Fnatic và EG thông báo đội hình chính thức, nhiều đội tuyển Bắc Mỹ đổi tên

Fnatic và EG thông báo đội hình chính thức, nhiều đội tuyển Bắc Mỹ đổi tên
GTV News - 05:14, 10/01/2015

vil Geniuses đổi tên mới cùng đội hình mới, hai cái tên Team Curse và Curse Academy sẽ được thay thế bởi Team Liquid và Gravity Gaming

Fnatic thông báo đội hình chính thức

Sau sự ra đi của các tuyển thủ chủ lực như Enrique “xPeke” Cedeño Martínez, Martin “Rekkles” Larsson và Lauri “Cyanide” Happonen, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại thế giới đang rất tò mò về đội hình của Fnatic ở mùa giải mới 2015. Và sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, đội tuyển cựu vô địch thế giới đã chính thức công bố đội hình.

Theo đó, tuyển thủ đường trên Paul “sOAZ” Boyer sẽ tiếp bước các cựu thành viên ở trên rời đội sau 3 năm thi đấu trong màu áo của đội tuyển này. Để thay thế cho các thành viên này, Fnatic đã chiêu mộ về Fabian “Febiven” Diepstraten, Pierre “Steeelback” Medjaldi, Kim “Reignover” Ui-jin và Heo “Huni” SeungHoon.

 

 

Được biết, xạ thủ Steeelback là do chính tay tuyển thủ duy nhất còn lại của Fnatic là Bora “YellOwStaR” Kim lựa chọn sau rất nhiều bài kiểm tra. Với việc cả 2 tuyển thủ đường dưới đều là người Pháp, khả năng phối hợp ăn ý của cặp đôi này sẽ được đẩy lên một tầm cao mới. Về phía Febiven, đây là tuyển thủ đã nằm trong tầm ngắm của Fnatic khi anh đã chứng minh được tiềm năng và sự tiến bộ của mình ở mùa giải 2014 vừa qua. Theo ban huấn luyện của Fnatic, Febiven đã chứng tỏ tiềm năng trở thành một trong những người đi đường giữa hay nhất Châu Âu khi còn thi đấu trong màu áo của H2K.

 

Trong khi đó, vị trí đường trên và đi rừng của Fnatic ở mùa giải tới sẽ được 2 tuyển thủ Hàn Quốc đảm nhiệm là Huni và Reignover. Reignover là một tuyển thủ giàu kinh nghiệm, đã từng thi đấu tại OGN Champions trong màu áo của Incredible Miracle trong khi Huni là một tuyển thủ trẻ tài năng từng được Samsung Galaxy để mắt tới và nhận về là tuyển thủ thực tập.

 

Như vậy, chúng ta sẽ có danh sách đội hình chính thức của Fnatic ở mùa giải 2015 tới như sau:

 • Đường trên: Heo “Huni” SeungHoon
 • Đi rừng: Kim “Reignover” Ui-jin
 • Đường giữa: Fabian “Febiven” Diepstraten
 • Xạ thủ: Pierre “Steeelback” Medjaldi
 • Hỗ trợ: Bora “YellOwStaR” Kim

Evil Geniuses công bố đội hình và đổi tên thành Winterfox

Sau khi chia tay với 2 tuyển thủ Mitch “Krepo” Voorspoels và Tyson “Innox” Kapler, Evil Geniuses đã gần như biến mất khi không có thêm bất cứ thông tin gì về đội tuyển này. Được biết, đội tuyển này đã quyết định mai danh ẩn tích một thời gian để hoàn thiện đội hình cho mùa giải mới, tìm huấn luyện viên trưởng và quan trọng nhất là về với một tổ chức mới sau luật mỗi tổ chức chỉ được sở hữu 1 đội tuyển của Riot (trước đây Evil Geniuses cùng chung chủ sở hữu với Alliance).

 

Sau một thời gian ẩn mình, Evil Geniuses đã trở lại với cái tên mới cho mùa giải 2015 là Winterfox (WFX). Cùng với tên đội mới, WFX cũng đón nhận những tân binh là Donghyeon “Avalon” Shin, Hyeonsu “Imagine” Jang. Được biết, Avalon là em trai của tuyển thủ Dongjin “Helios” Shin và là một tuyển thủ trẻ tài năng của Hàn Quốc đang muốn tiến lên thi đấu chuyên nghiệp. Về phía Imagine, anh có thứ hạng rất cao tại bậc xếp hạng Thách Đấu của Hàn Quốc và được biết đến như một trong những người chơi Thresh hay nhất trong số những người chơi không đi thi đấu chuyên nghiệp của bậc Thách Đấu nước này.

 

Winterfox sẽ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Hyun-Il “Paragon” Choi, cựu xạ thủ của đội tuyển Incredible Miracle. Tuy nhiên, do một số trục trặc đến từ phía Imagine nên tạm thời, vị trí hỗ trợ sẽ được đảm nhiệm bởi Nicolas “Gleebglarbu” Haddad, cựu tuyển thủ của Team SoloMid và Team Fusion cho đến khi Imagine sẵn sàng thi đấu.

Với việc Pobelter là người Mỹ gốc Hàn, có thể nói Winterfox gần như là một đội hình toàn Hàn Quốc với 4/5 tuyển thủ cùng huấn luyện viên là người Hàn hoặc gốc Hàn. Với những sự thay đổi này, WFX sẽ hứa hẹn là một cái tên đáng chú ý ở giải đấu LCS 2015 Mùa Xuân tới.

 • Đường trên: Donghyeon “Avalon” Shin
 • Đi rừng: Dongjin “Helios” Shin
 • Đường giữa: Eugene “Pobelter” Park
 • Xạ thủ: Johnny “Altec” Ru
 • Hỗ trợ: Hyeonsu “Imagine” Jang
 • Dự bị: Nicolas “Gleebglarbu” Haddad

Team Curse và Curse Academy tách riêng và đổi tên

Một nạn nhân khác của điều luật mỗi tổ chức chỉ được sở hữu 1 đội tuyển của Riot là Curse Gaming khi họ sở hữu 2 đội tuyển Team Curse và Curse Academy sẽ cùng thi đấu tại giải đấu LCS 2015 Mùa Xuân tới. Sau rất nhiều thảo luận và trao đổi, Steven “LiQuiD112” Arhancet, chủ sở hữu của Curse Gaming đã chính thức sáp nhập Team Curse với Team Liquid và chính thức mang tên mới Team Liquid ở mùa giải tới. Trong khi đó, Curse Academy sẽ được trao lại cho một chủ sở hữu mới là Davis Vague và đổi tên thành Gravity Gaming.

 

Đối với các fan hâm mộ của Team Curse thì đây chắc chắn là một tin vui bởi Team Liquid là một thương hiệu giàu truyền thống và đã đầu tư khá nhiều vào các bộ môn thể thao điện tử như Starcraft: Brood War, Starcraft II hay DotA 2. Việc sáp nhập Team Curse và Team Liquid có thể sẽ mở ra 1 kỷ nguyên mới cho đội tuyển này. Trong khi đó, vẫn chưa có nhiều thông tin gì về Gravity Gaming, đơn vị sở hữu mới của Curse Academy. Được biết, đội hình của cả 2 đội tuyển sau khi về với thương hiệu mới vẫn sẽ giữ nguyên và chỉ thay đổi logo.

Team Liquid

 • Đường trên: Diego “Quas” Ruiz
 • Đi rừng: Christian “IWillDominate” Rivera
 • Đường giữa: Kim “FeniX” Jae-hun
 • Xạ thủ: Chae “Piglet” Gwang-jin
 • Hỗ trợ: Alex “Xpecial” Chu

Gravity Gaming

 • Đường trên: Kevin “Hauntzer” Yarnell
 • Đi rừng: Brandon “Saintvicious” DiMarco
 • Đường giữa: Lae-Young “Keane” Jang
 • Xạ thủ: David “Cop” Roberson
 • Hỗ trợ: Michael “Bunny FuFuu” Kurylo
Xem thêm:

Fnatic

Bình luận về bài viết: