
Mới đây, người đi đường giữa của T1 và từng 3 lần lên ngôi vô địch CKTG Faker đã có cuộc trả lời phỏng vấn về cách bản thân là một cựu binh vượt qua áp lực để tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao tới tận thời điểm hiện tại.
Faker dù đang nắm giữ kỷ lục 3 lần nâng cao Summoner's Cup trong sự nghiệp, tuy nhiên lần cuối cùng tuyển thủ sinh năm 1996 làm được điều này đã từ năm 2016 sau thắng lợi 3 - 2 trước Samsung Galaxy trong trận chung kết. Giờ đây, Faker đang hướng tới chiếc cúp thứ 4 trong sự nghiệp và đang cho thấy phong độ cực cao chỉ bằng cách vượt qua áp lực từ người hâm mộ.

Faker đang dần tìm cách vượt qua áp lực để tìm lại phiên bản tốt nhất của chính mình
"Trong quá khứ, không ít lần tôi cảm thấy áp lực khi thi đấu, nhưng giờ đây tôi đã có thể vượt qua điều đó, thậm chí đôi khi điều này càng khiến cho tôi trở nên phấn khích hơn.", Faker chia sẻ với Upcomer. "Giờ đây khi thi đấu, trong đầu tôi chỉ toàn sự lạc quan, tích cực."
Sau mùa giải 2021 trắng tay, T1 quyết định xây dựng một đội hình trẻ trung và tài năng xung quanh Faker. Điều này đồng nghĩa anh giờ là người đội trưởng, là người dẫn dắt các đàn em dù kỹ năng cao nhưng tuổi đời còn khá non trẻ. 4 người đồng đội của Faker bao gồm: Zeus, Oner, Gumayusi và Keria mới chỉ thi đấu tổng cộng 17 mùa giải LCK, trong khi một mình Faker đã có tới 22 mùa giải LCK.

Theo Faker, việc trở thành đội trưởng là động lực giúp anh vượt qua áp lực
Với Faker, việc trở thành một người đội trưởng và nhận trọng trách dẫn dắt các đàn em giúp anh trưởng thành hơn và cũng phần nào giúp bản thân tuyển thủ này khắc phục những điểm yếu cố hữu trước đây về mặt tâm lý.
"Tất cả mọi người xung quanh đều tôn trọng tôi vì hiện tôi là đội trưởng. Đó là lý do vì sao tôi luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của mình.", người đi đường giữa từng 3 lần vô địch CKTG chia sẻ.
Sau khi xuất sắc trả món nợ đã vay trước RNG tại chung kết MSI 2022, T1 hiên ngang bước vào vòng bán kết để đụng độ hạt giống số 1 LPL JD Gaming. Dù cho hai kỳ CKTG gần nhất 2019 và 2021, Faker và T1 đều không thể vượt qua vòng bán kết, nhưng giờ đây anh chia sẻ mình không cảm thấy bị áp lực chút nào. Thế nhưng chỉ có những diễn biến trong trận bán kết 1 vào chủ nhật tới mới cho chúng ta biết câu trả lời chính xác nhất.
Trận bán kết 1 CKTG 2022 giữa T1 và JD Gaming sẽ diễn ra vào 4h rạng sáng chủ nhật (30/10). Đội thắng ở trận đấu này sẽ gặp DRX hoặc Gen.G ở trận chung kết diễn ra vào rạng sáng ngày 06/11.
Bài viết liên quan
Bác sĩ tâm lý kể về khủng hoảng năm 2018 – Faker tự hỏi bản thân: “Liệu em có thể nhận được tình yêu từ người hâm mộ một lần nữa không?”
SEA Esports Nations Cup 2026 (SNC 2026) bao gồm 5 bộ môn với 9 nội dung tranh huy chương. Mỗi quốc gia được cử tối đa 2 đại diện (cho nội dung solo) hoặc 1 đội tuyển (cho nội dung đồng đội).
Sự kiện công nghệ và gaming lớn nhất mùa hè tại miền Bắc mang đến không gian trải nghiệm đỉnh cao, đánh dấu bước tiến lớn của Colorful tại Việt Nam khi cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 50 Series mới nhất.
Đây có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất sự nghiệp game thủ khi có thể ăn mừng chiến thắng đặc biệt cùng với đấng sinh thành.
Thực tập sinh trẻ tuổi của DRX – LazyFeel đã khiến cộng đồng LMHT Việt Nam "ngạo nghễ" khi cán mốc top 1 Thách Đấu Hàn với 65% tỉ lệ thắng.
VCS 2024 Mùa Xuân đang diễn ra với chất lượng chuyên môn của các đội tuyển rất tốt, trái ngược lại thì điều bất ổn nhất của giải đấu VCS vẫn đang tồn tại ở đội ngũ BLV và MC sau nhiều mùa giải
Một cuộc chiến hấp dẫn và nghẹt thở bậc nhất lịch sử LCK khi kéo dài tới tận ván đấu thứ 5 giữa cặp đôi đầy "duyên nợ" GEN - T1
Đọc nhiều