cover-news

Gặp gỡ TOP 1 Thách Đấu ĐTCL Việt Nam cùng những bí kíp leo rank lần đầu hé lộ

22/04/2020 12:04
Phương
Làm thế nào để vươn lên Top 1 Thách đấu? Làm thế nào để có thể chiến thắng trước đối thủ một cách tốt nhất hãy cùng gặp gỡ Top 1 ĐTCL Việt Nam để nhận được bí kíp nhé.

+Chào Green, bạn có thể giới thiệu sơ về bản thân cho đọc giả GTV biết được không?

Xin chào mọi người mình là TG Green, tên thật của mình là Nguyễn Đình Thành. Mình sinh năm 2000, tạm thời mình có 2 tài khoản Top 1: 1514 điểm và Top 10: 1246 điểm máy chủ Việt Nam. Mục tiêu của mình là trở thành 1 Pro Gamer Đấu Trường Chân Lý, còn hiện tại thì mình vừa bắt đầu làm Streamer tại kênh TG Green vào 21h00 hằng ngày. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.


TG Green Top 1 Thách đấu ĐTCL Việt Nam

+Được biết bạn đang ở vị trí TOP 1 Thách Đấu server Việt Nam. Đây có phải là thành tích cao nhất từ trước đến giờ của bạn không? Và bạn mất bao lâu để có thể vươn lên vị trí số 1 này? 

Thật ra thì đây là lần thứ 3  mình đạt đc vị trí này. Mùa 1 mình đã từng đạt được vị trí Top1 Thách Đấu sever Việt Nam 1 thời gian với ingame ngày đó là PKK Green. Và vừa rồi mình cũng đạt được Top1 với tài khoản TG Green với số điểm 1246 trong khoảng 2 tuần và mình tiếp tục chơi tiếp tài khoản TG Green2 lên Top1 với số điểm 1514 như giờ với thời gian ngắn hơn là 1 tuần.

+ Quả là 1 thành tích ấn tượng nhỉ. Hiện tại điểm số của top 10 Thách Đấu không chênh lệch nhiều lắm, bạn tự tin sẽ giữ được vị trí Top 1 trong bao lâu. 

Trong top 10 hiện tại thì mình ngại nhất là 2 ông anh TG Feed và TG Stillness. Nhưng giờ anh Feed đang tryhard ở server Hàn nên sẽ rất khó để vượt qua mình. Còn Stillness thì đang rất thành công với vai trò mới là Nghệ sĩ nhân dân chuyên tấu hài phát điểm. Vì thế mình rất tự tin với phong độ hiện tại mình sẽ giữ được vị trí Top 1 đến hết mùa 3, đồng thời sẽ có thêm nick phụ lọt vào top 10 Thách Đấu.

+ Wow, rất tự tin đến từ vị trí của TG Green. Với kỹ năng của Top 1 Thách Đấu thì bạn có chia sẻ gì về kinh nghiệm leo rank của mình cho độc giả gametv không nhỉ?

Phiên bản 10.8 này thì đội hình Vệ Binh Tinh Tú đang khá lỗi, nên nếu muốn leo rank thuận lợi các bạn nên nghiên cứu đội hình này, điểm mạnh là rất mạnh còn điểm yếu là quá mạnh nên rất nhiều nhà chơi. Vì thế ngoài đội hình VBTT thì các bạn nên chuẩn bị thêm 2,3 đội hình thuận tay khác để dễ xoay bài. Theo mình thì đội hình Đấu Sĩ – Pháo Thủ vẫn ổn định để lọt vào top 4, hoặc 6 Hắc Tinh cũng là 1 đội hình mạnh đang nổi lên gần đây, hoặc Hyperroll Kiếm Khách build Master Yi - Yasuo cũng là 1 bài tốt. Mấu chốt là phải chốt đội hình và ghép đồ sớm để giữ máu, vì hiện tại máu mất rất nhiều nên nếu không giữ được máu ở đầu và giữa game thì cuối game rất khó gượng lại.

+ Vậy ngoài các đội hình mạnh nhất trong meta, bạn có đội hình “tủ” nào yêu thích nhất không?

Đội hình yêu thích của mình của mình là Siêu Công Nghệ và Pháo Thủ vì cũng một phần do lối chơi của mình thường sẽ ghép bùa đỏ giai đoạn đầu nên mình thường sẽ xoay quanh 2 bộ đó.

+Trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3 này, Riot Games đã thêm tính năng Thiên Hà vào. Vậy bạn đánh giá sao về tính năng này và đâu là Thiên Hà mà bạn thích/ghét nhất?

Thật ra meta Đấu Trường Chân Lý hiện nay rất đa dạng với các thiên hà khác nhau nên sẽ cần có nhiều chiến thuật hợp lí để chiến thắng trò chơi. Thiên hà mình thích nhất là Khu Giao Dịch: Người chơi được đổi lại miễn phí mỗi vòng đấu vì mình thấy mình roll khá là hên còn ngược lại thiên hà mình ghét nhất chính là thiên hà 125 máu vì mình thường chơi đẩy máu sớm nên map đó mình đẩy mãi ko chết được đối thủ và cái kết thì mọi người biết rồi đấy.

+Một trong những vấn đề mà game thủ rất hay lăn tăn đó là không biết nên chọn trang bị nào ở vòng chọn chung đầu tiên. Bạn có thể chia sẻ một số bí quyết của mình cho việc này hay không?

Việc lựa chọn trang bị đầu tiên cực kì quan trọng vì nó ảnh hưởng khá nhiều tới đội hình mà mình sẽ chơi ví dụ như bạn lựa chọn trang bị Giọt Nước Mắt thì sẽ cực kì phù hợp để chơi những bài Pháp Sư hay với mình thường hay nhặt giáp hoặc đai máu để mình lấy đc trang bị Bùa Đỏ sớm nhất.

+Chuỗi thua đang bị nerf mạnh khiến người chơi không dễ trụ lại những vòng sau. Vậy bạn có lời khuyên gì khi gặp tình trạng quá đen trong những vòng đầu (không tướng nào lên 2 sao nổi, không ra trang bị, không kích nổi bất kỳ tộc hệ nào) để giữ máu hay không?

Tình trạng quá đen ở những vòng đầu mình cũng thường hay gặp phải nên mất rất nhiều máu nhưng mình thường sẽ chấp nhận mất máu và sẽ giữ đồ tới round người đá lấy thêm trang bị để quyết định đội hình mình sẽ chơi và sau đó thì mình sẽ roll những thứ mình cần.

+Bạn có thử qua Đấu Trường Chân Lý Mobile chưa, bạn nhận xét thế nào về bản mobile so với bản PC?

Mình đã chơi thử 1 trận Đấu Trường Chân Lý Mobile và mình thấy cũng giống như mình chơi trên PC vậy. Thật sự rất là hay

+ Và cuối cùng là một vài lời khuyên cho các game thủ Đấu Trường Chân Lý để leo rank tốt hơn?

Lời khuyên của mình cho mọi người muốn leo rank tốt là luôn nghĩ cách thay đổi vị trí tướng, do thám kẻ địch và cuối cùng quan trọng nhất là giữ cái đầu lạnh cho mình.

Cảm ơn Green và chúc bạn có thể giữ vững phong độ của mình trong thời gian sắp tới!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Lý do khiến anh trọng tài “Liêm Khiết” được Riot lựa chọn để bốc thăm CKTG 2023

28/10/2023 15:02

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40

GAM chính thức chia tay Kati sau 3 năm gắn bó, hé lộ nhiều tin đồn cho đội hình 2024

05/12/2023 10:39

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif