Giới thiệu các đội tuyển tham dự CKTG 2021 #21: Infinity Esports: Có đủ sức qua nổi vòng bảng của play - in?

Giới thiệu các đội tuyển tham dự CKTG 2021 #21: Infinity Esports: Có đủ sức qua nổi vòng bảng của play - in?
Hoàng Anh Đức - 12:02, 03/10/2021

Là cái tên sở hữu hàng loạt tên tuổi đình đám của khu vực Mỹ Latin, không khó hiểu khi Infinity Esports dễ dàng thống trị cả mùa giải mở màn cũng như kết thúc của LLA. Tuy nhiên, với màn trình diễn gần đây tại MSI khi thể hiện sự thua sút trông thấy rõ so với các đội thuộc khu vực wildcard cũ khác, chuyện có vé lọt vào vòng sau của giai đoạn play - in cũng đã là thành công với đội tuyển này.

Khu vực Mỹ Latin từ trước tới giờ vẫn được coi là "vùng trũng" của LMHT thế giới khi khu vực này luôn thể hiện trình độ kém hơn hẳn so với những khu vực nhỏ khác, chưa chưa nói đến những đại diện của khu vực lớn. Điều này có thể được minh chứng thấy rõ khi họ hầu như chưa để lại ấn tượng gì quá đáng kể tại vòng khởi động của các kỳ MSI hay CKTG trước đây. 

Ngoài ra, việc nhân tài khan hiếm cũng là một thực trạng của khu vực này khi những cái tên quen thuộc như: Whitelotus, SolidSnake, Acce, Seiya vẫn được coi là những tên tuổi hàng đầu tại giải đấu LLA. 

Sở hữu đội hình với những ngôi sao gần như mạnh nhất ở vị trí của mình tại khu vực LLA, Infinity Esports sau khi lên ngôi vô địch ở mùa giải mở màn đã lại một lần nữa khẳng định đẳng cấp và vị thế của mình bằng việc bảo vệ thành công chức vô địch. 

Tuy nhiên, chứng kiến màn thể hiện của các đại diện Mỹ Latin nói chung và bản thân Infinity nói riêng trong những lần tham dự các giải quốc tế, việc họ lọt được qua vòng bảng của giai đoạn khởi động có thể coi là một thành công. 

1. Đội hình 

(Dựa trên danh sách chính thức đăng ký tham dự LLA Mùa Kết Thúc 2021) 

Đường trên: Mateo Alejandro "Buggax" Aroztegui Zamora

Đi rừng: Diego Vallejo "SolidSnake" Trujillo

Đường giữa: Cristian Sebastián "cody" Quispe Yampara

Xạ thủ: Matías "WhiteLotus" Musso

Hỗ trợ: Gabriel "Ackerman" Aparicio

Dự bị đường trên: Brayan Erick "Brayaron" Pereda Córdova 

2. Key player: Buggax

Cái tên không còn quá xa lạ với người hâm mộ LMHT Việt Nam cũng như thế giới khi từng là nhân tố đặc biệt quan trọng trong hành trình thống trị LMHT Mỹ Latin của Isurus Gaming vào năm 2019. Chuyển sang Infinity ở mùa giải 2021 này, tuyển thủ người Uruguay vẫn tiếp tục thể hiện khả năng đè đường ấn tượng khi được chọn những chất tướng kèo trên. 

Đặc biệt, khi có lợi thế, anh luôn duy trì khả năng đẩy lẻ khó chịu để tạo khoảng trống cho đồng đội, cũng như câu kéo nhiều nhất tài nguyên của đối thủ.

Kỹ năng xử lý trong giao tranh cũng là điểm mạnh của tuyển thủ sinh năm 1998 khi anh luôn biết cách tạo ra sự đột biến trong những pha giao tranh lớn với những chất tướng có nhiều sát thương, hoặc những vị tướng cần sự đột biến lớn trong giao tranh như Gnar. 

3. Lối chơi 

INF thường xuyên đánh lên nửa cánh trên bản đồ để cố gắng tạo lợi thế cho Buggax, từ đó dễ dàng triển khai thế trận 1 - 4 hoặc 1 - 3 -1 yêu thích. Đặc biệt, khi có lợi thế trong giai đoạn đầu trận, họ luôn đảm bảo việc kiểm soát tốt các mục tiêu lớn, đồng thời có những tình huống ép giao tranh vô cùng hợp lý để gia tăng lợi thế. 

Cặp đội xạ thủ - hỗ trợ WhiteLotus cùng Ackerman dù không được dồn quá nhiều tài nguyên trong giai đoạn đi đường nhưng xạ thủ WhiteLotus thì luôn đảm bảo lượng sát thương đầu ra với sát thương trong toàn đội vẫn cao nhất, còn hỗ trợ Ackerman là người hùng thầm lặng, luôn biết mở giao tranh đúng thời điểm và bảo kê, che chắn tốt cho các chủ lực. 

Tuy nhiên, chiến thuật của Infinity tương đối dễ bị bắt bài bởi họ chỉ có đúng chiến thuật là dồn tài nguyên cho Buggax, nếu chẳng may chiến thuật bị phá sản thì họ cũng không hề có phương án nào để trở lại với trận đấu. Ngoài ra, anh chàng cody ở đường giữa cũng là một nỗi lo khi hiếm khi nào anh áp đảo hay xử lý tốt các kèo chất tướng của mình. 

Rõ ràng, để mơ tới việc vượt qua vòng bảng của giai đoạn play - in, Infinity Esports còn rất nhiều hạn chế, thiếu sót cần phải cải thiện, nhất là khi trong bảng đấu của họ có những đối thủ không hề dễ chịu chút nào. 

>>> Lên tiếng xin lỗi sau drama "làm hai chị em có bầu", nữ streamer nóng bỏng nhất Gen Z nhận vô vàn chỉ trích vì thiếu chân thành

Bình luận về bài viết: