cover-news

Faker Đang Cứu Vớt Cả Nền LMHT Hàn Quốc?

22/04/2015 16:39
GameTV
LMHT Hàn Quốc phải chăng đang lép vế so với những khu vực khác như Trung Quốc hay Bắc Mĩ?

LMHT Hàn Quốc phải chăng đang lép vế so với những khu vực khác như Trung Quốc hay Bắc Mĩ?

\"Faker

Bắt đầu mùa giải 2015, tất cả các khu vực đều có những thay đổi, đặc biệt, tại Hàn Quốc, không chỉ đơn thuần là thay đổi, đó là một cuộc cách mạng. Thể thức thi đấu thay đổi, tăng thêm số lượng đội tham dự và quan trọng nhất, mỗi tổ chức chỉ được phép sở hữu một đội tuyển duy nhất. Trên lý thuyết, cơ chế này sẽ làm tăng tính cạnh tranh giữa các game thủ, từ đó tăng chất lượng giải đấu. Tuy nhiên trên thực tế, rất nhiều cao thủ đã chạy theo tiếng gọi của đồng tiền và chuyển tới những khu vực khác.

Đồng tiền có sức mạnh vô cùng to lớn, không chỉ ở lĩnh vực thể thao điện tử. Trong bóng đá, với túi tiền không đáy của các ông chủ, một đội có thể lột xác từ gã bần hàn, sống lay lắt trở thành một thiếu gia, đánh Đông dẹp Bắc.

Sự quyến rũ đến từ Trung Quốc

Trung Quốc cách đây vài năm vẫn chẳng là gì nếu so sánh với Hàn Quốc. Người ta vẫn thường đến đây để du lịch, mua sắm bởi đơn giản, với cùng số tiền đó, họ làm được nhiều thứ hơn so với tại đất nước mình. Nhưng giờ mọi thứ đã đổi khác. Với tốc độ phát triển vượt bậc, người Trung Quốc, doanh nghiệp Trung Quốc đang tung hoành khắp thế giới.

Quay trở lại với LMHT, Tencent LoL Pro League (LPL) đã lột xác hoàn toàn mùa giải này. Thay vì sử dụng “cây nhà, lá vườn”, các đội tuyển LMHT Trung Quốc quyết định đi đường tắt, thâu tóm game thủ khu vực khác, trong đó phần lớn đến từ Hàn Quốc. Toàn bộ đội hình Samsung White vô địch Chung kết thế giới Mùa 4, cùng với vô số những game thủ tài năng khác giờ đã chuyển sang LPL thi đấu. Tại sao?

\"Faker

Mata, người chơi hỗ trợ tài năng “đã từng” của Samsung White, giờ đang khoác áo Vici Gaming đã thẳng thừng tuyên bố, anh đến Trung Quốc là vì tiền và đó là điều anh quan tâm nhất. Và trên thực tế, chẳng ai có thể phán xét anh với quyết định đó. Tuổi nghề của một game thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp là rất ngắn, nếu như không cố gắng kiếm tiền khi đang ở đỉnh cao, thì liệu 1, 2 năm nữa giải nghệ, họ sẽ còn lại gì? Không chỉ riêng Mata, những game thủ khác dù không nói ra, nhưng ai cũng ngầm hiểu như vậy. Đó là một quyết định đúng và đáng tôn trọng.

Ở LPL, các game thủ Hàn Quốc có tên tuổi được trả gấp 2, gấp 3 thậm chí gấp 5, gấp 10 so với LCK, bên cạnh đó là vô số lợi ích khác. Làm sao những thanh niên trẻ tuổi có thể cưỡng lại được cám dỗ đó?

Các đội tuyển LMHT ở Hàn Quốc, Châu Âu và Bắc Mĩ sẽ chẳng bao giờ hoặc không thể chi một khoản tiền lớn như vậy cho game thủ của mình. Ví dụ điển hình là Samsung. Chúng ta ai cũng biết tập đoàn Samsung lớn như thế nào, nhưng họ không vung tay quá trán như vậy.

Faker – Sự khác biệt và niềm hi vọng

Có thể khẳng định chắc chắn, Faker đã và đang nhận được vô số lời mời hấp dẫn đến từ Trung Quốc. Chẳng có lý gì mà họ không làm vậy cả. Faker là một biểu tượng. Kĩ năng xuất chúng, kinh nghiệm có thừa, danh hiệu đầy rẫy, quan trọng nhất, cực kì nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn. Chừng đó là quá đủ để anh trở thành cục nam châm thu hút mọi sự chú ý, đem lại lợi nhuận khủng khiếp. Có nhiều tin đồn cho rằng đã có những lời đề nghị lên tới con số “triệu” đã được gửi tới. Nhưng tại sao đến giờ anh vẫn thi đấu tại Hàn Quốc?

\"Faker

SKT trả nhiều tiền hơn? SKT cung cấp nhiều đãi ngộ hơn? Không, chắc chắn không phải vậy và tôi tin rằng, các bạn cũng nghĩ thế. Faker cũng không phải kẻ ngốc, không biết suy nghĩ. Bằng chứng là trước khi bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử chuyên nghiệp, anh thường xuyên hoạt động trên trang web tương tự như Quora tại Hàn Quốc (trang web dịch vụ hỏi đáp được trả lời và biên tập bởi cộng đồng sử dụng), trả lời những câu hỏi, bài tập khó về Toán.

Faker ở lại có thể bởi anh ngại đến môi trường mới. Có thể anh muốn giành thêm một chức vô địch Chung kết thế giới cùng SKT. Có thể anh trung thành với LMHT Hàn Quốc…

Nhưng dù đó có là gì, việc Faker ở lại, mặt nào đó đang cứu vớt nền LMHT Hàn Quốc. Giống như mỗi đội bóng đều có một cầu thủ mang tính biểu tượng, Faker là đại diện cho sức mạnh LMHT Hàn Quốc.

Cho dù Faker cũng chỉ là một cá nhân, nhưng nếu như anh rời đi như những người khác, cộng đồng sẽ nghĩ gì về giải LCK? GE Tigers dù có vô địch thì có được công nhận không? CJ Entus dù lấy lại được phong độ khi xưa thì có ai quan tâm không? LCK cần Faker ở lại, cần Faker như một thứ để so sánh. Người ta sẽ vẫn theo dõi các trận đấu tại LCK vì biết rằng Faker vẫn ở đó. Người ta tin rằng Hàn Quốc vẫn có thể vô địch thế giới một lần nữa vì biết rằng Faker vẫn ở đó.

Faker giờ đây không chỉ phải “gánh” SKT T1, mà còn mang trên vai trọng trách “gánh” nền LMHT Hàn Quốc. Và cộng đồng LMHT Hàn Quốc nên cảm ơn anh vì điều đó, cảm ơn anh vì đã không rời bỏ họ.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Găm giáo đối thủ cực đã với lối chơi Kalista “dát vàng”

27/07/2023 10:06

Hóa ra T1 thất bại tại Đại chiến viễn thông là vì quá tin vào “sức mạnh tình bạn”

26/06/2023 13:00

LCS Mùa Hè 2023 nhận về sự ghẻ lạnh của người hâm mộ sau tuần thi đấu đầu tiên

20/06/2023 10:00

Nghịch cảnh trớ trêu của Leblanc trong LMHT 13.13 khiến người chơi chẳng biết đường nào mà lần

04/07/2023 10:00

Lịch thi đấu LMHT Asian Games 2022: Diễn ra trong tổng cộng 4 ngày

11/07/2023 10:13

Người hâm mộ Trung Quốc phát nản với đội hình LMHT tham dự Asian Games 2022

27/06/2023 07:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Vel'Koz Pháp Sư Đa Chú leo xếp hạng nhanh chóng

10/07/2023 11:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif