cover-news

Giải mã Maokai đường trên - quái vật có tỷ lệ thắng cao nhất LMHT cùng Hà Tiều Phu

16/10/2020 14:30
GameTV

Tại thời điểm Chung Kết Thế Giới đang diễn ra, việc leo xếp hạng ngược lại trở nên vô cùng căng thẳng do cảm hứng từ các trận đấu đỉnh cao. Ngó lên đường trên, Maokai hiện tại đang được coi là quái vật đường trên khi có tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng, và được xếp vào hàng OverPower (quá mạnh) so với các vị tướng còn lại. 

Maokai đang có tỷ lệ thắng lớn nhất đường trên tại mọi bậc xếp hạng

Vậy tại sao là một vị tướng chống chịu, Maokai lại có thể tạo ra thời đại cho riêng mình tại phiên bản này, hãy cùng tham khảo và phân tích các lý do cho điều này dưới góc nhìn của một streamer kỳ cựu ở đường trên - Boy 1 Champ Olaf Hà Tiều Phu.

Điểm mạnh

Trước tiên, sự thay đổi về ngọc chinh phục không còn giữ khả năng gây sát thương chuẩn, đã khiến các vị tướng đỡ đòn ít đi một mối đe dọa - “Giảm sức mạnh của bảng ngọc khắc chế trực tiếp là một buff cho các vị tướng đỡ đòn, vậy nên sự cân bằng rất quan trọng” - Hà Tiều Phu cho biết.

Đó là ưu thế gián tiếp, còn trực tiếp hơn nằm ở điều thứ hai. Trang bị Tàn tích Bami được chỉnh sửa nội tại trở thành “mỗi lần gây hiệu ứng khống chế sẽ phát ra một làn sóng lửa gây thêm sát thương. Với một vị tướng có tới 3 kỹ năng đáp ứng được điều kiện này đã biến Tàn tích Bami trở thành trang bị cần thiết mà mọi người chơi Maokai đều ưu tiên lên đầu tiên, khiến cho Maokai không những có lượng máu dồi dào, còn gây ra một lượng sát thương khổng lồ ngay trong giai đoạn đi đường.

Hơn nữa, việc có cho bản thân nội tại hồi máu khiến cho Maokai mặc dù phải đối đầu với những kèo khó hay khắc chế, vẫn có thể giữ được cho mình thế hòa đường trở lên. Qua đó tạo điều kiện để kéo trận đấu về giai đoạn giữa game, giai đoạn mà với bộ kỹ năng nhiều hiệu ứng khống chế diện rộng, dễ dàng phù hợp cho việc đánh chiếm các mục tiêu lớn trên bản đồ và phối hợp cùng bất kỳ mẫu đồng đội nào.

Về khắc chế, Hà Tiều Phu cho rằng nên lựa chọn các vị tướng có lượng sát thương liên tục, lâu dài và có kỹ năng kháng hiệu ứng hay đè đường mạnh như Olaf, Fiora hoặc Darius, v.v… Hà Tiều Phu cũng nhận xét, hiện tại trong lớp tướng tanker nói riêng, Maokai gần như vô đối. Đơn giản vì tất cả các vị tướng Đỡ Đòn tương tự như Shen, Sion hay Orn đều bị giảm sức mạnh và dễ dàng bị khắc chế.

“Bạn hãy lao lên chơi khô máu với Maokai ngay từ level 1, sau đó hãy lên thẳng Gươm Đồ Tể hạn chế khả năng hồi phục. Đừng cho Maokai tiếp cận quái, cũng đừng trông chờ vào rừng mình khi Maokai đạt ngưỡng sức mạnh, Maokai phối hợp với đồng đội sẽ đè bẹp đội hình bạn với lượng khống chế dồi dào” - Hà Tiều Phu đưa ra lời khuyên.

Nói chung hiện tại nếu xếp hạng ở đường trên, Maokai vẫn đang ngự trị số 1 trong lựa chọn Cấm Chọn ở thời điểm hiện tại không tính ở máy chủ Việt Nam mà thậm chí còn trên toàn thế giới. Chắc chắn 100% vị tướng này sẽ bị Riot sờ gáy trong tương lai. 

Nếu sau bài viết vừa rồi bạn vẫn chưa đủ tự tin để đối đầu với vị tướng này, tốt nhất hãy dành một lượt cấm cho nó.

Dành cho các bạn chưa biết, Hà Tiều Phu - best Olaf Việt Nam hiện tại đã có hơn 500 ngàn người theo dõi trên fanpage cá nhân. Với việc là một top-lane kỳ cựu đang ở mức rank Cao Thủ, chắc chắn những lời khuyên của anh là đáng giá để tham khảo cho các bạn phải đối đầu với Maokai ở mọi mức rank.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Mid Season Invitational - giải đấu LMHT lớn thứ 2 trong năm chuẩn bị lùi vào dĩ vãng?

23/09/2022 10:34

Để lộ hình ảnh chiếc cúp vô địch Chung Kết Thế Giới mới, Riot Games nhận về nhiều phản hồi trái chiều

25/08/2022 09:35

7.32 Vietsub (Phần 1): Primal Beast giá lâm, Creep mới, Neutral Item mới và Map Reworked

24/08/2022 10:40

Câu hỏi về Dota 2 trị giá 200 triệu Đồng xuất hiện trong gameshow "Ai là triệu phú"

27/09/2022 10:35

Tryhard hơn 30 trận Dota trong 24 tiếng, Topson thể hiện quyết tâm đưa "chủ tịch" Faker lên đỉnh của Dota 2

23/09/2022 10:20

TORONTOTOKYO: "Cộng đồng Dota 2 tồi tệ lắm"

20/08/2022 11:19

Ahri được nâng cấp hình ảnh toàn diện, vẻ ngoài ngày càng gợi cảm, cuốn hút

29/09/2022 10:16
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg