cover-news

[Góc Cao Thủ] Hướng dẫn chơi Kennen như Rekkles

20/10/2015 14:58
Ngọc

Kennen đường trên lên đồ theo hướng sát thương vật lí không còn xa lạ đối với người chơi, hay thậm chí là Kennen chơi ở vị trí xạ thủ. Tuy nhiên đối với chúng ta, đó chỉ là những sự lựa chọn để cho vui mà thôi. Nhưng Fnatic thì lại không như vậy, họ cùng Rekkles đã khai thác những điểm mạnh của Kennen để cán mốc hết chiến thắng này tới chiến thắng khác. Hãy cùng tìm hiểu về cách mà Rekkles đã sử dụng Kennen như thế nào qua bài viết sau.

\"Kennen_KennenM.D.Skin\"

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Có sự cơ động và hiệu ứng khống chế.
  • Có thể tự bảo vệ bản thân

Nhược điểm

  • Tầm đánh trung bình, đòi hỏi khả năng giữ vị trí tốt.
  • Bộ kỹ năng không giống với các xạ thủ khác.

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

\"1\"

  • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 4 viên tốc độ đánh và 5 viên kháng phép
  • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh

Bảng ngọc Kennen của Rekkles cũng giống với các bảng ngọc xạ thủ khác, tuy nhiên anh lại thay 4 viên tốc độ đánh vào ngọc xanh để gia tăng sự hiệu quả của Giật Sét (W).

Bảng bổ trợ

\"2\"

21-9-0 – bảng ngọc đơn thuần cho các xạ thủ khác.

Phép bổ trợ

Tất nhiên vẫn là 2 phép bổ trợ cơ bản \"Toc và \"heal\" cho xạ thủ.

Kỹ năng

\"3\"

Thông thường Kennen sẽ nâng tối đa Phi Tiêu Sét (Q) để cấu rỉa máu. Tuy nhiên với vai trò xạ thủ, Kennen sẽ ưu tiên nâng tối đa Giật Sét (W) trước với nội tại của mình gây thêm sát thương phép từ đòn đánh thường. Tiếp theo là tới Tốc Độ Sấm Sét (E) sẽ giúp Kennen có thể tăng tốc để tự bảo vệ bản thân. Phi Tiêu Sét (Q) và Bão Sấm Sét (R) nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

\"Guom\"Runaan\'s_Hurricane_item\"\"Giay\"Huyet\"Cung

Đối với Kennen xạ thủ, sát thương vật lí gây ra lên mục tiêu không phải là mục đích chính, mà nó là hiệu ứng khống chế. Để có được hiệu ứng khống chế, Kennen cần phải có các trang bị tăng tốc độ đánh để tích tụ nội tại Giật Sét (W) nhanh hơn. Do đó \"Guom và \"Runaan\'s_Hurricane_item\" là 2 trang bị sẽ cung cấp điều này cho Kennen. Ngoài ra, \"Huyet sẽ cho Kennen khả năng hút máu và đặc biệt là lớp giáp ảo giúp Kennen sống sót trong giao tranh.

Lối chơi từng giai đoạn

Đầu trận

Khi chưa có các trang bị tăng tốc độ đánh, hay ít nhất là chưa có cái \"Recurve_Bow_item\" thì Kennen chưa thể có được sát thương. Không như các xạ thủ khác là gây sát thương từ đòn đánh thường là chính, Kennen lại rất yếu ở khoản này. Vì vậy, việc farm ở giai đoạn này là điều hoàn toàn cần thiết.

\"5\"

Hãy nhớ rằng, khoản sát thương gây ra từ đòn đánh thường của Kennen so với các xạ thủ khác rất yếu. Vì vậy đừng nghĩ đến việc tay đôi với các tướng khác cho dù bạn có làm choáng thành công đi chăng nữa. Với việc bộ kỹ năng của Kennen đều gây ra sát thương phép, kể cả nội tại Giật Sét (W) cũng vậy, do đó việc lên quá nhiều trang bị sát thương vật lí sẽ không tăng thêm sức mạnh của Kennen là bao nhiêu.

Giữa trận

Khi Kennen có 2 trang bị, hoặc ít nhất là \"Guom, Kennen có thể kích hoạt nội tại Giật Sét (W) của mình rất tốt. Với tốc độ đánh cao, Kennen chỉ cần tấn công đối phương khoảng 3 giây là có đòn đánh thứ 5 rồi. Vì vậy Kennen sẽ cần một người hỗ trợ đủ “trâu” để giúp hắn xả phi tiêu thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, mẹo lên \"Runaan\'s_Hurricane_item\" cho Kennen không hề mới lạ chút nào, nhưng không phải ai cũng biết tác dụng thực sự của nó. Cuồng Cung Runaan có tác dụng tung ra thêm 2 tia chớp nữa lên 2 kẻ địch cạnh bên mục tiêu mà Kennen đánh thường, và 2 tia chớp đó được xem luôn là 2 đòn đánh thường. Vì vậy, nếu có càng nhiều kẻ địch, Kennen sẽ càng tích tụ nội tại Giật Sét (W) của mình đến đòn đánh thứ 5 luôn.

Cuối trận

Thực sự, sức mạnh của những vị tướng xạ thủ có tầm đánh trung bình như Graves, Corki… về giai đoạn này đều tỏ ra yếu hơn hẳn so với những xạ thủ có tầm đánh xa như Jinx, Kog’Maw, Tristana… Và tất nhiên, Kennen cũng không phải ngoại lệ. Việc sở hữu tầm đánh ngắn sẽ khiến cho Kennen có thể bị bốc hơi nhanh chóng cho dù có sử dụng chiêu cuối để tự bảo vệ bản thân mình đi chăng nữa.

\"4\"

Một pha giao tranh lỗii của Rekkles khiến những fan hâm mộ “thót tim”.

Đến cả Kennen của Rekkles cũng có lúc mắc sai lầm vì lỗi vị trí, nhưng anh đã sửa sai bằng cách bù đắp lại công việc của mình trong giao tranh lớn. Sự khống chế đột biến đến từ Kennen khiến cho tuyến trước của đối phương gần như bị tê liệt hoàn toàn, có thể nói là bị “giật sét” theo đúng nghĩa đen.

Sự hiệu quả đến từ hiệu ứng khống chế của Kennen lại càng mạnh hơn khi có Jarvan IV ở trong đội hình. Việc nhốt 2-3 kẻ địch trong lồng, và Kennen chỉ việc đứng Giật Sét là xong. Điều đáng chú ý ở đây, đó là chu vi vòng tròn Bão Sấm Sét (R) gần vừa vặn bằng so với khoảng không gian trong lồng của Đại Địa Chấn. Có thể nói, đây là một chiến thuật cực kì độc đáo và mới lạ của Fnatic.

Lời kết

\"kennen-karate-skin-splash_art-league_of_legends-1366x768\"

Kennen ở vị trí xạ thủ cực kì hay và hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng vị tướng này trong các trận đấu xếp hạng đơn hay đấu thường là hoàn toàn không khả thi. Thứ nhất, Kennen cần phải farm ở giai đoạn đầu, do đó bạn và hỗ trợ cần phải hiểu ý. Thứ hai, Kennen cần có những vị tướng đỡ đòn và bảo kê tốt, giúp Kennen xả đạn và các hiệu ứng khống chế để sử dụng chiêu cuối hiệu quả hơn. Vì vậy, sau khi đọc xong bài viết này, hãy luyện tập cẩn thận và cân nhắc trước khi sử dụng nhé.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14

Liên tục để thua JDG không có cách khắc chế, Bin của BLG mong có người sẽ "gạt giò" loại hộ JDG khỏi CKTG 2023

30/10/2023 11:54

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

GAM thua trắng tay trước LOUD, cộng đồng mạng đặt ra một dấu chấm hết cho tương lai khu vực VCS

11/10/2023 10:57

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif