Hậu Demacia Cup 2019: Đâu là những vị tướng "hot" trên cụm máy chủ Trung Quốc?

Hậu Demacia Cup 2019: Đâu là những vị tướng "hot" trên cụm máy chủ Trung Quốc?
GTV News - 07:00, 09/01/2020

Demacia Cup 2019 đã kết thúc, định hình một meta và một số lối chơi riêng cho các đội tuyển khu vực Trung Quốc. Vậy liệu có những gì khác so với meta của người Hàn Quốc

Có tổng cộng 77 vị tướng được chọn sau 72 game đấu, 6 vị tướng trong số đó có tỷ lệ cấm lên đến 85%, thậm chí cao hơn.

Dù là ở bản 9.23 hay 9.24 thì Akali tỏ ra vẫn quá mạnh, đặc biệt là nhờ kỹ năng bom khói, giúp vị tướng này tỏ ra quá lợi hại trong việc tránh bị chồng khống chế cứng. Trong khi meta hiện tại rất ưa chuộng những đội hình có khả năng dồn hiệu ứng liên tục.

Một trong số đó có thể kể đến là Akali, vị tướng sau khi được chỉnh sửa đã làm mưa làm gió ở nhiều bậc xếp hạng, đặc biệt là trong các giải đấu chuyên nghiệp. Ở Demacia Cup vừa qua, Akali tiếp tục mất dạng trong các trận đấu bởi cô luôn xuất hiện trong các lượt cấm.

Qiyana, Olaf, Ryze, Nautilus và Renekton cũng là những vị tướng mạnh ở khu vực Trung Quốc khi có tỷ lệ chọn từ 70% đến 87,5%. Qiyana và Renekton được các game thủ sử dụng khá tốt khi có tỷ lệ K/D/A cao, trong khi Ryze, Nautilus và Olaf không cho thấy đóng góp quá lớn.

Điều này chứng minh rằng không phải đội nào cũng đã vào guồng với meta hiện tại, các đội mạnh hiểu và sử dụng các chất tướng meta tốt hơn, còn các đội yếu dù chọn được các vị tướng mạnh vẫn dể dàng bị khắc chế.

Ở khu vực đường dưới, Miss Fortune tốc đánh – chí mạng đang hoành hành ở mọi máy chủ trên thế giới trong đó có cả khu vực Trung Quốc. Vị tướng này có tổng tỷ lệ cấm và chọn ở Demacia Cup lên đến 96% và thường được kết hợp với Leona và Nautilus.

Chỉ cần dồn đủ khống chế tạo khoảng trống, Missfortune sẽ xả sát thương cực tốt vào đội hình đối phương với việc kích tốc đánh bằng kỹ năng W cùng lượng tốc đánh – chí mạng đủ đầy từ trang bị.

Cũng ở vị trí AD Carry, Senna bất ngờ được các đội tuyển Trung Quốc lựa chọn mặc dù cô được thiết kế để chơi ở vị trí hỗ trợ. Senna có tổng tỷ lệ cấm và chọn là 86%, vị tướng kết hợp tốt nhất với cô là Tahm Kench với khả năng bảo kê tuyệt vời.

Bộ đôi này có khả năng cover nhau rất tốt với các kỹ năng ẩn thân, nuốt, tạo giáp và buff máu. Tuy nhiên Riot đã giảm khả năng tăng tốc đánh của Senna, hạn chế khả năng tạo sát thương đột biến của vị tướng này.

Ở khu vực rừng, những thay đổi quá lớn đã đưa Elise trở lại khi có 75% xuất hiện ở các lượt cấm/chọn so với 55% ở CKTG 2019. Khả năng dọn rừng nhanh, sớm kiểm soát được các con rồng nhờ kỹ năng thả nhện con mà không cần phải đạt cấp độ quá cao giúp Elise trở lại mạnh mẽ thời gian gần đây. Nếu không phải nhận thêm những chỉnh sửa từ Riot, nữ hoàng nhện được xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Theo OneEsports

Bình luận về bài viết: