cover-news

Hàng loạt game thủ Việt rủ nhau tải "Liên Minh Huyền Thoại Mobile"

03/10/2020 10:53
GameTV
Với việc LMHT: Tốc Chiến sắp ra mắt, nhiều người chơi Việt đã rủ nhau tại lại phiên bản được xem là “Liên Minh Mobile” để luyện tập trước.

Liên Minh: Tốc Chiến  hiện vẫn đang trong giai đoạn Closed Beta tại một vài thị trường giới hạn. Từ ngày 16/9, đã có một bộ phận game thủ tại Indonesia được trải nghiệm tựa game này, tiếp theo đó là những người chơi tại các khu vực: Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Đài Loan.

Cũng giống như lần Alpha Test trước, game thủ Việt không có cơ hội, hay nói chính xác hơn là không được Riot Games cho phép được trải nghiệm trước Liên Minh: Tốc Chiến. Nói vậy không có nghĩa là 100% game thủ Việt không thể chơi tựa game này, nhưng nhìn chung thì đại bộ phận người chơi đều chỉ biết ngậm ngùi chơi game bằng cách đổi VPN và sang các nước bạn chơi bất chấp tình trạng giật lag có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Vì vậy, không ít game thủ Việt đã rủ nhau tải về tựa game từng được xem là "Liên Minh Mobile" để rèn luyện trước kỹ năng của mình nhằm mục đích không bị choáng ngợp khi Tốc Chiến chính thức được phát hành. Tựa game đó chính là AOG – Đấu Trường Vinh Quang, sản phẩm MOBA đã từng được phát hành tại Việt Nam, rồi sau đó nhận phải kết cục đầy bi thương khi chưa tròn một tuổi.

Thực chất để mà nói, AOG – Đấu Trường Vinh Quang thực sự là một sản phẩm MOBA hấp dẫn và khiến không ít người liên tưởng đây chính là một phiên bản Liên Minh trên Mobile thực sự. Hệ thống kỹ năng bốn chiêu thức, tướng 18 level, cắm mắt, last hit, thậm chí có cả Baron, điều này khiến rất nhiều game thủ cảm thấy họ đang được chơi LMHT đúng nghĩa trên nền tảng di động.

Thế nhưng, cũng bởi đòi hỏi kỹ năng quá cao giống như LMHT mà AOG đã không thể trụ vững khi đại đa số người chơi Việt ở thời điểm đó đã quen với cái tên Liên Quân vốn đơn giản, dễ chơi, dễ "trúng thưởng" thì gameplay kéo dài, quá khó của AOG làm cho nhiều người chơi cảm thấy khó khăn, bực tức.

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, nhiều game thủ Việt lại tìm cách tải về tựa game này để trải nghiệm, cũng như rèn luyện trước những kỹ năng mà chỉ có AOG – Đấu Trường Vinh Quang mới có mà Liên Quân Mobile không thể có. Học cách sử dụng tướng bốn chiêu thức cộng thêm với bộ kỹ năng của tướng AOG vốn học hỏi Liên Minh Huyền Thoại rất nhiều kết hợp với tính năng cắm mắt, last hit, pet chuyển đồ, bản đồ rộng… Đây chính là các yếu tố sẽ xuất hiện trong Liên Minh: Tốc Chiến thời gian tới đây. 

AOG – Đấu Trường Vinh Quang không phải là không hay, thậm chí được xem là một sản phẩm chất lượng. Nhưng có lẽ AOG ra đời không đúng thời điểm, kết hợp với việc sản phẩm này đã đen đủi khi gặp quá nhiều lỗi thời điểm vừa phát hành khiến cho chính bản thân bị tụt hậu cũng như mất người chơi. Thực sự tiếc cho AOG – Đấu Trường Vinh Quang, tựa game từng được xem là Liên Minh Mobile ngày nào.

>>> Butterfly liệu có thành "vị tướng bị quên lãng" sau khi được làm mới?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Optimus hết lời ca ngợi Glory là đường giữa hay nhất VCS hiện tại

06/03/2023 09:21

GAM Esports thất bại ê chề trước Golden Guardians: Hệ quả của môi trường thi đấu thiếu cạnh tranh của VCS

04/05/2023 08:00

Lý do đặc biệt này khiến người hâm mộ LEC hào hứng với format của LEC Mùa Đông 2023

08/02/2023 10:19

T1 phá dớp đáng buồn sau thắng lợi đầy cảm xúc trước Gen.G tại MSI 2023

15/05/2023 10:00

Tâm lý thi đấu phải chăng là nguyên nhân khiến Keria chưa thể vươn tới đỉnh cao?

24/05/2023 21:17

T1 Oner khiêm tốn tự nhận mình vẫn phải xếp sau Canyon tại LCK Mùa Xuân 2023

16/03/2023 09:20

Saigon Buffalo thêm một lần gặp vận hạn khiến người hâm mộ xót xa

10/02/2023 09:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif