Lucian và chỉ chịu thua thiệt chút xíu khi phải đối đầu với Annie hoặc Kennen.

Alistar

\"\"

Alistar bị giảm rất nhiều khả năng mở giao tranh trong bản 5.16. Đối phương sẽ dễ dàng né được combo của Alistar nếu họ phản xạ đủ nhanh. Tuy nhiên Alistar vẫn rất mạnh ở khả năng chống chịu nhờ chiêu cuối Bất Khuất và khả năng bảo vệ xạ thủ với Nghiền Nát.

Meta mới hứa hẹn sự xuất hiện nhiều hơn của những sát thủ và đấu sĩ, Alistar sẽ vẫn hữu dụng. Tuy nhiên những hỗ trợ có khả năng mở giao tranh mạnh mẽ hơn như Annie, Leona hay Nautilus có thể sẽ được ưa chuộng hơn.

Janna

\"\"
Không có hỗ trợ nào bảo kê xạ thủ và rút lui tốt hơn Janna. Tất cả kĩ năng của cô đều có thể sử dụng để hỗ trợ xạ thủ thả diều, đặc biệt là trước những tướng cận chiến. Với sự trỗi dậy của Darius, Fiora, Diana, hay Yasuo, lựa chọn Janna là vô cùng cần thiết để bảo vệ xạ thủ và pháp sư chủ lực.

Sự kết hợp giữa Lulu và Janna sẽ đảm bảo những siêu xạ thủ như Kog’Maw được thoải mái xả sát thương trong giao tranh cuối trận. Tuy nhiên chỉ mình Janna có lẽ là không đủ. Vậy nên Janna có lẽ chỉ xuất hiện trong đội hình bảo vệ xạ thủ và có sự xuất hiện cùng lúc của Lulu.

Thresh

\"\"
Thresh luôn là một trong những hỗ trợ mạnh nhất kể từ ngày ra mắt bởi sự toàn diện. Vừa có thể bảo vệ xạ thủ, vừa có thể mở giao tranh nếu Án Tử chuẩn xác lại có thể đưa đồng đội từ nơi hiểm nguy trở về nơi an toàn với Con Đường Tăm Tối. Dù Thresh có thể không phải lựa chọn mạnh nhất trong vài loại đội hình, nhưng hắn tỏ ra phù hợp với bất cứ chiến thuật nào.

Tuy toàn diện nhưng Thresh lại không vượt trội ở bất cứ phương diện nào. Không phải hỗ trợ mở giao tranh mạnh nhất cũng không tuyệt nhất trong những pha đảo đường. Nhưng sự đa dụng vẫn sẽ giúp Cai Ngục Xiềng Xích xuất hiện nhiều tại CKTG sắp tới.

Kennen

\"\"
Kennen là một hiện tượng đặc biệt tại Hàn Quốc. Con sóc chuột này đang được cho là hỗ trợ đi 2 đấu 2 mạnh nhất bởi sát thương cơ bản cao và khả năng ép góc mạnh mẽ trong giao tranh. Bên cạnh đó, Kennen chiếm ưu thế khi đối đầu với Braum vì kĩ năng làm choáng của Kennen không thể bị tấm khiên Braum chặn lại.

Những đội châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, sẽ đánh giá rất cao Kennen và chọn Kennen rất nhiều. Những đội tuyển châu Âu và Bắc Mỹ sẽ cần nghiên cứu kĩ lưỡng lựa chọn này và cân nhắc một lượt cấm khi không chọn.

Annie

\"\"
Annie khá tương đồng với Kennen tuy nhiên tỏ ra yếu thế hơn chút xíu. Rất mạnh khi đi đường, nhưng không quá cơ động khi đảo đường. Trong giao tranh, cô mở giao tranh hiệu quả hơn với những pha tốc biến thả gấu nhưng khá vô dụng sau đó, trong khi Kennen là mối hiểm họa trong 5 giây với chiêu cuối. Điều Annie hơn hẳn Kennen đó là cô có thể làm choáng đối phương ngay lập tức mà không cần tích đủ 3 đòn đánh thường như Kennen.

Annie sẽ không xuất hiện thường xuyên tại CKTG, có lẽ sẽ chỉ xuất hiện khi Kennen bị cấm hoặc những đội tuyển nào nghiên cứu Kennen chưa đủ kĩ mà thôi.

Leona

\"\"
Leona được sử dụng nhiều vào đầu mùa giải tuy nhiên biến mất sau đó. Vị thế của cô khá giống Annie lúc này, khi Kennen đang nổi lên là lựa chọn quá mạnh. Leona đặc biệt hiệu quả trong giao tranh với bộ kĩ năng khống chế cứng và hiệu ứng diện rộng. Cô cũng được sử dụng để cặp với những xạ thủ mạnh đầu trận như Lucian, Corki nhằm đè nát đường dưới.

Leona còn tỏ ra khá hiệu quả khi đi cùng Mordekaiser, một lựa chọn đang rất hot tại vị trí xạ thủ. Cô sẽ không được chọn quá nhiều, tuy nhiên sẽ xuất hiện tại những đội tuyển có lối chơi hổ báo, tấn công mọi lúc mọi nơi như ahq.

Nautilus

\"\"
 Nautilus được chơi chủ yếu tại vị trí hỗ trợ từ đầu năm 2015 trước khi xuất hiện tại đường trên khi meta ưu ái những tướng chống chịu. Meta mới là thời của những đấu sĩ đường trên như Fiora, Darius, Gangplank sẽ chứng kiến sự biến mất của Nautilus đường trên.

Nautilus gặp rắc rối khi phải đối đầu với Braum và vì thế hắn sẽ không phải lựa chọn được tranh chấp nhiều tuy nhiên chắc chắn sẽ vẫn xuất hiện. Giống Leona, hắn đi đường khá ổn kết hợp với khả năng đóng góp nhiều trong giao tranh. Nautilus bảo vệ đồng đội tốt hơn nhưng càn lướt kém hơn Leona nên sẽ được sử dụng như lựa chọn an toàn khá toàn diện tại vị trí hỗ trợ.

Blitzcrank

\"\"
Blitzcrank không xuất hiện nhiều tại đấu trường chuyên nghiệp vì hắn là lựa chọn rất mạo hiểm và phụ thuộc vào kĩ năng Q. Có thể xoay chuyển cục diện pha giao tranh nếu hắn kéo thành công thành viên chủ chốt của đối phương và hạ gục ngay lập tức nhưng nếu kéo trượt hẳn gần như vô dụng. Tuy nhiên hắn đang rất mạnh khi chơi Xếp Hạng Đơn nhờ khả năng phối hợp tốt với Mordekaiser.

Tuy nhiên sự xuất hiện của Mordekaiser tại vị trí xạ thủ trên đấu trường chuyên nghiệp vẫn là dấu hỏi lớn. Nên lựa chọn mạo hiểm như Blitzcrank có lẽ sẽ hiếm khi xuất hiện.

Theo Lienminh360

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09

VCS 2024 Mùa Xuân chính thức khởi tranh vào 20/1 và áp dụng thể thức solo 1v1 để chọn đội

17/01/2024 17:45

GEN.G ESPORTS CHÍNH THỨC LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH MSI 2024

22/04/2024 16:03

Faker "lần đầu làm chuyện ấy" sau 10 năm sự nghiệp

29/11/2023 16:28

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif