cover-news

EG Kumo: "Chúng tôi đã có khởi đầu khó khăn nhưng cả đội sẽ nỗ lực sớm trở lại"

10/02/2020 17:25
Hoàng Anh Đức
Đường trên của tân bình EG Kumo đã có những chia sẻ với Inven về quãng thời gian đã qua tại LCS, khi được thi đấu chính thức trong màu áo mới

Bạn cảm thấy ra sao trong quãng thời gian vừa qua, đặc biệt khi chưa thể thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chơi như 1 đội hơn là những gì đã xảy ra trước đó. Trên quan điểm cá nhân, tôi không nghĩ mình đã làm được quá nhiều đâu, nên là tôi cần được chăm sóc khá nhiều.

EG

Tôi rất vui vì bạn đã nêu ra điều đó, bởi Svenskeren đã giúp đã đường dưới snowball rất mạnh, bạn cũng đã rất cố gắng ở đường trên. Bạn có xu hướng muốn trở thành trung tâm của sự chú ý hơn, vậy nên khi chơi 1 cách thụ động có phải đã ảnh hưởng tới bạn không?

Tôi nghĩ mình đã chơi ở thế thủ khá tốt. Một trong những điều tôi học được nhiều khi trở thành 1 tuyển thủ chuyên nghiệp chính là điều đó, bởi nhiều lúc bạn phải ưu tiên chơi kiểu này đó. Hôm nay, tôi nghĩ mình đã chơi tốt, bởi FlyQuest đã không cho thấy những áp lực mà học có thể có.

Bạn đến với EG cùng Sven và Zeyzal từ C9, nhưng điều đó dường như giúp cả 3 có thêm sức mạnh khi kết hợp thì phải?

Tôi nghĩ là đã có 1 chút khó khăn bởi rất nhiều người có những lối chơi khác nhau và lựa chọn khác nhau trong ván đấu, và tất cả tạo ra 1 đống khá là hỗn loạn, không chỉ là những tuyển thủ. Bộ phận hỗ trợ, Jiizuke, Bang và 3 người cũ của C9 chúng tôi có rất nhiều suy nghĩ khác nhau, vậy nên khá khó khăn, nhưng tôi nghĩ cả đội đã thực hiện rất tốt.

Trên phương diện cá nhân, đây là lần đầu tiên bạn chơi ở 1 tổ chức khác ngoài C9. Đã có những sự điều chỉnh ra sao khi bạn đã thay đổi đội thi đấu ở mùa chuyển nhượng vừa rồi?

Có khá khá mặt khác biệt, nhưng thực ra thì cũng khá quen thuộc với Zeyzal và Svenskeren. Họ hay giúp đỡ khi tôi có vấn đề gì đó. Bên cạnh đó, các tuyển thủ của tổ chức EG thì có phòng riêng, cho nên tôi phải ở với Sven. Anh ấy có 1 lượng đồ đạc rất nhiều và những thứ thiết yếu khác nữa, cho nên tôi không cảm thấy quá lo lắng. Tôi cảm thấy thật tốt, nhưng chắc chắn đã có khá nhiều sự khác biệt so với hồi ở C9.

C9 thường ở chung trong gaminhouse, cho đến tận hiện tại. Trong khi nhiều đội thì xây dựng văn phòng/ căn hộ. Bạn thích phong cách nào hơn?

Tôi thích cả 2, nhưng tôi nghĩ căn họ sẽ tốt hơn bởi tôi sẽ có những khoảng thời gian cá nhân. Khi ở 1 ngôi nhà chung, bạn thường hoạt động cùng cả đội 24/7, vậy nên cũng có nhiều thứ khá khó khăn. Điều đó khá tốt cho khoảng thời gian riêng của bạn đó.

Bên cạnh việc được Svenskeren chăm chỉ sắm đồ nội thất, bạn thích điều gì khi ở với anh ấy nữa?

Chúng tôi đi dạo hàng ngày, nhưng khi trở về nhà, chúng tôi lại lao vào phòng, bật máy và "quẩy rank" (Cười)

EG

Có những sự tách biệt là điều khá quan trọng trong môi trường hoạt động của đội, cho nên chắc hẳn ảnh hưởng tới cả lịch trình tập luyện của các bạn. Kiểu như ở tuần 1, khi EG gawph phải những vấn đề về Visa, và bạn cùng Svenskeren đã chơi cùng nhau ở LCS và cả những trận đấu Academy trong tuần đấu đầu tiên ở giai đoạn mùa xuân nữa. Bạn có nghĩ rằng điều đó khiến EG xuất phát chậm hơn ở LCS không?

Cá nhân mà nói, điều đó không ảnh hưởng tôi quá nhiều, nhưng lại ảnh hưởng tới thành tích toàn đội. Vào ngày thứ 2, Svenskeren và tôi phải chơi 2 trận đấu ở 2 giải đấu khác nhau, 1 ở Academy, 1 ở LCS. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác, cho nên lịch trình đó khá tệ. Hai game trong 2 giải đấu khác nhau thực sự không tốt chút nào.

Giờ thì EG đã có 1 đội hình gắn kết, bạn sẽ để tâm vào điều gì trong tuần tới để tập luyện?

Chúng tôi cần phải có 1 người cầm trịch tốt hơn, kiểu như chúng tôi vẫn làm như hôm nay. Chúng tôi phải thích nghi như vậy, và với tôi, tôi muốn chơi tốt hơn ở giai đoạn giữa trận. Tôi nghĩ khả năng đi đường của mình khá tốt, nhưng tôi khi tôi hay bị hạ gục rất vô duyên giữa trận, vô duyện không thể tin được (cười) và tôi đang cố để khắc phục chúng.

Trong buổi phỏng vấn trước với Inven, bạn được thay thế Licorice khi anh ấy bị chấn thương và có màn trình diễn mạnh mẽ trước TL, giờ thì tâm thế bạn ở LCS đã khác đi nhiều. Trong ván đấu đầu tiên cùng EG, bạn có cảm thấy mình được sống với những kỳ vọng không?

Tôi không vui lắm với màn trình diễn đó, nhưng tôi nghĩ mình cũng thuộc top lane hàng đầu của LCS đấy. Tôi đang làm khá tốt ở những ván đấu gần đây, nhưng vẫn chưa cảm thấy mình làm được điều gì quá đặc biệt và nổi bật, dù điều đó là thứ tôi mong muốn. Cho nên tôi vẫn đang luyện tập rất chăm chỉ.

EG

Ở Cloud9, bạn có 2 biệt danh, "League" và "Shiro", sau đó bạn đổi thành Kumo. Giờ thì khi đến với 1 chương mới của sự nghiệp tại EG, chúng tôi đang thấy 1 biệt danh mới của bạn là #LIVEEVIL?

Không, tôi chắc chắn mình sẽ chọn Kumo (cười). Tôi không có kế hoạch để đối biệt danh thêm lần nào nữa đâu.

Cảm ơn Kumo vì buổi phỏng vấn. Bạn có muốn nói gì với người hâm mộ của mình sau chiến thắng vừa qua không?

Gửi tới những fan của EG, chúng tôi đang có 1 khởi đầu chưa chắc chắn lắm, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục hướng tới việc trở lại với top đầu. Tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GAM Esports có động thái sẽ thay máu thành viên trong thời gian tới

29/10/2023 13:41

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Riot tung lộ trình ra mắt skin mới và Faker sẽ nhận được trang phục Ahri huyền thoại?

05/01/2024 13:57

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 Ngày 1: LPL toàn thắng - Nhánh 0-1 lẫn 1-0 đều cực căng với các cuộc "nội chiến"

20/10/2023 00:12

4 đội tuyển mạnh nhất LMHT đã "chốt sổ" đội hình và sẵn sàng cho Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân

02/04/2024 18:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif