cover-news

Heart: “Tôi muốn trở thành một huấn luyện viên có thể truyền cảm hứng cho các game thủ”

11/12/2015 02:46
GameTV
Lee “Heart” Gwanghyung đã gia nhập LGD Gaming với vai trò huấn luyện viên sau mùa giải 2015 đầy khó khăn với Unlimited Potential. Sau khi UP phải xuống hạng, Heart không thể tìm được bến đỗ mới và quyết định trở thành huấn luyện viên. Và dường như anh rất phù hợp với LGD Gaming, đội gặp rất nhiều rắc rối trong việc tìm một huấn luyện viên ổn định trong năm 2015.>

Heart đã có cuộc phỏng vấn sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp và những gì Heart mong chờ ở vị trí huấn luyện viên tại LGD Gaming sắp tới.

Lee “Heart” Gwanghyung đã gia nhập LGD Gaming với vai trò huấn luyện viên sau mùa giải 2015 đầy khó khăn với Unlimited Potential. Sau khi UP phải xuống hạng, Heart không thể tìm được bến đỗ mới và quyết định trở thành huấn luyện viên. Và dường như anh rất phù hợp với LGD Gaming, đội gặp rất nhiều rắc rối trong việc tìm một huấn luyện viên ổn định trong năm 2015.

Heart đã có cuộc phỏng vấn sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp và chia sẻ những mong chờ ở vị trí huấn luyện viên tại LGD Gaming sắp tới.

Bạn đã thi đấu LMHT và tiến bộ ngay cả khi ở độ tuổi rất nhiều game thủ khác đã giải nghệ. Điều gì đã khiến bạn có thể gắn bó với LMHT lâu như vậy?

Trong sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của tôi, tôi tự nhận thấy rằng mình rất tham lam và đánh giá rất cao bản thân. Suy nghĩ có thể đạt được mọi thứ nếu tôi tập luyện đủ chăm chỉ khiến tôi gắn bó với LMHT lâu đến như vậy.

 

\"\"

 

Sau khi chuyển sang vị trí hỗ trợ, bạn đã thi đấu cùng tổ chức với Mata trong khoảng thời gian dài. Bạn có cho rằng điều đó ảnh hưởng đến tâm lý hay thôi thúc bạn thi đấu ở vị trí mà bạn có thể được so sánh với Mata không?

Tôi được so sánh với anh ấy rất nhiều tại Samsung. Đôi khi điều đó có ảnh hưởng tới tâm lý của tôi nhưng khi nhận ra phong cách thi đấu của chúng tôi khác nhau và tôi tập luyện theo cách của riêng mình, điều đó không còn quan trọng nữa.

Kể từ khi thi đấu tại GSG, những đội bạn từng thi đấu đều nổi danh với khả năng thích ứng nhanh và những chiến thuật sáng tạo. Bạn có đánh giá mình là một bậc thầy chiến thuật không?

Tôi luôn nỗ lực để trở thành một người như vậy. Nhưng chưa bao giờ tôi tự cho mình là bậc thầy về chiến thuật

Nhìn lại sự nghiệp của bạn, trận đấu nào là đáng nhớ nhất và tại sao?

Đó là tại giải Mùa Hè 2014. Thất bại trước KTA tại Chung Kết. Tôi nhớ rất rõ trận đấu đó. Không một ai trong đội nghĩ rằng chúng tôi có thể thất bại nên cú shock thất bại càng nặng nề hơn.

\"\"

Bạn cho rằng điểm mạnh nào của bạn hữu ích nhất cho vị trí HLV của LGD?

LGD đã và sẽ là đội rất mạnh trong năm tới. Tuy nhiên, ngay cả đội tuyển mạnh nhất cũng có những điểm yếu. Trước khi trở thành HLV của LGD, tôi đã nói chuyện với các game thủ trong đội và thấu hiểu những hạn chế của họ. Đồng thời, tôi cũng đã có cách để giải quyết những hạn chế đó nên tôi cho rằng những điều đó sẽ giúp ích LGD rất nhiều.

Những HLV Hàn Quốc khác tại Trung Quốc cho rằng huấn luyện tại LPL rất khác so với làm việc tại Hàn Quốc. Đây là một trong những thách thức trước mắt của bạn, và bạn sẽ làm cách nào để vượt qua?

Tôi biết rất khó khăn để kiểm soát các game thủ và đó sẽ là thách thức. Đây là lần đầu làm HLV nhưng tôi đã chứng kiến rất nhiều phong cách huấn luyện trước đây nên tôi cho rằng tôi sẽ vượt qua thôi.

Ngay từ trước khi trở thành HLV bạn đã giữ vai trò lãnh đạo tại UP. Các game thủ của LGD có nhiều kinh nghiệm hơn UP rất nhiều. Bạn sẽ làm cách nào để thích nghi với việc phải huấn luyện những game thủ dày dạn kinh nghiệm hơn rất nhiều?

Tất cả bọn họ đều không có nhiều kinh nghiệm bằng tôi. Tôi nghĩ tôi sẽ cần trò chuyện với những game thủ rất nhiều.

\"\"

Dù nhận được rất nhiều kì vọng, LGD đã thi đấu không tốt tại CKTG 2015. Đâu là điểm yếu nhất mà đội cần tập trung khắc phục?

Tôi cho rằng kết quả tệ là do các game thủ đã quá tự tin. Tôi nghĩ các game thủ luôn phải giữ được sự bình tĩnh.

Tôi đã không thấy bạn thay đổi nhiều kiểu tóc trong năm nay. Liệu chúng ta có thể thấy nhiều kiểu tóc và màu sắc đến từ Heart trong năm 2016?

Tôi chưa có dự định nào cho mái tóc của mình. Có thể sẽ chỉ là màu đen trơn…

Theo TheScoreEsports

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đánh giá sức mạnh các khu vực trước thềm CKTG 2022 (P3): VCS: Hy vọng nào cho những "điều đầu tiên" lịch sử?

09/09/2022 12:09

Mỗi ngày một fact về The International (P3): LGD - Đội tuyển lâu đời và đen đủi nhất trong lịch sử TI

27/09/2022 15:47

Arcana Void, Arcana Razor và vô vàn phần quà hấp dẫn xuất hiện trong Battle Pass TI11

02/09/2022 08:53

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P3): CKTG mùa 3: Lịch sử sang trang và sự ra đời của đế chế vĩ đại nhất lịch sử

09/09/2022 10:19

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về vòng loại TI11 khu vực EU

13/09/2022 14:58

Cựu tuyển thủ Fnatic nhận định: "Kèo chung kết LCK Mùa Hè 2022 có tỷ lệ 70 - 30 nghiêng về Gen.G"

26/08/2022 09:39

Kết quả vòng loại TI11 EU ngày 2: Hú hồn Nigma, cựu vương TI3 sớm "băng hà"

15/09/2022 10:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg