
Mới đây, người đi đường giữa của T1 và từng 3 lần lên ngôi vô địch CKTG Faker đã có cuộc trả lời phỏng vấn về cách bản thân là một cựu binh vượt qua áp lực để tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao tới tận thời điểm hiện tại.
Faker dù đang nắm giữ kỷ lục 3 lần nâng cao Summoner's Cup trong sự nghiệp, tuy nhiên lần cuối cùng tuyển thủ sinh năm 1996 làm được điều này đã từ năm 2016 sau thắng lợi 3 - 2 trước Samsung Galaxy trong trận chung kết. Giờ đây, Faker đang hướng tới chiếc cúp thứ 4 trong sự nghiệp và đang cho thấy phong độ cực cao chỉ bằng cách vượt qua áp lực từ người hâm mộ.

Faker đang dần tìm cách vượt qua áp lực để tìm lại phiên bản tốt nhất của chính mình
"Trong quá khứ, không ít lần tôi cảm thấy áp lực khi thi đấu, nhưng giờ đây tôi đã có thể vượt qua điều đó, thậm chí đôi khi điều này càng khiến cho tôi trở nên phấn khích hơn.", Faker chia sẻ với Upcomer. "Giờ đây khi thi đấu, trong đầu tôi chỉ toàn sự lạc quan, tích cực."
Sau mùa giải 2021 trắng tay, T1 quyết định xây dựng một đội hình trẻ trung và tài năng xung quanh Faker. Điều này đồng nghĩa anh giờ là người đội trưởng, là người dẫn dắt các đàn em dù kỹ năng cao nhưng tuổi đời còn khá non trẻ. 4 người đồng đội của Faker bao gồm: Zeus, Oner, Gumayusi và Keria mới chỉ thi đấu tổng cộng 17 mùa giải LCK, trong khi một mình Faker đã có tới 22 mùa giải LCK.

Theo Faker, việc trở thành đội trưởng là động lực giúp anh vượt qua áp lực
Với Faker, việc trở thành một người đội trưởng và nhận trọng trách dẫn dắt các đàn em giúp anh trưởng thành hơn và cũng phần nào giúp bản thân tuyển thủ này khắc phục những điểm yếu cố hữu trước đây về mặt tâm lý.
"Tất cả mọi người xung quanh đều tôn trọng tôi vì hiện tôi là đội trưởng. Đó là lý do vì sao tôi luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của mình.", người đi đường giữa từng 3 lần vô địch CKTG chia sẻ.
Sau khi xuất sắc trả món nợ đã vay trước RNG tại chung kết MSI 2022, T1 hiên ngang bước vào vòng bán kết để đụng độ hạt giống số 1 LPL JD Gaming. Dù cho hai kỳ CKTG gần nhất 2019 và 2021, Faker và T1 đều không thể vượt qua vòng bán kết, nhưng giờ đây anh chia sẻ mình không cảm thấy bị áp lực chút nào. Thế nhưng chỉ có những diễn biến trong trận bán kết 1 vào chủ nhật tới mới cho chúng ta biết câu trả lời chính xác nhất.
Trận bán kết 1 CKTG 2022 giữa T1 và JD Gaming sẽ diễn ra vào 4h rạng sáng chủ nhật (30/10). Đội thắng ở trận đấu này sẽ gặp DRX hoặc Gen.G ở trận chung kết diễn ra vào rạng sáng ngày 06/11.
Bài viết liên quan
Ba bộ môn, một tinh thần thi đấu: TFT – Valorant – CS2 thắp lửa sân khấu sự kiện công nghệ – gaming lớn nhất miền Bắc
Sau một khoảng thời gian dài tạm đình chỉ và điều tra các tuyển thủ VCS về nghi vấn vi phạm, BTC VCS cùng Riot đã đưa ra phán quyết cuối cùng với 26 cái tên bị cấm thi đấu từ 6 tháng cho tới vĩnh viễn.
Thất bại 1-2 trước BNK FearX (FOX) có lẽ là một trong những trận đấu đáng quên nhất của Faker và các đồng đội, cũng như cho thấy được phong độ bất ổn của T1 kể từ sau chức vô địch Esports World Cup 2024.
Ngoài việc sẽ cải tiến thêm ở những chế độ chơi cũ, nhà phát triển LMHT đã tiết lộ một chế độ chơi hoàn toàn mới sẽ sớm được giới thiệu trong năm 2024.
Lịch thi đấu của T1 ở MSI 2024 sẽ khó khăn hơn đôi chút so với mùa giải năm ngoái sau những thay đổi về việc phân chia hạt giống và bốc thăm.
Chiến thắng 2-1 đầy căng thẳng của T1 trước KT Rolster đã giúp đội tuyển này chấm dứt chuỗi 3 trận thua liên tiếp đáng quên ở LCK Mùa Hè 2024.
First Stand 2025 - giải đấu quốc tế mới nhất kể từ mùa giải 2025 diễn ra từ ngày 10/03 - 16/03 tại LoL Park, Seoul, Hàn Quốc.
Đọc nhiều