cover-news

Dự đoán meta tại CKTG mùa 5: Đi rừng

23/09/2015 16:45
GameTV
Hàng loạt những thay đổi về trang bị có phần ưu ái cho đấu sĩ trong các phiên bản gần đây hứa hẹn sẽ đưa những đấu sĩ đi rừng trở lại ?

Hàng loạt những thay đổi về trang bị có phần ưu ái cho đấu sĩ trong các phiên bản gần đây hứa hẹn sẽ đưa những đấu sĩ đi rừng trở lại ?

Phiên bản 5.18 sẽ được sử dụng tại CKTG sắp tới đã chính thức được cập nhật tuần trước. Phiên bản này thay đổi rất ít ở một vài trang bị và tướng giúp trò chơi đạt độ cân bằng tốt nhất phục vụ cho CKTG mùa 5. Tuy nhiên có khá nhiều thay đổi liên quan đến vị trí đi rừng. Có thể kể đến việc giảm sức mạnh của Skarner, Elise và tăng một chút giáp cơ bản cho Jarvan IV.

Nhưng thay đổi đáng chú ý nhất là Phù Phép Chiến Binh được tăng 5 sát thương vật lý và giảm sát thương phép trên mỗi đòn đánh của Phù Phép Đồ Tể. Điều này gián tiếp giúp những đấu sĩ đi rừng như Lee Sin, Jarvan IV lấy lại vị thế của mình tại đấu trường công lý. Dưới đây sẽ là dự đoán về những vị tướng đi rừng mạnh tại CKTG:

Elise

\"\"

Sau khi liên tiếp được tăng sức mạnh ở những phiên bản gần đây, nữ hoàng nhền nhện Elise đã lấy lại vị thế ngày xưa của mình tại vị trí đi rừng. Elise kết thúc kỉ nguyên của Gragas và Reksai – 2 vị tướng buộc phải chọn trong thi đấu chuyên nghiệp. Elise hưởng lợi từ sát thương cơ bản cao cũng như khống chế cứng đơn mục tiêu từ kĩ năng Kén Nhện. Khi những vị tướng chống chịu đang mất dần đất diễn thì Elise càng tỏ ra mạnh mẽ khi hiếm kẻ nào có thể không bị trừng phạt sau khi dính cú Kén Nhện.

Mặc dù bị giảm chút sức mạnh của nhện con ở chiêu cuối Nhện Chúa, Elise vẫn đặc biệt hiệu quả khi lên toàn trang bị chống chịu và có thể gây lượng sát thương lớn với bộ kĩ năng theo phần trăm máu. Hơn nữa, sức mạnh của Elise rất tốt, nó duy trì xuyên suốt bất cứ giai đoạn nào của trận đấu. Ngay từ  cấp độ 3 với Kén Nhện, Elise đã hoàn toàn có thể có những pha gank hoàn hảo. Ăn rừng nhanh mà không tốn máu, “toàn diện” là tính từ có thể dùng để miêu tả Elise tại thời điểm này. Điểm yếu duy nhất của Elise đó là phụ thuộc vào kĩ năng định hướng và khó sử dụng, nhưng với những cao thủ đi rừng như KaKao hay Bengi điều này rõ ràng không phải vấn đề.

Lee Sin

\"\"

Sau khoảng thời gian dài thất thế trước những vị tướng ăn cỏ như Gragas hay Sejuani, Lee Sin đã được tăng khá nhiều sức mạnh trong những phiên bản gần đây. Chiêu cuối Nộ Long Cước giờ gây lượng sát thương khổng lồ nếu Lee Sin đá trúng nhiều mục tiêu, điều này cải thiện đáng kể khả năng đóng góp của Lee Sin trong giao tranh tổng.

Vị thầy tu mù sở hữu tiềm năng chơi trên cơ rất lớn và hoàn toàn có thể đương đầu với sức mạnh đầu trận của Elise. Hơn nữa Lee Sin đặc biệt hiệu quả khi gank những mục tiêu kém cơ động, ví dụ như Darius hay Gangplank. Cùng với Phù Phép Chiến Binh được tăng sức mạnh, Lee Sin chắc chắn sẽ trở lại tại CKTG sắp tới. Có thể không phải trong vai trò đi rừng gánh đội như xưa nhưng hoàn toàn khả thi vời cách lên đồ cân bằng giữa sát thương và chống chịu.

Gragas

\"\"

Gragas là lựa chọn mạnh mẽ trong suốt cả mùa giải và vẫn sẽ rất hiệu quả. Trong đội hình sở hữu đường trên gánh gội như Jax hay Fiora, người đi rừng sẽ phải lãnh trách nhiệm chống chịu để bảo vệ những vị trí gây sát thương chính của đội và mở giao tranh. Tuy nhiên sau khi bị giảm khá nhiều sức mạnh ở kĩ năng Say Quá Hóa Cuồng, tốc độ đi rừng cũng như sát thương của Gragas bị giảm đáng kể khiến gã bụng béo này khó có thể gây nhiều áp lực đầu trận như Elise hay Lee Sin. Nhưng với bộ kĩ năng gây rất nhiều hiệu ứng và độ cứng cáp của mình, Gragas vẫn sẽ là lựa chọn hiệu quả tại CKTG.

Rek’sai

\"\"

Cũng như Gragas, Rek’sai áp đảo vị trí đi rừng xuyên suốt cả năm 2015. Khác với Gragas, Nữ Hoàng Hư Không có thể không còn là lựa chọn hàng đầu tại CKTG sắp tới vì Elise cũng như Lee Sin đã mạnh hơn rất nhiều và có phong cách chơi giống với Rek’sai. Liên tục bị giảm sức mạnh trong những phiên bản gần đây, đặc biệt là giảm phạm vi bị hất tung của kĩ năng Trồi Lên khiến Rek’sai đang tụt lại.

Tuy nhiên khả năng kiểm soát bản đồ của Rek’sai với chiêu cuối và khả năng lao vào vẫn tương đối mạnh. Rek’sai còn đặc biệt hiệu quả khi dùng để khắc chế những vị tướng có thiên hướng mang Thanh Tẩy như Viktor hay Cassioepeia khi kĩ năng hất tung của Rek’sai không thể Thanh Tẩy. Rek’sai vẫn sẽ xuất hiện tại CKTG sắp tới, nhưng sẽ không còn là lựa chọn hàng đầu được tranh chấp như trước.

Nidalee

\"\"

Nidalee là lựa chọn tốt ở vị trí đi rừng trong đội hình cấu rỉa tuy nhiên ngoài lượng sát thương gây ra cô không tạo ra được nhiều áp lực. Không có kĩ năng khống chế cũng như buộc phải lao vào đội hình đối phương để gây sát thương khiến Nidalee trở thành lựa chọn khá 50-50. Tuy nhiên đội hình cấu rỉa vẫn tỏ ra khá mạnh, vậy nên Nidalee vẫn có nhiều cơ hội xuất hiện tại CKTG.

Skarner

\"\"

Skarner đang vô cùng nổi bật tại chế độ Xếp Hạng Đơn với tỉ lệ thắng trên 60%. Skarner cũng xuất hiện tại vòng loại khu vực Trung Quốc ở phiên bản 5.16. Skarner không áp đảo tại đấu trường chuyên nghiệp vì khả năng kiểm soát mục tiêu của con bọ cạp này có thể bị vô hiệu hóa nếu đối phương cắm mắt, quan sát bản đồ tốt. Hơn nữa, Skarner đã bị thay đổi lối chơi, không còn giống như trước nữa. Skarner khá vô dụng khi không có chiêu cuối hoặc đối phương có nhiều hơn một kĩ năng chạy trốn. Skarner có thể sẽ xuất hiện đôi lần nhưng chắc chắc sẽ không phải là lựa chọn được ưu tiên tại CKTG.

Vi

\"\"

Vi khá tương đồng với Skarner ở điểm mạnh cũng như hạn chế. Cô khá yếu thế khi không có chiêu cuối, nhưng tỏ ra mạnh mẽ hơn ở khả năng mở giao tranh với Tả Xung Hữu Đột có phạm vi sử dụng rộng hơn. Vi được coi là không phù hợp với meta đã từ lâu và không được tăng sức mạnh trực tiếp. Cô chỉ được lợi gián tiếp từ Phù Phép Chiến Binh nhưng có thể Vi sẽ hiệu quả khi những vị tướng chống chịu không còn xuất hiện nhiều – có nghĩa là sẽ có nhiều mục tiêu hơn cho Vi bắt chết bằng chiêu cuối.

Jarvan IV

\"\"

Jarvan IV là vị tướng khác được lợi từ việc tăng sức mạnh Phù Phép Chiến Binh, đồng thời việc những vị tướng chống chịu ít xuất hiện hơn. Jarvan IV là lựa chọn vô cùng mạnh khi đối đầu với những vị tướng kém cơ động như Gangplank, đơn giản vì Gangplank không thể Thanh Tẩy combo hất tung của Jarvan IV cũng như buộc phải dùng tốc biến để thoát khỏi chiêu cuối Đại Địa Chấn. Được nhận thêm một chút giáp cơ bản kết hợp với bộ kĩ năng giao tranh tổng rất mạnh, Jarvan IV hoàn toàn có thể xuất hiện nhiều tại CKTG sắp tới.

Theo Lienminh360

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Khởi tranh giải đấu ICAFE Minh An Cup 2023 - Giải đấu LMHT quy mô lớn nhất trong năm cho các game thủ

28/07/2023 09:00

Số phận thảm hại của Yuumi tại các giải đấu chuyên nghiệp khi không còn đối tác ăn ý Zeri

07/07/2023 08:00

Xuất hiện vị tướng có tỷ lệ cấm 100% tại LEC Mùa Hè 2023, không phải là tướng 200 năm

26/06/2023 06:00

ĐTCL mùa 9: Sức mạnh của "cơn gió lạ" Warwick Thợ Săn Tham Lam

07/07/2023 09:00

Đại diện T1 xác nhận chưa nắm rõ thời gian Faker trở lại thi đấu

18/07/2023 09:42

Dao Điện Statikk đã bị nerf nhưng sao vẫn "imba" thế này

26/06/2023 08:00

Lịch sử đang chờ đợi Weibo Gaming tại Playoffs LPL Mùa Hè 2023?

19/07/2023 10:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif