
Thời gian này, các đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới đang hướng về sự kiện Esports World Cup 2024 diễn ra tại Ả Rập Saudi. Trước khi có trận đấu mở màn, Gen.G Esports sẽ có một buổi fan meeting tại Ả Rập. Theo thông báo, buổi gặp gỡ này diễn ra vào ngày 3/7 (theo giờ địa phương), trước hai ngày khi Gen.G chạm trán TOP Esports.
Cũng giống như buổi fan meeting cách đây không lâu ở Việt Nam, nhà tài trợ LG UltraGear cũng là đơn vị tổ chức sự kiện này. Sẽ không có vấn đề gì nhưng trong bài giới thiệu mới đây trên trang Twitter (X) chính thức, LG UltraGear đã khiến cộng đồng fan LMHT tranh cãi dữ dội vì một chi tiết.

Bài viết gây tranh cãi từ phía nhà tài trợ LG của Gen.G.
Theo đó, LG đã giới thiệu Gen.G là “The League of Legends World Champions” (Nhà vô địch thế giới LMHT). Trên thực tế, Gen.G chỉ mới vô địch MSI 2024, thay vì sử dụng chữ "MSI Champions" hay một từ ngữ nào khác, phía nhà tài trợ này lại gọi Gen.G là "World Champions" - danh xưng sử dụng để gọi những nhà vô địch CKTG. Và ai cũng biết, nhà đương kim vô địch CKTG bộ môn LMHT vẫn đang là T1. Chính vì thế, rất nhiều fan đã thể hiện sự phẫn nộ và chỉ trích gay gắt bài đăng này.
Một số ý kiến cho rằng MSI cũng là giải đấu quốc tế nên LG có thể gọi như trên, nhưng rõ ràng cụm từ “World Champions” là để chỉ cho CKTG - giải đấu LMHT lớn nhất mỗi năm. Do đó, đây hoàn toàn là một sai lầm tai hại từ đội ngũ truyền thông của LG UltraGear. Chưa dừng lại ở đó, chính trang X chính thức của Gen.G Esports cũng chia sẻ lại bài đăng này, qua đó tiếp tục khiến cho cộng đồng fan tranh cãi dữ dội. Riêng các fan T1, sự bức xúc lớn hơn rõ ràng và nhiều người không ngần ngại khẳng định nhà tài trợ không chỉ không tìm hiểu thông tin mà còn thiếu tôn trọng T1.

"- Không chỉ thiếu tôn trọng T1 mà còn cả Gen.G nữa. Trước khi hợp tác thì cũng nên tìm hiểu xem họ đạt được những gì chứ? Hạ cái này đi. Hãy suy nghĩ trước khi phát ngôn
- Gen.G hoàn toàn chưa phải là nhà vô địch CKTG
- Bài viết của LG gây hiểu nhầm và cần phải đính chính lại. Tôi mong là bạn sẽ chỉnh sửa lại bài viết hoặc có thể đăng một bài viết khác, vì điều này đã thu hút sự chú ý nhưng nó không thực sự theo hướng tích cực. Có thể làm gì để chấm dứt chuyện này không @Arnold? (Arnold là CEO của Gen.G)
- Không hề thiếu tôn trọng Gen.G nhưng là một nhà tài trợ, bạn phải tìm hiểu kĩ trước khi đăng bài. Đặc biệt là nhà vô địch CKTG T1 cũng tham gia sự kiện này"
Chịu quá nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng, hiện Gen.G đã xóa bài viết đăng lại từ nhà tài trợ, và phía LG cũng đã sửa lại bài viết từ "World Champions" thành "LCK Champions". Một lần nữa, đội ngũ truyền thông của Gen.G khiến các tuyển thủ bị công kích vô cớ và phải chịu áp lực vô hình.
Gen.G hiện tại đang có phong độ đỉnh cao và nếu họ có thể duy trì nó tốt để vô địch CKTG 2024 thì mọi chuyện sẽ kết thúc. Nhưng nếu họ không thể giành chức vô địch, thậm chí là bị loại sớm như năm ngoái, thì hiển nhiên chính các tuyển thủ sẽ trở thành mục tiêu công kích cho màn truyền thông đầy tranh cãi từ phía công ty chủ quản.
Bài viết liên quan
LCP chính thức quay trở lại từ ngày 19/04 với màn ra quân của đại diện Việt Nam MGN Vikings Esports.
Sau nhiều ngày tháng chờ đợi kể từ thời điểm T1 nâng cao chiếc cúp vô địch CKTG 2025, Riot Games cuối cùng cũng đã hé lộ toàn bộ bộ trang phục CKTG 2025 dành cho các tuyển thủ của đội tuyển huyền thoại này.
Được tổ chức bởi Mai Hoàng và GTV, phối hợp cùng thương hiệu Colorful, sự kiện Tech & Game Festival Colorful 2025 diễn ra ngày 10/05 vừa qua tại Vikings Giải Phóng đã khép lại với nhiều dấu ấn và kỷ niệm đáng nhớ.
KeSPA Cup chính thức khởi tranh từ ngày 20/07 và kéo dài tới 18/08, thi đấu song song cùng với LCK Round 3-5.
Giai đoạn 2 của mùa giải sẽ diễn ra từ ngày 04/04 đến 07/06/2026, đóng vai trò then chốt trong việc xác định những đại diện xứng đáng nhất của khu vực góp mặt tại MSI 2026.
Trung Quốc sẽ vắng mặt tại ASIAD 2026 ở bộ môn LMHT mà không có lý do nào được đưa ra chính thức.
Những nhận xét của BLV Văn Tùng trong trận đấu giữa Gen.G Esports vs OkSavingsBank BRION khiến các fan có nhiều điều không hài lòng
Đọc nhiều