Dùng Bậc Thầy Vũ Khí Jax để oanh tạc bản đồ LMHT

GTV News - 18:22, 25/02/2020

Luôn được đánh giá là vị tướng mạnh thuộc Top Đấu Sĩ trên Đường Trên, Jax thường chả bao giờ ngán đối thủ nào, kể cả Darius. Tuy nhiên, nếu như người chơi là một người thích tự chơi tự hưởng vinh quang thì một trong những chiến thuật nên áp dụng khi chơi Jax chính là “cắm chốt”. Cắm chốt Đường Trên sẽ khiến cho đối thủ trở nên khó chịu cũng như bản thân Jax trở nên mạnh hơn bao giờ hết.

Với ưu thế là đa dạng các lối lên đồ cùng với đó là tận dụng độ cơ động đến từ Nhảy và Nện (Q) sẽ giúp Jax luôn trong tình trạng an toàn. Người chơi Jax còn có thể cảm thấy thích thú khi có thể lên Jax với một loạt trang bị phòng thủ để chống chịu mỗi khi lao vào giao tranh mà vẫn có thể gây được lượng damage khủng khiếp. Hay đối với người chơi thích thành tích, combo trang bị trấn phái Tam Hợp Kiếm cùng với đó là Rìu Tiamat sẽ giúp cho Jax dễ dàng tiêu diệt bất cứ người nào ngáng đường.

Sử dụng Bảng Ngọc Chinh Phục cùng với đó là Đắc Thắng, Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng và Chốt Chặn Cuối Cùng để vừa hồi được 12% máu sau khi hạ gục kẻ địch, vừa tăng tốc độ đánh và còn có thể dễ dàng lật kèo khi bị thấp máu với việc được tăng sát thương. Jax chỉ mạnh khi có đủ trang bị, hãy xây dựng bộ trang bị cho Jax đủ khủng để bất kì vị tướng nào nhìn vào cũng phải ngao ngán, kể cả bậc nhất solo là Master Yi, Tryndamere … Tam Hợp Kiếm, Gươm Của Vua Vô Danh, Rìu Đại Mãng Xà, Kiếm Súng Hextech, Cuồng Đao Guinsoo đều là những đồ thiết yếu, cứ mỗi trang bị được bổ sung cũng là lúc Jax được lên một tầm cao mới.

Ngoài Tam Hợp Kiếm là đồ trấn phái của Jax kể từ khi ra mắt,  Rìu Đại Mãng Xà, bản nâng cấp lên từ Rìu Tiamat, cho phép Jax cứng cáp hơn với máu cộng thêm cùng khả năng đánh lan và kích hoạt gây sát thương theo lượng máu tối đa. Kiếm Súng Hextech sẽ giúp Jax tăng khả năng hồi phục, cộng thêm SMPT và khả năng kích hoạt phù hợp cho việc truy đuổi kẻ thù. Còn với các trang bị như Cuồng Đao Guinsoo cùng với đó là Gươm Của Vua Vô Danh sẽ giúp Jax gây thêm sát thương trên đòn đánh, nội tại Cuồng Nộ Guinsoo giúp kích hoạt 2 lần hiệu ứng đòn đánh và Gươm Của Vua Vô Danh giúp làm chậm kẻ thù.

Có thể nói, Jax có thể đương đầu tốt với hầu hết các tướng từ đấu sĩ cho tới những tướng đỡ đòn. Nếu đối mặt những tướng đỡ đòn, hãy làm những điều bạn vẫn thường làm, farm và trao đổi với chúng, có cơ hội hạ gục thì hãy nắm bắt. Còn khi nếu cảm giác, những tướng đỡ đòn đã có những sự “trâu” nhất định, hãy mua Rìu Tiamat , để đẩy lính nhanh và gây sức ép lên trụ của chúng. Những lúc này thì hãy nhớ kiểm soát tầm nhìn tốt để tránh bị gank.

Khi đối đầu với những đấu sĩ thì bạn sẽ cần cẩn thận hơn một chút. Tuy nhiên, với khả năng né những đòn đánh thường của Phản Công (E) và rút ngắn khoảng cách từ Nhảy Và Nện (Q), Jax cũng không quá e dè những tướng đấu sĩ mạnh ở thời điểm hiện tại. Chỉ cần chơi thật cẩn thận, đừng để mất quá nhiều máu Jax sẽ luôn có cơ hội để hạ gục đối thủ trong những cuộc tay đôi.

Ngoài ra, khi Jax đã sở hữu Tam Hợp Kiếm và Rìu Tiamat, Jax sẽ tối đa hóa khả năng đẩy lẻ của mình. Ngoài ra, lúc này Jax cũng là một trong những kẻ đấu tay đôi hạng nặng mà ít ai có thể hạ gục. Khi đẩy lẻ, về cơ bản bạn sẽ để đội mình trong tình thế 4v5 vì thế đội của bạn cần phải nhận thức được điều bạn đang làm. Việc đẩy lẻ cũng đồng nghĩa với việc bạn thu hút hết sự chú ý của đối thủ, bắt chúng phải cắt cử 1-2 thành viên để kìm hãm bạn. Lúc này, đội của bạn sẽ có thời gian để kiểm soát mục tiêu.

Trong trường hợp đối thủ chọn việc lờ bạn đi và cố gắng tận dụng lợi thế hơn người để giao tranh, bạn cần phải biết rõ cơ hội và thách thức của việc này để trở về hỗ trợ đồng đội trước khi quá muộn. Còn nếu đồng đội tỉnh táo và thoát được tình huống ép giao tranh của đối thủ, việc cần làm của bạn lúc này là đẩy nhanh nhất có thể, đối thủ sẽ không tưởng tượng được trụ của chung sẽ bay màu nhanh thế nào đâ 

Cố gắng kiểm soát tốt tầm nhìn khi làm nhiệm vụ kéo dãn đội hình đối thủ. Lùi về trong bóng tối hợp lý và xuất hiện vào những lúc đối thủ bất cẩn nhất là bạn sẽ có thể đẩy lẻ thành công. Bên cạnh đó, hãy để mắt đến bản đồ nhỏ xem có bao nhiêu kẻ địch đang hiện diện và chúng ở đâu. Trong trường hợp bị hỏi thăm, hãy tự tin và đáp trả. Nếu không quá thọt, bạn hoàn toàn có thể cân 2 hoặc ít nhất là đổi mạng.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục