cover-news

Faker gánh đàn em "còng lưng" với Vex siêu sát thủ đường giữa ra sao?

23/12/2021 10:20
GameTV
Khác với những suy nghĩ thông thường rằng Vex là một vị tướng dễ chơi cùng những chuỗi combo cơ bản, Faker sử dụng Vex một cách vô cùng tính toán và khéo léo, đặc biệt là trong việc sử dụng chiêu thức và căn thời gian.

Khác với những suy nghĩ thông thường rằng Vex là một vị tướng dễ chơi cùng những chuỗi combo cơ bản, Faker sử dụng Vex một cách vô cùng tính toán và khéo léo, đặc biệt là trong việc sử dụng chiêu thức và căn thời gian. Sự khác biệt đó chính là lí do tại sao mà Quỷ Vương đang sở hữu chuỗi thắng liên tiếp cùng với Vex ở bậc xếp hạng Thách Đấu. Đặc biệt có ván đấu gánh cả đàn em trong T1 Esports là Gumayusi.

Khác với những người chơi Vex thông thường, Faker không phải là một người ưu tiên nâng kĩ năng W trong 3 cấp độ đầu tiên, ngay cả khi đội của anh ta có kế hoạch xâm lăng rừng của đối thủ. Thay vì chuẩn bị cho một combo Tốc Biến + W thì Faker hướng đến việc cộng kĩ năng E (Nỗi Buồn Lan Toả) trong lần chạm trán đầu tiên. E + 1 đòn đánh tay kèm nội tại sẽ cho sát thương nhiều hơn đồng thời tuy không nhanh nhưng hiệu quả của việc gây Hoảng Sợ cũng sẽ không hề nhỏ nếu bạn sử dụng nó một cách khôn khéo.

Hai cấp độ tiếp theo Faker sẽ đều nâng vào kĩ năng Q để tăng thêm lượng sát thương đầu ra của mỗi combo E + Q (vì nếu E kích hoạt Hoảng Sợ, Q chắc chắn sẽ luôn trúng mục tiêu).

Một lưu ý nhỏ khác với việc bạn lên sớm kĩ năng W cho Vex, đó là nếu bạn để lộ thông tin đấy quá sớm, kẻ địch với sải tay dài sẽ tự tin chèn ép lính và tranh thủ cấu rỉa bạn ngay từ cấp độ đầu tiên. Chỉ với những đòn đánh tay thì khả năng dọn lính của Vex sẽ rất tồi, vì vậy sẽ rất khó để cô nàng có thể trao đổi lại một cách thành công.

Faker là ông vua trong việc khai thác ‘mechanic’ của những vị tướng, khả năng căn thời gian và đưa ra quyết định chính xác sẽ giúp Quỷ Vương “bằng một cách thần kỳ nào đó” giành được lợi thế trong những pha trao đổi chiêu thức của mình. Ví dụ như anh giả vờ như cộng sớm W, đi bộ lên đánh tay (lúc này điểm phụ cộng Tốc Độ Đánh sẽ phát huy tối đa tiềm năng của nó), sau khi đối phương e ngại và chuẩn bị sử dụng chiêu thức Faker sẽ đặt E chính xác và chính thức lấy về lợi thế ngay tại những cấp độ đầu tiên.

Như đã đề cập đến ở trên, Vex là một vị tướng tương đối yếu trong những cấp độ đầu, vì thế đây cũng là thời điểm mà người chơi cần tập trung và thể hiện nhiều kĩ năng nhất. Đừng sử dụng W quá sớm, nếu nhưng không cần một pha Hoảng Sợ tức thời thì Faker sẽ luôn giữ W đến những thời khắc cuối cùng để có thể thoát chết ngay khi đối phương nghĩ rằng đã có thể đoạt mạng mình.

Với những kẻ địch có “lướt” thì việc giữ W đến cuối càng quan trọng. Hoảng Sợ của Vex cung cấp khẳ năng “ngắt lướt” vô cùng đa dụng, bởi thế nếu như chưa thấy bạn sử dụng W kẻ địch sẽ luôn trong trạng thái dè chừng, vô hình chung bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng trong việc “hứng” kĩ năng đó vào người, một chút tinh ý sẽ giúp bạn hoàn toàn ‘outplay’ đối thủ vào thời khắc quan trọng nhất. Đúng như bản chất của Vex, hãy chơi thật lì lợm chậm rãi và bình tĩnh.

Cách lên trang bị

Dẫu việc Bão Tố Luden có đang là meta ở thời điểm hiện tại khi mà nó cung cấp một lượng sát thương dồn chết mục tiêu rất nhanh đồng thời có thêm tốc độ di chuyển, Faker vẫn chọn cho mình Trượng Băng Vĩnh Cửu. Khi tung trúng chiêu cuối (R) thì việc kéo dài chuỗi khống chế cứng với Hoảng Sợ + Trói Chân bởi Trượng Băng là vô cùng đơn giản, nhất là trong những pha combat đông người combo này sẽ càng hiệu quả và độ khó chịu càng cao.

Khởi đầu với Bình Thuốc Biến Dị để phối hợp với những điểm ngọc bên nhánh cảm hứng. Sau khoảng thời gian farm ở những cấp độ đầu tiên, hãy tranh thủ biến về và Dịch Chuyển lại, đồng thời đem ra Phong Ấn Hắc Ám để tận dụng tối đa cơ hội tối đa tích số cho trang bị này. Ngoài Giày Pháp Sư, Ngọn Lửa Hắc Hoá và Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ là những trang bị ưu tiên tiếp theo cho Vex. Về cuối game bạn chỉ cần hoàn thành việc lên Sách Chiêu Hồn Mejai và Mũ Phù Thuỷ Rabadon là đủ đồ gánh team trên mọi mặt trận rồi đó!

Càng về sau khi mà những pha combat tổng diễn ra nhiều hơn, tầm ảnh hưởng của Vex trong giao tranh cũng vì thế mà tăng lên rất nhiều. Bạn có thể lựa tình huống mà mở giao tranh hoặc đứng xa xả skill cẩn thận. Những gì khác biệt của Faker so với phần còn lại đó là sự khôn ngoan trong giai đoạn đi đường và khả năng căn thời điểm để tung chiêu cực tốt, bởi thế mà Quỷ Vương vẫn giữ chuỗi thắng liên tục cùng Vex ở bậc rank Thách Đấu Hàn. Mong anh em có thể từ những chia sẻ trên mà có thể cải thiện được kết quả của mình trong những trận rank sắp tới nhé!

>>> Không chỉ khiến khán giả trầm trồ trước vẻ đẹp của quê hương Cao Bằng, Độ Mixi còn sở hữu chất giọng trời phú khiến fan hâm mộ "đứng hình"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Quên dàn tướng 200 năm đi, đã ‘’làn gió mới’’ ở đường dưới trong phiên bản 13.12

21/06/2023 07:00

Liên tục bị hoãn thi đấu, phải chăng "nghi vấn" về SE sắp sửa trở thành hiện thực?

03/07/2023 12:00

Milio lộ rõ sức mạnh của vị tướng 200 năm với tỷ lệ cấm bỏng rát trong 4 phiên bản gần nhất

26/06/2023 14:00

Hanwha Life Esports bị người hâm mộ gửi xe tải đến trụ sở sau hành vi quấy rối tình dục của Clid

04/07/2023 11:00

Riot phải chịu trách nhiệm không hề nhỏ khi T1 để thua Gen.G

13/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Chém bay cả thế giới với đội hình Yasuo Thách Đấu

20/06/2023 12:00

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình Azir Quân Sư hot nhất meta 13.13

04/07/2023 13:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif