Ezreal – Nhà thám hiểm đã khám phá ra sức mạnh mới!

GTV News - 16:58, 08/07/2015

Phù phép Cổ Kiếm ra mắt ở bản 5.12 không những tăng sức mạnh gián tiếp cho những tướng đi rừng, mà nó còn ảnh hưởng tới cả những tướng đường giữa. Ezreal là một trong số đó\r\n\r\n==============================================\r\n-------------------------------------------------------------------------------\r\n\r\nGameTV - Nơi thỏa mãn niềm đam mê !!\r\nLiên Hệ tổ chức giải đấu LMHT Mr.Quỳnh: 09777 05 863\r\n==============================================\r\nXem lại tất cả các video, tin tức liên quan:http://gametv.vn/ \r\nLike us:https://www.facebook.com/VietnamGameTV \r\nFollow us:https://twitter.com/VietnamGameTV\r\nFollow us on G+:https://plus.google.com/+GameTV\r\nProducts and Services:http://gametv.vn/channel/ads/\r\nHotline: 04.6269.8486\r\nMs Mai: (+84) 0984 539545 - Mr Quý: (+84) 0988 349889\r\nEmail: info@gtv.com.vn - ads@gtv.com.vn - press@gtv.com.vn\r\nPaypal: nguyenhoangtung@live.com\r\nĐịa Chỉ : 210 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam\r\n\r\n           \r\n

Nhà thám hiểm Ezreal đã đi khắp các lục địa, từ vùng đất lạnh lẽo Freljord cho đến sa mạc cằn cỗi Shurima, từ thành phố hiện đại Piltover cho đến cống ngầm tăm tối Zaun, … nhà thám hiểm cuối cùng đã tìm được sức mạnh cho mình – phù phép Cổ Kiếm.

enchantment-magus

Có thể nói, sự xuất hiện của phù phép Cổ Kiếm ở bản cập nhật 5.12 đã mở ra “cực kì” nhiều cơ hội cho những tướng pháp sư đi rừng. Những tướng như Nidalee, Evelynn, Elise, … đã được tăng sức mạnh một cách gián tiêp tại thời điểm này. Tuy nhiên, không chỉ những tướng đi rừng là những người hưởng lợi từ việc này. Nhờ vào phù phép mới này, một thời kì mới cho các pháp sư, hay cụ thể hơn là Ezreal đã mở ra một cách mạnh mẽ.

Sức mạnh tiềm ẩn

Ezreal xưa nay vẫn có thể sử dụng ở vị trí đường giữa như một pháp sư, thế nhưng ít được trọng dụng và đem vào các giải đấu chuyên nghiệp. Nhưng việc phù phép Pháp Sư biến mất và thay vào đó là phù phép Cổ Kiếm đã giúp cho vị tướng này trở lại đấu trường.

Trước kia, chỉ có 3 kĩ năng là W E và R của Ezreal gây ra sát thương phép, và đó là điều kiện tiên quyết để có thể kích hoạt được Vọng Âm Luden. Thế nhưng, tất cả những thứ đó đã thay đổi khi mà ngay cả kĩ năng Q của Ezreal giờ đây cũng có thể gây sát thương phép … nhờ vào phù phép Cổ Kiếm. Thay vì nâng tối đa kĩ năng W như trước kia, thì giờ đây bạn có thể tối đa Q trước, lượng sát thương, thời gian hồi chiêu, năng lượng tiêu hao của kĩ năng Q lợi hơn rất nhiều so với kĩ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy.

 

 

lượng sát thương cực kì dồi dào

Khi Q của Ezreal được tính là sát thương phép (nhờ vào phù phép Cổ Kiếm) thì nó hoàn toàn có thể kích hoạt được nội tại từ trang bị 0503-ludensecho-1 Vọng Âm Luden, cung cấp cho Ezreal khả năng cấu rỉa cực mạnh cũng như khả năng xóa sổ quái vật tốt hơn. Khi mà trước kia, chỉ chiêu cuối Cung Ánh Sáng mới có thể xóa sổ quái vật.

Bên cạnh đó, có một trang bị cực kì cần thiết cho Ezreal pháp sư, đó chính là Thủy Kiếm. Điều khá thuận lợi cho Ezreal đó là Thủy Kiếm lại chính là một trong những trang bị cần thiết để nâng cấp lên phù phép Cổ Kiếm, vì thế Ezreal không phải thay đổi quá nhiều lối lên trang bị cũ của mình, mà vẫn có được lượng sức mạnh “kinh khủng”.

Và điều quan trọng nhất đó chính là phép bổ trợ. Cầm theo mình là flash Tốc biến và smite Trừng phạt Ezreal hoàn toàn có thể đẩy đường, farm quái rừng, kiểm soát các mục tiêu tốt hơn rất nhiều.

 

Một vài bất lợi

Với bộ phép bổ trợ này, Ezreal cũng có những lợi thế rất lớn, nhưng bên cạnh đó cũng không thể tránh khỏi những nguy cơ gặp phải.

ignite Thiêu đốt: Ezreal sẽ mất đi một lượng sát thương khá lớn dùng để uy hiếp giai đoạn đầu trận đấu. Với những tướng có thể chơi khổ báo, hoặc có những kĩ năng khống chế mạnh như Leblanc, Syndra, Ahri, … thì họ hoàn toàn có thể gây áp lực lên Ezreal rất nhiều khi cầm theo thiêu đốt.

heal Hồi máu, barrier Lá chắn: là một tướng khá mỏng manh, việc trong giao tranh bạn bị nhắm tới nếu không cẩn thận là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn có 2 phép bổ trợ trên thì còn có thể “kéo dài sự sống” được, còn khi bạn cầm Trừng phạt sẽ phải chơi cẩn thận hơn.

 

 

TSM Bjergsen là một ví dụ …

Lợi thế duy nhất từ việc cầm phép bổ trợ này đó chính là có thể lên trang bị đi rừng và xóa sổ quái vật nhanh hơn. Ở giai đoạn mùa trước, Ezreal cũng đã từng có một thời gian sử dụng trang bị đi rừng là linh-hon-cua-khung-long_1387425870 Linh Hồn Khủng Long khá hiệu qua, nhưng lúc đó chưa có giới hạn giữa người đi rừng và đi đường. Giờ đây, chỉ khi bạn cầm theo Trừng phạt, bạn mới có thể lên các trang bị đi rừng, điều đó buộc Ezreal phải cầm phép bổ trợ này.

Khả năng xóa sổ quái vật của Ezreal chưa bao giờ là tốt. Mặc dù có thêm sự bổ sung khá mạnh mẽ này và Trừng phạt, thì tốc độ để có thể tiêu diệt một đàn lính của Ezreal khó có thể bằng các pháp sư khác.

Thêm một điểm cực kì quan trọng nữa, đó là bộ kĩ năng của Ezreal hoàn toàn là định hướng. Điều đó đồng nghĩa là nếu bạn muốn phát huy tối đa hiệu quả của Ezreal thì phải sử dụng kĩ năng thật chính xác. Cùng với đó là gần đây, kĩ năng của Ezreal đã được điều chỉnh lại, độ rộng hẹp đi khiến cho giờ đây các kĩ năng đó càng khó trúng.

 

Liệu có cơ hội nào cho Ezreal?

Có thể thấy rằng Ezreal với lối lên trang bị phù phép Cổ Kiếm đang cực mạnh ở khu vực đường giữa ở chế độ xếp hạng đơn. Nhưng nhìn rộng ra, khi vào các giải đấu lớn, Ezreal cũng chưa thể hiện hết được sức mạnh của mình. Một phần do ở đấu trường chuyên nghiệp, các tuyển thủ có những cách khắc chế riêng và đánh cẩn thận hơn.

Họ biết phải làm gì khi đối đầu với Ezreal, họ biết trong giao tranh họ có thể làm gì. Tất cả những điều đó chính là tác nhân khiến cho Ezreal chưa xuất hiện quá nhiều trong những giải đấu đỉnh cao chuyên nghiệp.

 

 

Gravity Gaming đã có những cách để khắc chế Ezreal trong tay Bjergsen

Hãy chờ xem trong tương lai, sẽ có đội, tuyển thủ nào đem Ezreal phù phép Cổ Kiếm ra sử dụng ở môi trường cạnh tranh, thi đấu chuyên nghiệp hay không?

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục