cover-news

Hanoi Full Louis đón chào sự trở lại của Sofm

06/02/2015 21:47
GameTV

Tài năng trẻ trở lại

Lê Quang Duy hay còn được biết đến với cái tên Sofm là một trong những tuyển thủ trẻ được hâm mộ nhất Việt Nam với lối chơi được đánh giá là rất hoa mỹ và cuốn hút. Mặc dù chính thức chơi Liên Minh Huyền Thoại từ khá sớm song do vướng về luật thi đấu giới hạn tuổi do Riot ban hành trên toàn thế giới nên Sofm đã phải tạm thời rời xa đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong khoảng vài tháng vừa qua sau sự cố tại GPL 2014 Mùa Hè vừa qua.

Tuy nhiên, kể từ ngày hôm nay 06/02/2015, Sofm sẽ chính thức được trở lại đấu trường chuyên nghiệp khi đã đón sinh nhật 17 tuổi của mình vào ngày 05/02 vừa qua. Chiếu theo luật thi đấu của VCS A 2015 Mùa Xuân tạiĐÂY và GPL 2015 Mùa Xuân tại ĐÂY thì Sofm đã hoàn toàn đạt đủ điều kiện về số tuổi để được chính thức thi đấu chuyên nghiệp. Điều này cũng đã được ban tổ chức của 2 giải đấu mà đội tuyển Hanoi Full Louis đang tham dự là GPL 2015 Mùa Xuân và VCS A 2015 Mùa Xuân xác nhận.

\"sinh-nhat-sofm-288x400\"

Status chúc mừng sinh nhật của Sofm trên fanpage của Full Louis

Ngay chiều hôm nay, Hanoi Full Louis sẽ có một trận đấu quan trọng trước Jakarta Juggernauts khi họ cần giành được nhiều điểm hơn so với Team Fat Rabbit sẽ đụng độ Saigon Jokers ở lượt trận cuối này để được bước tiếp vào vòng 2. Đội tuyển đến từ Indonesia chắc chắn không phải là một đối thủ xứng tầm với Hanoi Full Louis, nhưng rất có thể họ sẽ là đối thủ đầu tiên để Hanoi Full Louis “khai đao” chào mừng trở lại đấu trường chuyên nghiệp của Sofm nếu như đội tuyển này quyết định đưa anh trở lại đội hình ở ngay trận đấu chiều nay

Vị trí nào cho Sofm?

Việc Sofm trở lại là điều rất cần thiết lúc này cho Hanoi Full Louis khi anh được coi là tuyển thủ chủ lực trong đội tuyển này. Trước đây, lối chơi của Hanoi Full Louis thường xoay quanh 2 vị trí là Sofm và Shyn (sau này là Jeff sau khi thay thế Shyn ở vị trí xạ thủ). Với việc Shyn hiện cũng mới quay trở lại thi đấu, có lẽ chúng ta sẽ lại được thấy cặp đôi Shyn-Sofm “phá đảo thế giới ảo” như những ngày đầu họ mới thành lập.

Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là Sofm sẽ trở lại ở vị trí nào khi có thể nói tuyển thủ trẻ này có thể thi đấu được ở tất cả các vị trí?

Đường trên của Hanoi Full Louis hiện tại đang được giao cho Violet nắm giữ. Đây thực sự là một điều khá hợp lý khi lối chơi của Violet có thể độc lập tác chiến tốt, không quá phụ thuộc vào việc gank của đồng đội. Với việc meta hiện tại đang sử dụng Dịch Chuyển ở đường trên và những vị tướng thiên nhiều về khả năng càn vào trong giao tranh (Gnar, Maokai) hoặc ảnh hưởng mạnh đến giao tranh tổng (Lissandra, Rumble), sẽ khá phí phạm nếu đưa Sofm lên vị trí đường trên thay thế cho Violet.

Đỉ rừng chăng? Sofm để lại dấu ấn đậm nét nhất trong lòng người hâm mộ chắc chắn là ở vị trí đi rừng với vị tướng Lee Sin. Sofm đã và vẫn đang biết đến như Lee Sin đi rừng hay nhất Việt Nam (và cũng có thể là hay nhất Đông Nam Á?) khi vị tướng thầy tu mù này trong tay của tuyển thủ trẻ đội Hanoi Full Louis cực kỳ biến ảo và có khả năng tạo đột biến vô cùng lớn ở giai đoạn đầu và giữa trận.

Đường giữa cũng không phải là lựa chọn tồi khi đây thường là vị trí trung tâm của cả đội và cũng là vị trí mà Sofm ưa thích nhất. Với việc đường giữa thường được ưu tiên khá nhiều và có trách nhiệm tỏa sáng để gánh đội, việc đưa Sofm ra đường giữa có lẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho Hanoi Full Louis nếu họ muốn tận dụng tối đa tiềm năng của tuyển thủ trẻ này. Nếu như Sofm được đưa ra đường giữa, Hanoi Full Louis sẽ có 2 ngòi nổ mạnh mẽ là Sofm và Shyn.

Đưa Sofm xuống đường dưới thì cũng hoàn toàn có thể được nhưng đây chắc chắn là cơ hội ít xảy ra nhất bởi do Jeff chưa thể trở lại trong khi xạ thủ là vị trí tối ưu nhất dành cho Shyn nên Hanoi Full Louis có lẽ vẫn sẽ muốn đặt vị trí xạ thủ này trong tay Shyn. Còn về phần vị trí hỗ trợ, sẽ là rất lãng phí nếu chuyển Sofm, một trong những tuyển thủ có kỹ năng cá nhân và khả năng tạo đột biến xuống vị trí này.

Tạm Kết

Dù Sofm có trở lại ở bất cứ vị trí nào của Hanoi Full Louis thì anh vẫn luôn là tâm điểm của sự chú ý khi người hâm mộ luôn chờ mong được xem những tình huống tỏa sáng và chơi trên cơ đối phương mang đậm thương hiệu Sofm. Chúc mừng sinh nhật tuổi 17 của Sofm và chúc mừng sự trở lại của chàng trai trẻ, hy vọng anh sẽ đưa Hanoi Full Louis bay cao và bay xa hơn ở mùa giải 2015 này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Naafiri được cho là tướng sát thủ dễ chơi nhất trong lịch sử LMHT từ trước tới nay

26/06/2023 07:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn nuôi Zeri Khủng Long Piltover đạt top 1

27/06/2023 11:00

Tâm linh đang gọi tên Gen.G sẽ trở thành nhà vô địch CKTG 2023

21/06/2023 08:00

ĐTCL mùa 9: Bắn tan cả thế giới với Tristana Yordle reroll 1 tiền

27/06/2023 12:00

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình không nên chơi trong phiên bản 13.13

03/07/2023 11:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn cách chơi "Tộc nổ hũ" Piltover

15/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Cách vận hành đội hình Karma Hiệu Triệu Nhân reroll hoàn hảo

21/06/2023 13:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif