cover-news

Hé lộ tiêu chí tuyển chọn của đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022: Phong độ quan trọng hơn danh tiếng

20/01/2022 10:04
GameTV
Với một đội hình có nhiều ngôi sao trải đều ở các vị trí, Hàn Quốc mặc nhiên là ứng cử viên số 1 cho tấm Huy chương Vàng tại Á Vận Hội diễn ra tại Trung Quốc vào năm nay. Mới đây, đội tuyển này cho biết tiêu chí tuyển chọn sẽ nhắm tới những người có màn thể hiện tốt, chứ không dựa trên thành tích hay danh tiếng trong quá khứ.

Đối với các tuyển thủ LMHT mang quốc tịch Hàn Quốc, mùa giải Mùa Xuân 2022 sẽ là mùa giải cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, điều này sẽ quyết định cho suất tham dự ASIAD diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 9 năm nay của các tuyển thủ. 

ASIAN Games 2022 đã chính thức đưa Esports thành bộ môn thi đấu chính thức

Với việc Esports đã trở thành một bộ môn thi đấu tranh huy chương tại kỳ đại hội năm nay, các tuyển thủ chắc chắn đều có khao khát thể hiện để có vinh dự đại diện cho xứ Kim Chi, đồng thời nếu giành được Huy Chương Vàng tại Á Vận Hội lần này, khả năng cao các tuyển thủ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự - điều vốn là bắt buộc tại Hàn Quốc.

Đối với nền LMHT Hàn Quốc, việc tìm ra một đội hình hoàn hảo để tham dự Asian Games là vấn đề nan giải bởi ở các vị trí, họ đều có khoảng 2 - 3 tuyển thủ đạt đẳng cấp của những người hàng đầu thế giới. Chỉ tính riêng ở đường giữa, 5 cái tên bao gồm: Faker, ShowMaker, Bdd, Chovy và Scout đều là những con người xuất sắc, chọn ai hay bỏ ai đều sẽ gây ra rất nhiều những tranh cãi với cộng đồng LMHT và giới chuyên môn. 

Chọn ai đi đường giữa trong số 4 cái tên này cho đội tuyển Hàn Quốc là vấn đề vô cùng nan giải

Mới đây nhất, một số trang báo Hàn đã hé lộ về tiêu chí tuyển chọn tuyển thủ LMHT tham dự ASIAD 2022 sắp tới. Theo đó, những đánh giá về các tuyển thủ sẽ được bắt đầu triển khai vào tháng 2 năm nay. Đầu tiên sẽ là cuộc tuyển chọn ban huấn luyện cho đội tuyển, điều này cho thấy Hàn Quốc muốn tập trung vào xây dựng một đội hình chặt chẽ, bám sát meta. 

Kế tiếp đó sẽ là cuộc chọn lọc tuyển thủ vô cùng kỹ lưỡng. Sẽ có một loạt danh sách các tuyển thủ đủ tiêu chí tham dự được lựa chọn, đặc biệt ngay cả những tuyển thủ đang thi đấu ở khu vực khác như LPL, LCS,… cũng sẽ được đưa vào danh sách. 

Suất tham dự ASIAD cho đội tuyển Hàn Quốc mở rộng cho tất cả những tuyển thủ mang quốc tịch Hàn

Từ danh sách này, những tiêu chí đánh giá sẽ trở nên nghiêm ngặt hơn. Trong đó, phong độ thi đấu và kinh nghiệm thi đấu sẽ là 2 yếu tố quan trọng quyết định “tấm vé” cho một tuyển thủ. Vì vậy màn trình diễn của các tuyển thủ tại LCK Mùa Xuân 2022 là vô cùng quan trọng. Tất nhiên, cơ hội dành cho những tuyển thủ ở các khu vực khác vẫn có, nhưng việc tình hình dịch bệnh căng thẳng dẫn tới hạn chế về đi lại khiến cơ hội của những cái tên xuất sắc như: Scout hay Viper của EDG sẽ khó khăn hơn một chút. 

Scout và Viper là hai cái tên sáng giá cho một suất trong đội hình đội tuyển Hàn Quốc

Tại Asian Games 2018, dù đã toàn thắng như chẻ tre từ vòng bảng tới vòng bán kết, tuy nhiên, đội tuyển Hàn Quốc bất ngờ đã gục ngã trước đại kình địch Trung Quốc trong trận chung kết với tỷ số 1 - 3, qua đó để lỡ cơ hội giành vàng. Vì vậy, tại kỳ ASIAD năm nay, họ sẽ rất quyết tâm giành vàng để đánh một dấu mốc chói lọi trong sự nghiệp của mình. 

Tại ASIAD 2018 tại Indonesia, Trung Quốc đã bất ngờ vượt qua Hàn Quốc để đạt huy chương vàng LMHT 

>>> NÓNG: "Thần Rừng" ADC chính thức chuyển vị trí thành xạ thủ. Liệu có đi vào vết xe đổ dang dở của PS Man?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Meta có kết hoạch thu phí lên tới 47,5% các giao dịch ảo trên Horizon Worlds

15/04/2022 15:14

Nỗ lực muộn màng, EG chính thức khăn gói rời Major ngay từ vòng bảng

15/05/2022 23:13

Gặp gỡ dàn “nam thanh nữ tú” trong Ys 6 Mobile - The Ark of Napishtim

29/04/2022 17:00

Công Thành Chiến - tính năng đang “đốt mắt” game thủ Tân Ngọa Long

14/04/2022 14:12

Dịch bệnh phức tạp, Dota Trung Quốc đứng trước nguy cơ vắng mặt tại ESL One Major

20/04/2022 09:37

Công bố đội hình 4vs4 tham dự AoE Bé Yêu Cup 2022

12/04/2022 18:24

Ngày này năm xưa: Uzi gieo sầu cho SofM trong hành trình lần đầu phá dớp "vua về nhì"

15/04/2022 16:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNGbooking_0x0_1652407792.jpg