cover-news

G2 Jankos: "Tôi thấy Mikyx cũng làm khá tốt ở vị trí HLV Cấm - Chọn"

10/12/2019 18:17
Duke
Jankos được biết đến không chỉ bởi là một người đi rừng xuất sắc của G2 mà còn là một anh chàng hài hước, thú vị cả trong game lẫn ngoài đời. Hãy cùng gặp gỡ anh ấy sau khi AllStar 2019 vừa mới kết thúc qua bài phỏng vấn dưới đây được thực hiện bởi Inven.

Các bạn đã hủy diệt khu vực Bắc Mĩ như thường lệ trong chế độ URF. Ván đấu ấy đã diễn ra như thế nào vậy?

“Tôi nghĩ Mikyx đã làm tốt trong khâu cấm- chọn. Anh ấy biết tất cả những vị tướng mà những streamer bên kia hay sử dụng và khi bị cấm chúng, họ tỏ ra vô cùng bối rối. Điều ấy thể hiện ngay trong trận đấu giữa họ với chúng tôi.”

Jankos

Bạn cảm thấy như thế nào khi trở về từ một giải đấu căng thẳng như Chung kết thế giới để đến với AllStar?

“Nó khác nhau khá nhiều. Tôi đã không chơi game trong vòng một tháng và đây là trận đấu đầu tiên của tôi kể từ khi bị đánh bại bởi Funplus trong trận Chung kết. Tôi đã không được chơi đúng vị trí của tôi và điều đó còn nhàm chán hơn khi tôi phải chơi một vị tướng mà vài phút đầu chỉ có đẩy đường như Ziggs. Tôi muốn chơi một thứ gì khác hay ho hơn nhưng đồng đội tôi không cho, họ buộc tôi phải chơi một vị tướng sát thương phép và đẩy lane mạnh. Vài phút đầu tiên có vẻ hơi chán, nhưng sau đó tôi bắt đầu di chuyển khắp nơi trên bản đồ và mọi thứ trở nên thú vị hơn. Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng mặc dù trận đấu này cũng chẳng có ý nghĩa nhiều lắm. Nhiều người nói chúng tôi ‘try hard’, nhưng rõ ràng chúng tôi chơi hay hơn đối thủ nhiều mà.”(cười)

Ở Chung kết thế giới năm nay, bạn đã không thể hiện đúng như kì vọng người hâm mộ và thất bại. Điều gì xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn khi bạn biết rằng các bạn không thể giành chiến thắng trong trận Chung kết?

“Tôi đã khá buồn, tôi đoán thế. Tôi không nghĩ nhiều về kết quả cho lắm nhưng khi nhà chính của chúng tôi nổ lần thứ ba, tôi đã không thể tin nổi mọi thứ đã kết thúc. Nó kết thúc quá nhanh và một chiều cho Funplus. Rõ ràng, chúng tôi biết cả đội đã không làm đúng như những gì đã chuẩn bị, nhưng không thể phủ nhận rằng về cơ bản Funplus mạnh hơn chúng tôi. Chúng tôi đã chơi một cách quá cá nhân, trong khi họ làm tốt như một đội 5 người thực sự. Ngoài ra đường giữa và đi rừng của họ cực mạnh, ít nhất là trong loạt đấu đó. Tôi không biết nhưng họ mạnh hơn chúng tôi về nhiều mặt.

Jankos

Tuy nhiên, một tuần trước trận Chung kết, cả đội đều bị ốm. Chúng tôi đã kiệt sức và không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu cuối cùng của mình. Vì thế, chúng tôi tự nói với nhau rằng mình thiếu may mắn. Nói chung thì Chung kết thế giới năm nay cũng không khó lắm. Tôi vẫn hối tiếc về những gì đã xảy ra nhưng Funplus hay hơn chúng tôi và tôi chấp nhận điều ấy.”

Thứ gì mà bạn cảm thấy đúng với dự đoán hơn? Bắc Mĩ không thể vượt qua Vòng bảng hay G2 không thể vô địch CKTG?

“Tôi cũng không chắc chắn lắm. Mọi người đều nghĩ chúng tôi sẽ chiến thắng trong trận Chung kết với tỉ số là 3-0 hay 3-1 gì đó, nhưng chúng tôi đã không làm được và bị Funplus đánh bại. Tuy nhiên việc Bắc Mĩ bị loại ở Vòng bảng là điều khá thường xuyên. Năm ngoái C9 đã đi đến tận Bán kết và đối với Bắc Mĩ là một điều ấn tượng nhưng năm nay họ cũng chẳng có ai. Team Liquid là một đội khá mạnh, nhưng tôi không nghĩ C9 cũng như thế. Trong bảng đấu mà họ đối đầu với chúng tôi, G2 đã đánh bại C9 nhưng không hẳn vì chúng tôi chơi hay mà vì họ đã không thể hiện không tốt. Vì thế năm nay chúng tôi có tới 3 đội vượt qua Vòng bảng trong khi Bắc Mĩ thì chẳng có đội nào. Cả G2 và FNC đều thua FPX giống hệt như năm ngoái chúng tôi thua trước iG vậy. Nói chung thì Trung Quốc luôn mạnh hơn Châu Âu dù Châu Âu trong những năm nay có vẻ nhỉnh hơn Hàn Quốc. Và Bắc Mĩ vẫn khá yếu bây giờ, tôi đoán thế.”

Vậy 2 khu vực Bắc Mĩ và Châu Âu đang khác biệt nhau như thế nào?

“Điều này khá khó nói. Tôi cảm thấy những người chơi Bắc Mĩ không chú tâm đến những trận đấu xếp hạng cho lắm. Trong khi ở rank EU, những vị trí top thách đấu của chúng tôi đều là những tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc là những người trẻ muốn theo đuổi chuyên nghiệp thì ở Bắc Mĩ, những thứ hạng đó hầu hết là streamer. Trong một trận rank bình thường, bạn có thể làm vài thứ vui vẻ và hài hước nhưng rõ ràng chất lượng trận đấu sẽ bị kém đi rất nhiều.

Jankos

Tôi cũng thấy một điều rằng các đội Bắc Mĩ không chú tâm trong việc tìm kiếm những tài năng mới. Kì chuyển nhượng của họ hầu hết chỉ là trao đổi những cái tên cũ. Họ có thể làm nên nhiều thứ ở LCS, nhưng khi ra đến Chung kết thế giới, liệu họ có thể làm được điều nhiều? Tôi nghĩ là chỉ kinh nghiệm thôi là không đủ, nên Bắc Mĩ có lẽ nên xem xét việc tìm kiếm những tài năng mới của họ trong tương lai. Tôi không biết các đội LCS đấu tập như thế nào nhưng chúng tôi hay đấu tập với Team Liquid và họ là những đối tác khá tốt. Tôi không nói bất cứ thứ gì tệ về lối chơi cũng như thái độ của họ nhưng tôi mong muốn họ xem xét lại vài thứ tôi vừa nói ở trên.”

Bạn nghĩ việc Broxah thi đấu cho LCS năm sau có giúp cho Team Liquid nói riêng và cả khu vực Bắc Mĩ nói chung tốt lên hay không?

“Thành thật tôi không nghĩ điều ấy sẽ khiến mọi thứ khá lên. Broxah là một người chơi giỏi, nhưng anh ấy khó lòng tạo nên được sự khác biệt. Có thể anh ấy sẽ tệ hơn, tôi không muốn thừa nhận điều đó lắm và tôi hi vọng anh ấy sẽ không như thế. Nhưng việc chơi game với những tuyển thủ Bắc Mĩ có thể khiến anh ta đánh mất bản thân như những gì tôi thấy ở những người chơi trước đó mà tôi biết. Nhưng không thể phủ nhận rằng Team Liquid là đội mạnh nhất khu vực Bắc Mĩ và dù các đội khác có thay đổi đội hình như thế nào thì cũng không thể đánh bại họ. Tôi đoán Broxah có thể sẽ thành công hơn Xmithie và tôi tò mò anh ấy sẽ thể hiện như thế nào trên đấu trường quốc tế nếu gặp lại ở MSI một lần nữa.”

Liệu bạn có bao giờ sang Bắc Mĩ thi đấu trong tương lai?

“Chà, tôi đã già thật rồi sao? Tôi có đủ kinh nghiệm hay thậm chí có thể lãnh đạo cả một đội, nhưng đó là trong một ngày nào đó. Tôi không nói điều ấy bây giờ bởi nếu ra đi tôi không biết điều gì xảy ra nếu một ngày tôi quá tệ để chơi cho G2 thêm một lần nữa. Đúng là bạn có thể có thức ăn ngon hay khí hậu tốt ở LA. Nhưng nếu tôi nghĩ tới việc sẽ rời đội tuyển của mình và tìm một thử thách khác sau khi ở một đội thực sự mạnh ư? Chắc có lẽ là khi tôi muốn được trả nhiều tiền hơn…”

Cuối cùng hãy gửi vài lời đến những người hâm mộ nào!

“Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi và ủng hộ tôi tại Chung kết thế giới năm nay. Tôi xin lỗi vì màn thể hiện không tốt của mình, chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng không thể nên năm sau chúng tôi sẽ tiếp tục làm lại. Cả đội đang nghỉ ngơi thư giãn trước khi giai đoạn Vòng bảng của LEC 2020. Sau đó chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình trong cả Vòng bảng, Playoff hay thậm chí cả MSI nữa để khiến các bạn tự hào khi là những người  hâm mộ của G2.”

Theo InvenGlobal

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

TIN ĐỒN: Palette rời GAM - Kati gia nhập Vikings Gaming nơi có SofM?

25/11/2023 15:09

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07

Caster LPL xác nhận Trung Quốc cấm sóng LCK vì sự cố liên quan chính trị của Gen.G

17/01/2024 15:17

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Liên tục để thua JDG không có cách khắc chế, Bin của BLG mong có người sẽ "gạt giò" loại hộ JDG khỏi CKTG 2023

30/10/2023 11:54

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

Cộng đồng VCS LMHT dậy sóng với một phiên bản Remind Pro Max khoe vòng 1 siêu gợi cảm

30/10/2023 17:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif