cover-news

Gen.G LoL tiếp tục vướng phải "kiếp nạn media" khi gây tranh cãi với danh xưng "World Champions"

02/07/2024 08:00
Huy Phạm
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.

Thời gian này, các đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới đang hướng về sự kiện Esports World Cup 2024 diễn ra tại Ả Rập Saudi. Trước khi có trận đấu mở màn, Gen.G Esports sẽ có một buổi fan meeting tại Ả Rập. Theo thông báo, buổi gặp gỡ này diễn ra vào ngày 3/7 (theo giờ địa phương), trước hai ngày khi Gen.G chạm trán TOP Esports.

Cũng giống như buổi fan meeting cách đây không lâu ở Việt Nam, nhà tài trợ LG UltraGear cũng là đơn vị tổ chức sự kiện này. Sẽ không có vấn đề gì nhưng trong bài giới thiệu mới đây trên trang Twitter (X) chính thức, LG UltraGear đã khiến cộng đồng fan LMHT tranh cãi dữ dội vì một chi tiết.

Bài viết gây tranh cãi từ phía nhà tài trợ LG của Gen.G.

Theo đó, LG đã giới thiệu Gen.G là “The League of Legends World Champions” (Nhà vô địch thế giới LMHT). Trên thực tế, Gen.G chỉ mới vô địch MSI 2024, thay vì sử dụng chữ "MSI Champions" hay một từ ngữ nào khác, phía nhà tài trợ này lại gọi Gen.G là "World Champions" - danh xưng sử dụng để gọi những nhà vô địch CKTG. Và ai cũng biết, nhà đương kim vô địch CKTG bộ môn LMHT vẫn đang là T1. Chính vì thế, rất nhiều fan đã thể hiện sự phẫn nộ và chỉ trích gay gắt bài đăng này.

Một số ý kiến cho rằng MSI cũng là giải đấu quốc tế nên LG có thể gọi như trên, nhưng rõ ràng cụm từ “World Champions” là để chỉ cho CKTG - giải đấu LMHT lớn nhất mỗi năm. Do đó, đây hoàn toàn là một sai lầm tai hại từ đội ngũ truyền thông của LG UltraGear. Chưa dừng lại ở đó, chính trang X chính thức của Gen.G Esports cũng chia sẻ lại bài đăng này, qua đó tiếp tục khiến cho cộng đồng fan tranh cãi dữ dội. Riêng các fan T1, sự bức xúc lớn hơn rõ ràng và nhiều người không ngần ngại khẳng định nhà tài trợ không chỉ không tìm hiểu thông tin mà còn thiếu tôn trọng T1.

"- Không chỉ thiếu tôn trọng T1 mà còn cả Gen.G nữa. Trước khi hợp tác thì cũng nên tìm hiểu xem họ đạt được những gì chứ? Hạ cái này đi. Hãy suy nghĩ trước khi phát ngôn

- Gen.G hoàn toàn chưa phải là nhà vô địch CKTG

- Bài viết của LG gây hiểu nhầm và cần phải đính chính lại. Tôi mong là bạn sẽ chỉnh sửa lại bài viết hoặc có thể đăng một bài viết khác, vì điều này đã thu hút sự chú ý nhưng nó không thực sự theo hướng tích cực. Có thể làm gì để chấm dứt chuyện này không @Arnold? (Arnold là CEO của Gen.G)

- Không hề thiếu tôn trọng Gen.G nhưng là một nhà tài trợ, bạn phải tìm hiểu kĩ trước khi đăng bài. Đặc biệt là nhà vô địch CKTG T1 cũng tham gia sự kiện này"

Chịu quá nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng, hiện Gen.G đã xóa bài viết đăng lại từ nhà tài trợ, và phía LG cũng đã sửa lại bài viết từ "World Champions" thành "LCK Champions". Một lần nữa, đội ngũ truyền thông của Gen.G khiến các tuyển thủ bị công kích vô cớ và phải chịu áp lực vô hình.

Gen.G hiện tại đang có phong độ đỉnh cao và nếu họ có thể duy trì nó tốt để vô địch CKTG 2024 thì mọi chuyện sẽ kết thúc. Nhưng nếu họ không thể giành chức vô địch, thậm chí là bị loại sớm như năm ngoái, thì hiển nhiên chính các tuyển thủ sẽ trở thành mục tiêu công kích cho màn truyền thông đầy tranh cãi từ phía công ty chủ quản.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

HLV Yuna tiết lộ tình trạng tồi tệ của BeanJ sau khi nhận án phạt đình chỉ 36 tháng từ Riot

10/06/2024 15:00

Diễn biến Bán kết 1 CKTG 2023: WBG chiến thắng thuyết phục 3-2 trước BLG và tiến vào Chung kết

11/11/2023 17:57

HOT: VCS chính thức kết thúc Vòng Bảng và tiếp tục tạm hoãn để tiến hành điều tra

18/03/2024 13:10

Cập nhật kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM giành cúp vô địch lần thứ 10 và thẳng tiến tới MSI 2024!

20/01/2024 11:49

Toàn bộ thị trường chuyển nhượng LPL mùa giải 2024

16/12/2023 16:11

Chung kết MSI 2024: GEN hủy diệt 3-1 BLG và lên ngôi vô địch, Chovy đặt cột mốc lịch sử đầu tiên trong sự nghiệp

20/05/2024 09:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif