FPX Tian tiết lộ từng chấp nhận thi đấu không lương đê nuôi giấc mơ tỏa sáng trên đấu trường chuyên nghiệp

FPX Tian tiết lộ từng chấp nhận thi đấu không lương đê nuôi giấc mơ tỏa sáng trên đấu trường chuyên nghiệp
GTV News - 18:59, 10/01/2020

Mọi sự nỗ lực và hy sinh đã giúp Tian đạt được thành quả.

Gao “Tian” Tian-Liang, một trong những nhân tố quan trọng làm nên chức vô địch CKTG 2019 cho đội tuyển FunPlus Phoenix đã trải lòng mình về hành trình đầy khó khăn trước khi có được thành công.

Lần đầu Tian nghĩ đến việc trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp khi chứng kiến người đi rừng huyền thoại Ming “Clearlove” Kai đem về chức vô địch MSI 2016 trong màu áo EDG. Màn thể hiện xuất sắc của người đàn anh khi đánh bại SKT T1 đã nhen nhóm những xúc cảm đầu tiên trong suy nghĩ Tian khi đó.

Tuy nhiên, đối với người đi rừng trẻ tuổi thời điểm đó, trở thành một game thủ chuyên nghiệp vẫn là một điều xa vời và có phần ngớ ngẩn. Tian chưa từng nghĩ chơi game sẽ trở thành một cái nghề mà anh có thể theo đuổi.

Thời điểm đầu đưa quyết định theo đuổi nghiệp game thủ, Tian vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu, chính gia đình của Tian là người đã tạo điều kiện giúp anh gia nhập YM rồi Suning Gaming trước khi nhận chiếc vé định mệnh mang tên FunPlus Phoenix.

Thời điểm mới chuyển qua FPX, Tian đã phải chấp nhận việc thi đấu mà không được trả lương và trải qua một quãng thời gian đầu không mấy suôn sẻ về mặt tài chính. Nhưng với niềm đam mê và khát vọng được chứng tỏ bản thân, Tian vẫn thi đấu một cách xuất sắc, góp công lớn vào chuỗi thành công của đội trong suốt mùa giải 2019 và kết thúc bằng chức vô địch thế giới.

Với đội hình hiện tại, FPX vẫn được đánh giá rất cao khi giữ lại tất cả các thành viên trong đội hình chính, cùng với sự bổ sung cực kỳ chất lượng là đường trên Kim “Khan” Dong-ha. Chỉ cần Tian và các thành viên giữ vững phong độ thì vị trí top đầu hoàn toàn nằm trong tầm tay của họ.

LPL mùa Xuân 2020 sẽ khởi động vào ngày 13/1 bằng cuộc đối đầu đầy duyên nợ giữa FPX và IG, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 16h00 (theo giờ Việt Nam).

Theo ONEESPORTS

Bình luận về bài viết: