cover-news

Giới thiệu các đội tuyển tham dự CKTG 2021 #19: DetonatioN FocusMe: Bao giờ "cá chép vượt vũ môn" thành công?

01/10/2021 14:18
GameTV
Luôn là đội được đánh giá cao ở vòng khởi động của những kỳ CKTG trước, tuy nhiên, DetonatioN FocusMe của LJL Nhật Bản lại rất ít khi đáp ứng được kỳ vọng của giới chuyên môn và người hâm mộ. Ở mùa giải 2021 này, sau khi có màn thể hiện không tới nỗi nào tại vòng khởi động MSI 2021, người hâm mộ đang kỳ vọng họ sẽ có một lần "vượt qua chính mình" để có thể tạo nên cột mốc lịch sử cho LJL nói chung, cũng như chính bản thân họ nói riêng.

DetonatioN FocusMe chính là đội tuyển thành công nhất trong lịch sử LMHT Nhật Bản với tổng cộng 7 lần lên ngôi vô địch. Đồng thời, họ cũng là đội có rất số lần tham dự vòng khởi động của MSI và CKTG nhiều bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, bất chấp luôn được coi là một đối thủ tiềm năng tại vòng khởi động, chưa bao giờ DFM có thể vượt qua chính mình để lọt vào vòng bảng. 

Tại MSI 2021, nhà ĐKVĐ LJL đã suýt chút nữa hạ gục ĐKVĐ CKTG DWG KIA và quật ngã cả Cloud9, điều này khiến không ít người hy vọng rằng họ sẽ thể "vượt vũ môn" thành công để có lần đầu tiên lọt vào vòng bảng của một giải đấu lớn.

Thế nhưng, tâm lý thi đấu thiếu ổn định ở những thời điểm quan trọng là một trong những điều quan trọng nhất để đại diện Nhật Bản có thể vượt lên chính mình tại giải đấu này.

1. Đội hình 

(Dựa trên danh sách chính thức đăng ký tham dự LJL Mùa Hè 2021) 

 

Đường trên: Shunsuke "Evi" Murase

Đi rừng: Mun "Steal" Geon-yeong

Đường giữa: Lee "Aria" Ga-eul 

Xạ thủ: Yuta "Yutapon" Sugiura 

Hỗ trợ: Yang "Gaeng" Gwang-woo 

2. Key player: Aria

Người đi đường giữa mang quốc tịch Hàn Quốc của DFM đã cho thấy kỹ năng xử lý ấn tượng, khả năng đảo đường thông minh và luôn đảm bảo lượng sát thương tốt khi được chơi những vị tướng mang thiên hướng gánh đội. 

KDA, lượng vàng mỗi phút và cả sát thương trung bình trên phút trong mùa giải Mùa Hè vừa rồi của Aria vượt xa hoàn toàn tất cả các tuyển thủ đường giữa khác tại LJL. Ngoài ra, bể tướng rộng cũng là một điểm mạnh khác của tuyển thủ này khi đã có tới 11 vị tướng khác nhau được anh sử dụng. 

Chắc hẳn, nếu lại chơi tốt như tại MSI hay LJL Mùa Hè vừa qua, DFM và cả bản thân Aria sẽ có thể tiến rất xa tại CKTG tới đây.

3. Lối chơi 

DetonatioN FocusMe sở hữu lối chơi khá giống với các đội tuyển tại LCK với lối chơi chắc chắn, kiểm soát mục tiêu tốt ở giai đoạn đầu trận rồi sẽ dần dần bóp nghẹt đối thủ ở giai đoạn sau nhờ khả năng gây sát thương đầu ra ở giai đoạn giữa và cuối ván đấu của người đi đường giữa Aria và xạ thủ Yutapon. Ngoài ra, khả năng tạo đột biến của người đi đường trên Evi và đi rừng Steal cũng là một điểm mạnh đáng lưu ý khác của đại diện Nhật Bản. 

Thế nhưng, khi nằm chung bảng với những đội tuyển có lối đánh vô cùng khát máu như Galatasaray, Uniconrns of Love hay Beyond Gaming, DFM cần phải thể hiện chiến thuật đa dạng hơn chứ không chỉ dựa vào khả năng đi đường hay kiểm soát mục tiêu rồi giao tranh ở giai đoạn sau. Ngoài ra, meta đi rừng tại CKTG có thể xuất hiện nhiều sát thủ đi rừng cũng sẽ là một dấu hỏi cho việc thích nghi của đại diện Nhật Bản. 

>>> Tựa game Pokemon đáng chơi nhất trong năm Bảo Bối Đại Chiến mở đăng ký trước trên hai hệ thống App Store và Google Play

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hậu ASIAD 19: Fan LMHT Trung Quốc tưởng tượng một viễn cảnh đáng xấu hổ sẽ xảy ra tại CKTG 2023

01/10/2023 23:19

FNC Noah có KDA 90 cũng ghê đấy, nhưng sao so được với “Anh Vinh dọn lúa” thời ở Griffin

05/07/2023 16:27

Đại diện T1 xác nhận chưa nắm rõ thời gian Faker trở lại thi đấu

18/07/2023 09:42

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Lux Phù Thủy thổi bay cả thế giới

25/07/2023 10:04

ĐTCL mùa 9: Vì sao chế độ Tinh Võ Đấu Trường nhận về vô số lời chê bai của game thủ?

26/07/2023 10:04

ĐTCL mùa 9: Lý do nào khiến Kayle bị giảm sức mạnh ngay lập tức trong phiên bản 13.14?

20/07/2023 10:46

Zeus thừa nhận không thể kiểm soát được tâm lý và phong độ thi đấu

25/07/2023 09:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif